Nhìn lại 3 vụ "đổ vỡ" tình bạn chấn động nhất V-biz vì tiền bạc

Tuấn Anh 2015-09-07 18:16
- Rất nhiều nghệ sĩ hoạt động trong showbiz đã từng là bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của nhau, nhưng họ sẵn sàng lôi nhau lên báo, công khai chỉ trích, sẵn sàng từ mặt nhau vì những mâu thuẫn tiền bạc không đáng có.

Vĩnh Thụy  - Doãn Tuấn

Cuối năm 2014, showbiz Việt một phen chao đảo khi siêu mẫu Vĩnh Thụy lên tiếng tố người mẫu Doãn Tuấn - chồng nữ ca sĩ Quỳnh Nga nợ quá lâu và không có thiện chí trả nợ. Bi đát hơn, hai nam người mẫu đã từng là anh em, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết trong nghề cũng như luôn sát cánh bên nhau trong cuộc  sống.

Nhìn lại 3 vụ

Vĩnh Thụy và Doãn Tuấn từng là đồng nghiệp, anh em thân thiết.

Vĩnh Thụy từng chia sẻ: “…Ngày xưa anh em chơi thân với nhau, tình cảm như bát nước đầy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hôm nay phải cay đắng nhắc lại kỉ niệm ở một tình thế như thế này. Tôi vẫn nhớ rất rõ mình đã cay đắng như thế nào khi 3 năm trước, ông bỏ trốn và từ chối trả cho tôi khoản tiền ông đã mượn. Ông biết rất rõ tình thế của tôi bi đát như thế nào lúc đấy mà…Buồn nhất là chính là người bạn thân của mình tự dưng bặt vô âm tín và hoàn toàn mất liên lạc mấy tháng trời. Sau đó tôi nghe nói ông làm ăn khấm khá lắm, hùn vốn mở showroom xe cùng bạn, tham gia nhiều phim, đi nước ngoài lưu diễn đều đều…Nhưng ông vẫn im lặng, im lặng một cách đáng sợ, nhưng cũng đầy toan tính…”

Nhìn lại 3 vụ

Dòng trạng thái của Vĩnh Thụy tố Doãn Tuấn nợ 1,6 tỷ nhưng liên tục trốn tránh và không có thiện chí trả nợ.

Bức “tâm thư” của Vĩnh Thụy tố cáo người bạn thân Doãn Tuấn quỵt nợ 1,6 tỷ đồng cũng chính vào thời điểm Doãn Tuấn đang rầm rộ tổ chức đám cưới với “cá sấu chúa” Quỳnh Nga. Theo Vĩnh Thụy, vì quá tin tưởng vào người bạn của mình mà trong những lần vay mượn hai bên không hề làm thủ tục giấy tờ. Anh viết: “Có lẽ tôi đã quá chủ quan khi tin tưởng, đã là anh em chí cốt thì cần gì giấy tờ. Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Tôi trách mình khi không biết chọn bạn và quá tin bạn. Tôi viết những dòng ruột gan này để nhắc ông nhớ rằng: thế giới này rộng nhưng cũng nhỏ lắm, lưới trời tuy thưa nhưng vẫn có mắt..”

Nhìn lại 3 vụ

Vĩnh Thụy tố Doãn Tuấn quỵt nợ vào đúng thời điểm Doãn Tuấn linh đình tổ chức đám cưới với “Cá Sấu chúa” Quỳnh Nga.

Sau những cáo buộc của Vĩnh Thụy, cả Doãn Tuấn và Quỳnh Nga đều đã lên tiếng. Trong khi Doãn Tuấn đòi vào đồn công an đối chất với Vĩnh Thụy thì Quỳnh Nga khăng khăng chồng cô không hề vay mượn số tiền lớn như vậy. “Cá Sấu chúa” còn cung cấp thông tin rằng  Doãn Tuấn và Vĩnh Thụy hợp tác làm ăn và bị người khác “xù” nợ.

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, người thì tin tưởng Vĩnh Thụy, người đồng tình với Doãn Tuấn và số nhiều thì trung lập trách Vĩnh Thụy vì quá tin tưởng bạn bè mà không có giấy tờ pháp lý. Từ đó đến giờ người trong cuộc không ai còn lên tiếng nữa, cũng như Vĩnh Thụy và Doãn Tuấn chưa bao giờ “giáp mặt” nhau trong các sự kiện.

Hồng Quế - Andera

Vụ lùm xùm giữa hai “chân dài” tốn không ít giấy mực của báo chí. Cuối năm 2013, Hồng Quế đã đăng tải trên trang cá nhân của mình mỉa mai và không quên tố mẫu Tây Andera quỵt nợ cô số tiền 10 triệu đồng. Hồng Quế còn lên tiếng tố Andera “nhỏ tuổi mà láo” khi nhiều lần dựng chuyện nói xấu sau lưng cô.

Nhìn lại 3 vụ

Hồng Quế và Andera từng là chị em rất thân khi mới chập chững bước vào làng giải trí

Sau những lời buộc tội của Hồng Quế, mẫu Tây cũng không chịu ngồi yên mà đăng đàn đáp trả lại đàn chị của mình với thái độ không hề nể nang và cho rằng giữa hai người chỉ là rắc rối trên giấy tờ. Những status qua lại đầy cay nghiệt và có phần chợ búa của hai nữ người mẫu khiến cư dân mạng một phen choáng váng vì độ táo bạo của hai người đẹp.

Nhìn lại 3 vụ

Sau khi chỉ trích nhau trên báo chí, hai chân dài đã đường ai nấy đi, có xuất hiện chung trong sự kiện cũng xem như “người dưng nước lã”.

Trước đó Hồng Quế và Andera từng là bạn bè, đồng nghiệp, cả hai người đẹp đều hoạt động trong làng mẫu và thường xuyên đăng tải những hình ảnh chụp chung khá thân thiết. Hai chân dài này tuổi còn khá nhỏ nhưng không ai kém cạnh ai khi sở hữu cho mình “gia tài” scandal khá đồ sộ. Cư dân mạng dần ngán ngẩm với những lời qua tiếng lại khá “sâu cay” của hai mẫu trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng hai gái hư này “người tám lạng kẻ nửa cân” trong việc đánh bóng tên tuổi của mình bằng những vụ lùm xùm không tốt đẹp. Thậm chí, nhiều người  còn tin rằng đây là “chiêu trò” của cả hai để tạo sự chú ý.

Tuy nhiên, sau khi công khai chỉ trích nhau trên báo chí, Hồng Quế và Andera đã đường ai nấy đi, dứt tình chị em và cũng “cạch mặt” nhau khi đi chung sự kiện.

Phương Thanh - Siu Black

Là đồng nghiệp thân thiết, tình chị em của hai nữ ca sĩ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Đùng một cái “Họa mi núi rừng” vỡ nợ cả chục tỷ do cờ bạc đỏ đen và liên tục sống trong lo sợ khi bị chủ nợ bủa vây. Ai cũng quay lưng lại với Siu Black để tránh bị liên quan, vì tình chị em nhiều năm Phương Thanh đã nắm tay Siu Black vượt qua nhiều cay đắng. Chị đứng ra đại diện cho Siu về nhiều mặt, đàm phán với các chủ nợ, vận động tổ chức đêm nhạc nghệ sĩ cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ Siu Black.

Nhìn lại 3 vụ

Tình chị em giữa Phương Thanh và Siu Black đã từng khiến nhiều người trong giới phải ngưỡng mộ.

Tưởng chừng sóng gió qua đi tình chị em của hai nữ ca sĩ sẽ ngày càng thắm thiết nhưng không ai biết vì lý do gì mà Siu Black cũng như Phương Thanh không còn nhìn mặt nhau, từ chối nói về tình cảm và tỏ thái độ từ mặt thẳng thừng. Mới đây, mọi thắc mắc của dư luận như được giải tỏa khi ca sĩ Phương Thanh “đăng đàn” bày tỏ thái độ bức xúc của mình khi chị Siu và gia đình chị có những lời nói không hay ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cũng như làm tổn thương Phương Thanh.

Nhìn lại 3 vụ

Dòng trạng thái bày tỏ thái độ bức xúc của Phương Thanh khi Siu Black cùng gia đình nghĩ chị  “ăn chặn” tiền của các nhà hảo tâm.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Bao nhiêu lần Phương Thanh gây lộn với chị Siu. Tại sao Phương Thanh chưa cầm tiền của Việt kiều Nga? Mà chị và gia đình chị nói Phương Thanh cầm tiền rồi. Không chịu đưa cho chủ nợ (Nếu chị Siu cần biết sẽ có người làm chứng)… Siu à đã đến lúc cái im lặng nào cũng có giới hạn của nó…Đừng nghĩ cho riêng mình mà làm tổn hại đến uy tín của người từng giúp mình..Đừng lấy ơn báo oán như vậy…Trong cuộc sống em khác chị, chị Siu à.Em chăm chỉ yêu nghề, tôn trọng uy tín và lòng yêu thương của khán giả dành cho mình. Và em sống rất thành thật, giận là giận ghét là ghét và thương là thương”.

Nhìn lại 3 vụ 'đổ vỡ' tình bạn chấn động nhất V-biz vì tiền bạc

Đây có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình chị em lâu năm của 2 nữ ca sĩ bị sứt mẻ

Như vậy, theo dòng chia sẻ của giọng ca “Trống Vắng” thì Siu Black đã nghi ngờ Phương Thanh “ăn chặn” tiền của nhà hảo tâm không trả cho chủ nợ. Phương Thanh còn trách móc Siu “lấy ơn báo oán” người đã từng giúp đỡ mình lúc hoạn nạn. Đã từng là chị em, đồng nghiệp thân thiết lâu năm thế nhưng giờ đây cả hai đều không muốn muốn liên quan đến nhau hay nhắc đến tên của nhau nữa.

Nguyên tắc để có thể trở thành bạn thân chí cốt của nhau đó là mọi thứ phải rõ ràng nhất là vấn đề tiền bạc, hơn hết là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Tình bạn chân thành trong  giới giải trí đã ít giờ đây lại càng trở nên hiếm hoi hơn khi nhiều cặp đôi, chị em, đồng nghiệp từ mặt nhau vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng có.

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

qc-mypoint