Nước mắt và sự nuối tiếc khi Thượng Ẩn chính thức "khai tử"

Emdep.vn - Những tưởng Fan Meeting sẽ là những ngày vui vẻ nhất nhưng cả fan của "Thượng ẩn" đến nhân vật chính đều rơi vào trạng thái thất vọng, hoang mang và cuối cùng là tiếc nuối.

Các diễn viên không được phép xuất hiện cùng nhau 

Dù được thông báo Fan Meeting tại Thái Lan lần này có sự góp mặt của cả 4 diễn viên của "Thượng Ẩn", nhưng ngay từ đầu luôn có sự thiếu vắng của Hoàng Cảnh Du. Như có một "quy tắc ngầm" rằng nếu như có Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng, Trần Ổn xuất hiện trên sân khấu thì không thể có Hoàng Cảnh Du. Cả bốn người không được phép xuất hiện cùng nhau. Đây được xem là "lệnh ngầm" của Cục điện ảnh chỉ thị cho các đơn vị tổ chức sự kiện cũng như các đài truyền hình từ trước khi Fan Meeting diễn ra.

Fan Meeting Thái Lan Thượng ẩn ngập nước mắt

Điều này đã được các fans tại Trung Quốc của họ biết trước, cũng trong ngày đầu tiên Hoàng Cảnh Du đến Thái Lan, hàng loạt fan tại Đại Lục đã treo dòng trạng thái ủng hộ Cá Voi (biệt danh của Hoàng Cảnh Du) với mong muốn chỉ cần được nhìn thấy cậu ấy.

Bởi lẽ, việc Hoàng Cảnh Du xuất hiện cùng Hứa Ngụy Châu được liệt vào "hình ảnh cấm ngầm" từ bên trên. Bằng chứng là chương trình "Happy Camp" được quay từ trước có sự tham gia của Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du đã bị hoãn chiếu mà không có nguyên nhân cụ thể. 

Fan Meeting Thái Lan Thượng ẩn ngập nước mắt
Những tấm ảnh chụp chung giờ chỉ còn có thể dựa vào bàn tay photoshop của fan

Cũng trong thời gian chuẩn bị cho Fan Meeting tại Thái Lan, cả ba diễn viên khác là Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng, Trần Ổn đều tham gia họp báo, phỏng vấn của đài truyền hình tại đây, riêng Hoàng Cảnh Du tuyệt nhiên không có mặt.

Trong lúc khán giả mong đợi chàng nam chính xuất hiện cùng bạn diễn của mình trong Fan Meeting chính thức diễn ra vào ngày 17-04 thì anh chàng vẫn không xuất hiện cùng 3 người còn lại. 

Hoàng Cảnh Du lặng lẽ hát và khóc trên sân khấu 

Trong khi fan hâm mộ đợi được đến khi Hoàng Cảnh Du bước lên sân khấu thì khi ấy anh chàng chỉ còn lại một mình, bơ vơ đứng giữa sân khấu cả ngàn người ngân lên bài hát "Vượt qua đại dương đến gặp em".

Bài hát như tiếng lòng của cậu thanh niên sinh năm 1992 đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn để được gặp fan của mình, để ở bên cạnh bạn bè của mình dù không thể cùng đứng chung sân khấu, dù mọi thứ dự báo cho một fan meeting cuối cùng họ được ở bên nhau. Hoàng Cảnh Du đã khóc, cậu lặng lẽ gạt từng giọt nước mắt hoàn thành bài hát nói lên nỗi lòng của mình, chỉ mong mỗi người bên dưới dành tình cảm cho cậu hiểu được nỗi khổ tâm không thể nói thành lời. 

Fan Meeting Thái Lan Thượng ẩn ngập nước mắt

Có thể những ai có mặt tại hiện trường cũng như những ai xem qua hình ảnh thấy Hoàng Cảnh Du đã mừng rỡ ra sao khi gặp cả 3 người bạn diễn trên sân khấu. Cậu ấy nở nụ cười thật tươi nhưng lại khiến hàng ngàn người ngồi dưới kia không kiềm được lòng mình dành cho cậu những giọt nước mắt đồng cảm nhất.

Mỗi một khán giả đều đang biết được rằng, những khoảnh khắc của hiện tại mới quý giá đến mức nào. Hình ảnh họ cùng đứng trên sân khấu chắc sẽ không còn là bao. 

Thượng ẩn phần 2 sẽ chỉ là giấc mộng tàn! 

Ngay sau khi Fan Meeting kết thúc, trang chính thức của bộ phim "Thượng ẩn" cũng đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Tôi thật sự hối hận 3 tháng trước vì một chút vấn đề kinh phí mà không quay cho xong cảnh tai nạn xe, nếu tôi biết được đó là cảnh quay cuối cùng, tôi dù có phải vay tiền cũng sẽ nhất quyết quay cho xong. Gửi đến những ai yêu mến nguyên tác. 17.04.2016. Kết thúc".

Chỉ với động thái nhỏ này cũng đủ để những ai đang mong đợi phần 2 của bộ phim nổi tiếng này thất vọng. Khán giả bắt đầu khóc, bất kể từ những người đang tham gia fan meeting hay đang theo dõi fan meeting qua cái fanpage đều cập nhật hàng loạt trạng thái tiếc nuối. 

Fan Meeting Thái Lan Thượng ẩn ngập nước mắt

Ngay đến cả các diễn viên khi cùng nhau nói những lời tri ân gửi đến khán giả tại fan meeting bằng cảm xúc khá buồn bã. Hoàng Cảnh Du không cầm được nước mắt, nói rằng: "Mỗi lần gặp nhau thật sự rất khó khăn, tôi hy vọng sẽ tiếp tục được gặp các bạn, mãi mãi như thế. Tôi yêu các bạn".

Trong khi đó, Lâm Phong Tùng đảm nhận vai Vưu Kỳ cũng khóc nức nở đến khó có thể nói thành lời và nói rằng: "Tôi hi vọng Cảnh Du đại ca, Châu ca, Trần Ổn càng ngày càng tốt". Fan meeting cũng đã đánh dấu con đường cuối cùng của "Thượng ẩn", cũng cho thấy được "Thượng ẩn" đã chinh phục được bao nhiêu khán giả, họ đã có bao nhiêu người nguyện cùng họ đi tiếp con đường sau này.

Sau khi kết thúc Fan meeting, có lẽ họ sẽ không còn xuất hiện cùng nhau thêm một lần nào nữa nhưng tình cảm họ dành cho nhau là chân thật nhất. Hoàng Cảnh Du đã vỗ vai an ủi Lâm Phong Tùng như một người anh lớn. Chính bản thân mỗi người đều tiếc nuối nhưng đành bất lực.

Thế nhưng, đối với họ việc từng tham gia "Thượng ẩn" chưa bao giờ là điều hối tiếc, đó là may mắn nhất của quãng đời thanh xuân của họ, là ký ức khó có thể phai đi theo thời gian. 

Nước mắt và sự nuối tiếc khi Thượng Ẩn chính thức 'khai tử'

"Thượng ẩn" tuy đã trở thành giấc mộng tàn, nhưng sẽ luôn là giấc mộng thanh xuân đẹp nhất, đáng giữ nhất của những ai đã trót yêu mến bộ phim này, trót yêu mến Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng và Trần Ổn. 

Vũ Phong 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm