MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp

Emdep.vn - Tham gia dẫn dắt nhiều chương trình trực tiếp trên sóng truyền hình với phong cách tự tin, quyến rũ, ít ai biết MC Hà Trinh luôn bí quyết riêng để có được tinh thần thoải mái trước giờ G.

Vào tối qua (6-11), đêm Chung kết chương trình Cùng nhau toả sáng 2015 đã chính thức diễn ra và được truyền hình trực tiếp vào khung giờ 21 giờ trên kênh THVL1. Đảm nhận vị trí MC của đêm Chung kết là hai gương mặt quen thuộc: MC Liêu Hà Trinh và anh chàng dí dỏm Hoàng Rapper. Kết quả chung cuộc, đội Tam Sắc đã lên ngôi vô địch với điểm số tuyệt đối 50/50.

Mặc dù là gương mặt quen thuộc của nhiều gameshow lên sóng trực tiếp, nhưng MC Liêu Hà Trinh cũng có chút áp lực khi bạn dẫn của cô, anh chàng dí dỏm Hoàng Rapper chưa nhiều kinh nghiệm dẫn sóng trực tiếp. Bên cạnh đó, trước giờ lên sóng, do kịch bản có phần thay đổi nên cả hai MC Hà Trinh và Hoàng Rapper cũng phải tranh thủ quỹ thời gian ít ỏi để tập trung ôn lại phần dẫn của mình.

MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
MC Hà Trinh và anh chàng Hoàng Rapper tham gia dẫn dắt chương trình "Cùng nhau Toả sáng 2015"

 MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp

Cả hai luôn tung hứng ăn ý trên sân khấu, nhưng ít ai biết trước giờ lên sóng, họ gặp sự cố về kịch bản buộc phải xử lý trong khoảng thời gian rất ngắn

Nếu như MC Hà Trinh đã khá dày dặn kinh nghiệm khi cô tham gia dẫn sóng trực tiếp của đài THVL 1 trong nhiều chương trình, gần đây nhất là đêm Chung kết của Ngôi sao Phương Nam 2015, thì Hoàng Rapper lại chưa có được cọ xát nhiều. Trước giờ lên sóng, anh chia sẻ: “Mặc dù đã nắm vững kịch bản, nhưng do thời gian lên sóng trực tiếp có hạn, phần dẫn được thu trực tiếp, không cắt ghép, áp lực buộc MC phải tập trung cao độ khiến tôi thường xuyên bị bối rối, dẫn đến tình trạng nói líu lưỡi”. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ và chia sẻ những “bí quyết” cá nhân của MC Hà Trinh nên cả hai đã xuất sắc hoàn thành “nhiệm vụ” trong đêm và tạo ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình. Thỉnh thoảng, do bối rối nên Hoàng Rapper cũng có nói sai sót, nhưng MC Hà Trinh nhanh chóng “chữa cháy” để tạo nên tiếng cười thú vị cho khán giả.

MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
Với kinh nghiệm tham gia dẫn dắt nhiều chương trình lên sóng trực tiếp, MC Hà Trinh chia sẻ kinh nghiệm và "gỡ rối" cho Hoàng Rapper trước giờ G
MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
Cả hai bàn bạc kịch bản trước giờ quay hình

Nữ MC xinh đẹp chia sẻ: “Từng dẫn sóng trực tiếp khá nhiều lần, tôi hiểu áp lực với MC rất nhiều, đặc biệt là trong quỹ thời gian có hạn của nhà đài nhưng kịch bản lại dàn trải với nhiều chi tiết khó lòng cắt bỏ. Điều này buộc MC phải xử lý tình huống, cắt gọn nội dung trong phạm vi cho phép nhưng vẫn phải giữ tính hài hước, gần gũi, và truyền cảm xúc cho khán giả. Điều may mắn với Trinh trong đêm dẫn Chung kết trực tiếp với anh Hoàng Rapper là cả hai anh em đều có phần hiểu nhau và phân chia bố cục hợp lý. Trước đó, kịch bản thay đổi nhưng do Trinh có kinh nghiệm hơn anh Hoàng nên mình phải chịu trách nhiệm dẫn phần thay đổi, nhất là những thông tin liên quan khách mời, nhà tài trợ vì điều này rất quan trọng, có ảnh hưởng tới hình ảnh chương trình trên sóng trực tiếp. Với sở trường hài hước, anh Hoàng sẽ góp phần tạo tiếng cười bằng những miếng dẫn hài của anh, còn Trinh sẽ đảm nhận những thông tin quan trọng để đảm bảo tính chính xác.”

MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
Luôn đồng hành cùng các thí sinh trong từng khoảnh khắc
MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
Sự duyên dáng, bản lĩnh vững vàng của MC Hà Trinh, kết hợp với sự linh hoạt, dí dỏm của Hoàng Rapper đã mang đến một đêm Chung kết Cùng nhau Toả sáng thành công

MC Hà Trinh còn tiết lộ việc hiểu được bạn dẫn trên sóng trực tiếp cũng rất quan trọng. Cô cho rằng mỗi MC đều phải hiểu tính chất, tiết chế cái tôi cá nhân để tạo hiệu quả chung, điều này cũng góp phần khẳng định hình ảnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, MC Hà Trinh cũng tiết lộ “bí mật”, đồng thời cũng là “thần dược” giúp cô tự tin trước giờ dẫn là… nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ, những lúc căng thẳng và hồi hộp tôi uống nước khá nhiều để giữ bình tĩnh. Bên cạnh đó, việc cung cấp nước thường xuyên và liên tục cũng là cách giúp cho MC Hà Trinh giữ được cân bằng về sức khoẻ, giúp cô có làn da đẹp, sự tươi trẻ, và giọng nói ấm áp. Đó là điều rất quan trọng và cần thiết để tạo nên một người dẫn chương trình truyền hình.

MC Hà Trinh tiết lộ “thần dược” giúp tự tin dẫn sóng trực tiếp
Hỗ trợ nhau trước giờ G

Hiện tại, MC Hà Trinh đang dành thời gian tập luyện cho các tài năng nhí trong gameshow Người hùng tí hon, đồng thời chuẩn bị tham gia dẫn dắt một chương trình gameshow thực tế, sẽ được lên sóng vào tháng 12 sắp tới. Mặc dù đã kín lịch dẫn, nhưng MC Hà Trinh vẫn dành thời gian thử sức với môn nghệ thuật lồng tiếng. Vừa qua, cô đã được “sư phụ” lồng tiếng Đạt Phi tạo cơ hội khi được tham gia lồng tiếng cho nhân vật Dương Y trong phim vừa ra rạp Lạc lối ở Hồng Kông. Cuối năm nay, cô cũng sẽ tham gia lồng tiếng cho phim hoạt hình dành cho thiếu nhi.

Thiên Thiên
Ảnh: Kajo Vũ
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm