Là phụ nữ đừng vô tâm, đây là những lúc anh ấy muốn dựa vào bạn

Emdep.vn - Phụ nữ đừng tự mặc định coi mình là phải yếu. Dưới đây là những thời điểm chồng cần bạn mạnh mẽ hỗ trợ tinh thần.

Vấn đề sự nghiệp 

Là phụ nữ đừng vô tâm, đây là những lúc anh ấy muốn dựa vào bạn

Cuộc sống không thể đoán trước được. Chồng bạn có thể đột ngột bị sa thải hay cắt lương thưởng. Đây là thời điểm khá nhạy cảm với chồng và bạn không nên đặt gánh nặng vào anh ấy và tránh nói đi nói lại chuyện thất bại trừ khi chồng chia sẻ. Đôi khi chồng bạn chỉ cần một bờ vai và một cái ôm ấm áp để cảm thấy rằng mọi thứ sẽ ổn. Bạn có thể động viên an ủi, chia sẻ với chồng hay cùng tìm hướng đi mới cho sự nghiệp.

Thiếu sự hỗ trợ của gia đình

Đây là một trong những lý do chính mà các ông chồng muốn nhận sự hỗ trợ từ vợ của mình. Nếu gia đình ông từ chối giúp đỡ anh ấy trong bất cứ quyết định nào bạn hãy hỗ trợ chàng. Nếu chàng tham vọng điều gì đó và tự tin để theo đuổi nó, bạn hãy là người trụ cột cho chàng. Có bạn bên cạnh hỗ trợ anh ấy sẽ không cảm nhận mình là một kẻ thua cuộc. 

Áp lực từ bạn bè

Khi chồng bạn đang phải chịu những áp lực từ bạn bè thì đó là lúc chàng cần bạn bên cạnh động viên. Bạn hãy nói chuyện với anh ấy và bày tỏ niềm tin cũng như đánh giá cao mọi nỗ lực của chồng.

Mất người thân

Là phụ nữ đừng vô tâm, đây là những lúc anh ấy muốn dựa vào bạn

Đàn ông có thể không khóc nhưng họ sẽ đau khổ và cảm thấy mất mát khi người thân mình qua đời. Bạn nên thấu hiểu việc này và an ủi anh ấy.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần

Một số đàn ông có thể tức giận hoặc gặp rối loạn lo âu. Chồng bạn thường trút mọi bực dọc lên những đứa trẻ hoặc bạn. Lúc này chàng cần bạn giúp đỡ để tìm ra lối thoát.

 “Chuyện ấy”

Suy giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương có thể khiến chồng bạn cảm thấy buồn bã, tự ti và bất lực. Lúc này người chồng chỉ cần vợ hỗ trợ. Bạn không nên chê bai hay nhắc tới quá nhiều lần về vấn đề này để tránh gia tăng áp lực cho chồng. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy làm mới chuyện chăn gối, áp dụng các biện pháp kích thích ham muốn hay đi khám cùng chàng.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm