Nỗi niềm chàng "phù thủy giả giọng"

2016-05-20 10:05
- Từ sau chương trình “Gương mặt thân quen” mùa 2, Mai Quốc Việt được nhiều người biết đến và hâm mộ, độ “hot” của nam ca sĩ được mệnh danh “phù thủy giả giọng” đi lên từ đó cùng với vô số chuyện dở khóc dở cười..

Yêu giọng giả, quên giọng thật

Thời chưa nổi tiếng, Mai Quốc Việt nổi lên như một hiện tượng mạng sau clip “quay chơi chơi” của một fan hâm mộ kèm theo chú thích: “Nam ca sỹ giả giọng 13 ca sỹ giống y hệt”. Việt trở nên nổi tiếng sau một đêm nhờ biệt tài giả giọng, kéo theo sự nổi tiếng của nhóm nhạc mà anh tham gia - It’s Time.

Những “sô” diễn sau đó của It’s Time, khán giả muốn nghe Việt giả giọng nhiều hơn và anh thì luôn chuẩn bị tâm thế sẵn lòng chiều theo yêu cầu của họ. Dần dần, Việt bảo anh thấy không ổn khi khán giả yêu biệt tài “nhái” giọng của anh còn hơn giọng hát thật. Anh bắt đầu thấy băn khoăn và chạnh lòng vì sự mua vui trong chốc lát để khán giả phấn khích bỗng trở thành tài năng chính khi đi biểu diễn của mình. 

Tách khỏi nhóm It’s Time, Việt bắt đầu từ con số 0. Trước kia, đi biểu diễn thì có người hát kẻ bè, giờ một mình đi hát riêng, đôi lúc Việt cũng thấy chông chênh. Gạt khỏi đầu những hoang mang khi lần đầu lên sâu khấu với tư cách solo, Việt dần khẳng định phong cách của bản thân khi lựa chọn dòng nhạc phù hợp với giới trẻ và biểu diễn hết mình với nhiều tài năng: Beatbox, chơi nhạc cụ, sáng tác nhạc, hát và giả giọng.

Mai Quốc Việt kể, không ít lần anh đem theo nỗi băn khoăn khi bước chân lên sân khấu, rằng nếu khán giả muốn mình giả giọng nữa mình có nên làm không? Sau đó, Việt tập cho mình cách nghĩ khác rằng mình vẫn là mình, vẫn đi hát để phục vụ công chúng, rằng có phải ai muốn giả giọng là giả được đâu, vậy nên thay vì băn khoăn hãy chia vui cùng khán giả. 

Gác lại những chuyện buồn...

Đến với “Gương mặt thân quen”, Việt bảo anh được thỏa thích hóa thân, giả giọng những nhân vật mình yêu mến mà chẳng sợ bị “soi” hay bị xét nét. Tài năng của Việt được giới chuyên môn và khán giả ghi nhận, đứng thứ nhì ở một cuộc chơi tưởng vui vẻ nhưng rất khó “nhằn”, Mai Quốc Việt được nhiều người biết đến hơn, nhận được nhiều lời mời biểu diễn hơn. Anh bắt đầu không còn quá băn khoăn việc khán giả mến mộ vì giọng hát thật của mình hay tài “nhái” giọng người khác nữa với suy nghĩ “chỉ cần họ yêu quý vì mình là Mai Quốc Việt là đủ”.

Nỗi niềm chàng 'phù thủy giả giọng'
Mai Quốc Việt ở "Gương mặt thân quen"

Năm vừa rồi, Việt bảo anh gặp nhiều chuyện không may, bao nhiêu tiền kiếm được để dành dụm ở nhà thì bỗng dưng bị mất trộm. Buồn lắm chứ, nhưng anh lại tự động viên mình: “còn người còn của”. Việt có tính tin người, nhất là với bạn bè anh không ngại giúp khi họ đang gặp khó khăn. 

Từ lúc nổi tiếng, dù có nhiều chuyện tréo ngoe, nhiều lúc khó khăn nhất phải một mình vượt qua nhưng Việt luôn suy nghĩ mình còn cần nhiều việc phải làm hơn là ngồi một chỗ than thở và gặm nhấm nỗi buồn. Chàng ca sĩ tâm sự anh đang rất lạc quan khi sản phẩm âm nhạc mới “Hãy đi với anh” mà anh vừa ra mắt nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả.

Không dừng lại ở đó, Việt muốn làm vài dự án âm nhạc khác biệt với “gu” âm nhạc mà mình hay hát, một dự án âm nhạc với chủ đề bảo vệ môi trường và nhiều ấp ủ khác liên quan đến nghệ thuật. Gạt những chuyện muộn phiền và không may sang một bên, Việt bảo anh đang muốn làm việc thật tốt để trả ơn những khán giả đã yêu thương mình, để có thể giúp gia đình và làm thật nhiều việc có ích cho xã hội.

Theo ANTD

Xem thêm:

Không phải Ngọc Trinh, Elly Trần, đây mới là cô gái có vòng eo nhỏ nhất V-biz

Thực chất chuyến đi của Angela Phương Trinh tại LHP Cannes là gì?

Bí quyết thành công của siêu mẫu mỗi ngày kiếm 2,8 tỷ đồng

Sau Thanh Hằng, NTK Lý Quí Khánh được mời vào “ghế nóng” Vietnam’s next top model 2016

 

Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn