Bài tập giúp cải thiện vòng 3... lép kẹp

(Em đẹp) - Hãy kiên trì tập luyện các động tác dưới đây để có được vòng 3 căng tròn, đẹp mắt chẳng kém người mẫu.

 

Theo nghiên cứu của các nhà xã hội học, trường đại học Tổng hợp bang California đối với 10.000 người đàn ông ở Mỹ. Khi được hỏi họ quan tâm đến bộ phận nào của phụ nữ nhất thì vòng 3 là câu trả lời phổ biến nhất. Đó là minh chứng của việc bộ phận này có sức hút đặc biệt đối với cánh mày râu và kích thước lớn dần của vòng 3 dường như cũng tỷ lệ thuận với mức độ hấp dẫn của phụ nữ.

Phụ nữ châu Á đôi khi tập trung chăm sóc vòng 1 mà "bỏ quên" vòng 3. Đây là một sai lầm căn bản. Trên thực tế, không gì hấp dẫn giới đàn ông bằng vòng mông chắc nịch trong những bộ cánh bó sát gợi cảm.

Về cơ bản, vòng mông cũng bao gồm những mô mỡ và cơ nên nếu không tập thường xuyên và áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, nó sẽ chảy xệ, đặc biệt khi có tuổi tác và sau khi sinh nở.

Có rất nhiều cách để cải thiện vòng 3... lép kẹp của bạn, dưới đây là bài tập fitness với 6 động tác mà Women's Health "hiến kế" cho phái đẹp, mời bạn cùng tham khảo!

Động tác 1

- Nằm sấp xuống sàn, hai tay đan vào nhau tạo điểm tựa, hai chân duỗi thẳng với mu bàn chân úp xuống sàn. Đây là tư thế chuẩn bị.

- Siết cơ mông, nâng cả hai chân lên cùng lúc, cách mặt đất càng cao càng tốt. Lưu ý 2 chân luôn chạm nhau.

- Dừng ở điểm cao nhất khoảng 2 giây rồi từ từ hạ xuống trở lại vị trí ban đầu.

- Tập 3 hiệp, mỗi hiệp lần lượt 10, 12 và 15 cái. Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

 

 

 

Động tác 2

- Nằm thẳng trên mặt đất, tay để dọc thân người, đầu gối gập. Chân mở rộng ngang vai, bàn chân đặt trên mặt đất. Đây là tư thế chuẩn bị.

- Siết cơ bụng và cơ mông, lực dồn vào gót chân để nhấc mông lên khỏi mặt đất. Chú ý lưng phải giữ thẳng. Dừng lại khi lưng, mông và đùi tạo thành một đường thẳng.

- Giữ ở vị trí cao nhất khoảng 2 giây rồi từ từ trở lại tư thế chuẩn bị. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp lần lượt 10, 12 và 15 cái. Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

 

 

 

Động tác 3

- Đeo đai vào mắt cá chân. Hướng mặt về phía giàn tạ, tay nắm vào khung sắt để giữ thăng bằng. Siết cơ mông, từ từ đá chân về phía sau cao nhất có thể. Lưu ý không gập đầu gối. Thở ra khi thực hiện động tác này.

- Ở vị trí cao nhất, siết chặt cơ mông giữ khoảng 1-2 giây rồi từ từ đưa chân về vị trí ban đầu. Hít vào khi thực hiện động tác này. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp lần lượt 15, 12 và 12 cái. Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

Động tác 4

- Hai chân rộng hơn vai một chút, mũi chân mở chếch khoảng 45 độ. Giữ thanh tạ trên vai và đứng thẳng. Chú ý đầu gối có độ trùng một chút. Đây là tư thế chuẩn bị

- Từ từ hạ thanh tạ xuống bằng cách cong đầu gối cho đến khi đùi song song với mặt đất. Chú ý ngực vẫn phải ưỡn lên, mắt nhìn thẳng về phía trước và siết chặt cơ bụng. Nếu bạn tập đúng, phần trước đầu gối và mũi chân nên tạp thành một đường vuông góc với sàn. Nếu đầu gối vượt quá đường thẳng này, bạn sẽ tạp áp lực lớn lên đầu gối, dễ gây nên chấn thương.

- Bắt đầu nâng thanh tạ lên, trong khi thở ra, bằng cách đẩy gót chân lên sàn và thẳng chân lên trở lại vị trí ban đầu. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp lần lượt 15, 12 và 12 cái. Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

 

 

Động tác 5

 

- Hai chân sát nhau, hơi trùng gối. Giữ thanh tạ trên vai. Đây là tư thế chuẩn bị.

- Bước chân trái lên trước, hạ thấp trọng tâm sao cho cả 2 đầu gối đều tạo thành góc 90 độ. Lưu ý không đổ người về phía trước, lưng vẫn giữ thẳng, mắt nhìn thẳng.

- Đẩy gót chân trái rồi bước ngược trở về vị trí cũ. Lặp lại các bước như vậy ở chân phải. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp lần lượt 20, 24 và 30 cái. Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

 

 

Động tác 6

- Đặt một chiếc ghế cao khoảng 30 cm ở phía trước mặt. Đặt thanh tạ trên vai, đặt chân trái lên ghế. Siết cơ đùi trái, nâng người lên, chân phải đưa lên ghế.

- Lùi trở lại vị trí khởi điểm. Hoàn thành tất cả số lượt rồi đổi chân. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần (mỗi chân 10 lần). Nghỉ 60 giây giữa mỗi hiệp.

 

 

 

 


Trang min
Nguồn ảnh: Women's Health
Bài tập giúp cải thiện vòng 3... lép kẹp

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục