qc-epoint

Đàn ông đừng mở miệng là so sánh vợ với người phụ nữ khác, bởi chỉ cần ra khỏi cửa là cô ấy có người đón rước ngay

kim khương 2020-03-05 07:00
- Phụ nữ khi đã cởi bỏ chiếc tạp dề, buông đôi đũa nấu ăn, rời xa chậu quần áo, vứt bỏ những bộ quần áo cũ kỹ để dặm thêm phấn, khoác lên mình bộ váy thật lộng lẫy, đưa chân vào đôi giày cao gót và bước ra đường thì chắc chắn khối kẻ muốn đưa rước cô ấy. Trong mắt các anh lúc nào tôn sùng vợ người ta, thì chồng người ta cũng sẽ mê đắm, khao khát với vợ anh mà thôi.

Đàn ông luôn nói rằng họ muốn vợ dành sự tôn trọng tuyệt đối cho mình, bởi đàn ông có lòng tự trọng và sĩ diện vô cùng cao. Họ ghét bị vợ mang đi so sánh với chồng người khác, nhưng khổ nỗi chính đàn ông ghét mình bị so sánh thì các anh lại hồn nhiên so sánh vợ mình với người phụ nữ thiên hạ ngoài kia.

Lúc mới cưới thì người chồng nào cũng nồng nhiệt, yêu thương vợ mình, tới khi cưới vài năm thì đàn ông bắt đầu thay đổi. Ngôi xưng với vợ từ em yêu, vợ yêu nay lại chuyển sang ''cô - tôi''.

Phụ nữ vốn ai cũng có mơ ước, có sự nghiệp nhưng sau khi kết hôn họ chấp nhận đánh đổi những thứ đó để ở nhà cơm nước, chăm sóc cho chồng con. Nhưng rồi thứ phụ nữ nhận về được gì? Đó chính là những lời khinh thường vợ thoát ra từ miệng chồng:

''Sao nhìn cô gớm ghiếc thế nhỉ? Chẳng biết cô khéo léo cỡ nào mà đầu tóc lúc nào bù xù. Nhìn cô chẳng bù cho vợ thằng bạn tôi, dù đã hơn 30 tuổi mà cứ như gái 18 ấy''.

Đàn ông đừng mở miệng là so sánh vợ với người phụ nữ khác, bởi chỉ cần ra khỏi cửa là cô ấy có người đón rước ngay

Đàn ông ghét mình bị so sánh thì các anh lại hồn nhiên so sánh vợ mình với người phụ nữ thiên hạ ngoài kia. (ảnh minh họa)

Nghe những lời nói ấy phụ nữ tổn thương vô cùng, các anh lúc nào nhìn phụ nữ thiên hạ, nhìn vợ người ta rồi về chê bai vợ mình, rốt cuộc các anh là loại chồng gì vậy? Vợ người ta đẹp đơn giản vì chồng người ta biết quan tâm, chăm sóc, trong khi anh cứ vô tâm, về nhà chỉ biết ghếch chân lên ghế mà sai vặt, mà quát mắng vợ thì làm sao cô ấy xinh đẹp lên nổi.

Nói cho cùng thì trước đây cô ấy cũng xinh đẹp, nhưng vì gánh vác chuyện gia đình, vì sinh con mà cô ấy sồ sề, nhếch nhác, ngực không cong, eo không thon, bụng thì ngấn mỡ, không môi son má phấn hồng. Đầu tóc lúc nào bù xù, đã vậy còn suốt ngày cằn nhằn vì lo lắng cho chồng. Tất cả những gì cô ấy trải qua chẳng phải đều vì các anh thôi sao?

Đàn ông trước khi chê vợ nâng đàn bà thiên hạ lên thì phải nhớ rằng vợ mình trước đây cũng có một thời son trẻ, thanh xuân vô cùng. Nhưng kể từ khi làm vợ, làm mẹ, làm dâu thì tất cả thời gian cô ấy đều dành cho gia đình mất rồi.

Phụ nữ lấy chồng mà quần là áo lượt thì chồng trách móc: "Cô làm đẹp cho ai ngắm nữa? Để tiền đấy mà mua sữa cho con, mà chăm sóc gia đình''. Nhưng đến khi phụ nữ sống hà tiện với bản thân thì đàn ông cũng lại lên giọng: "Cô cứ xấu thế này thì đứng trách vì sao tôi ngoại tình''.

Đàn ông đừng mở miệng là so sánh vợ với người phụ nữ khác, bởi chỉ cần ra khỏi cửa là cô ấy có người đón rước ngay

Các anh cứ chê vợ là cơm thiu đến khi để ra đường thì lại thành đặc sản của anh hàng xóm đấy. (ảnh minh hoạ)

Vợ nào cũng muốn chăm chút cho bản thân, muốn được đi cafe với bạn bè, mua sắm thỏa thích như bao người khác, nhưng mọi mong muốn đó cô ấy đều gác lại để lo bữa cơm giấc ngủ cho chồng con.

Nên đàn ông đừng bao giờ mở miệng so sánh vợ mình với vợ người ta. Các anh cứ chê vợ là cơm thiu đến khi để ra đường thì lại thành đặc sản của anh hàng xóm đấy.

Phụ nữ khi đã cởi bỏ chiếc tạp dề, buông đôi đũa nấu ăn, rời xa chậu quần áo, vứt bỏ những bộ quần áo cũ kỹ để dặm thêm phấn, khoác lên mình bộ váy thật lộng lẫy, đưa chân vào đôi giày cao gót và bước ra đường thì chắc chắn khối kẻ muốn đưa rước cô ấy. Trong mắt các anh lúc nào tôn sùng vợ người ta, thì chồng người ta cũng sẽ mê đắm, khao khát với vợ anh mà thôi.

Làm chồng hãy biết thương vợ, đừng để đến lúc cô ấy chán nản khi sự hi sinh không nhận lại được tôn vinh của chồng thì họ chắc chắn sẽ rời đi. Có không giữ, mất đừng tìm đàn ông nhé.

Truy Nguyệt 

 

qc-epoint