Lâm Vinh Hải: Bước qua thị phi giới tính

Dương Vũ 2015-03-26 07:43
- Quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên trải lòng với nhiều khó khăn khi anh hoạt động trong nghệ thuật nhảy múa nói riêng và showbiz nói chung.

Lâm Vinh Hải là cái tên đã quá quen thuộc trong showbiz Việt, khi anh không chỉ là một vũ công giỏi, gương mặt quảng cáo của nhiều nhãn hàng, mà còn tham gia diễn xuất, chụp ảnh rất chuyên nghiệp.

Nếu như trước đây, những vũ công như Lâm Vinh Hải thường ít có cơ hội được truyền thông và khán giả biết tới, thì việc anh trở thành Quán quân So you think you can dance mùa đầu tiên, kèm theo những hoạt động giới thiệu nghệ thuật nhảy múa tới khán giả đã góp phần thay đổi cách nhìn của công chúng về các dancer. Những MV nhảy múa của Lâm Vinh Hải không chỉ gói gọn trong những động tác, kỹ thuật đơn thuần, mà còn ý nghĩa riêng, vừa có tính giải trí, vừa chia sẻ thông điệp. Một số MV nhảy múa có thể kể đến: Cha mẹ không, Live to laugh… đặc biệt là phim ngắn đồng tính vừa ra mắt khán giả: Người luôn đi phía sau.

Được chú ý nhiều, Lâm Vinh Hải cũng gặp không ít khó khăn khi dư luận đặt nghi vấn giới tính sau phim ngắn Người luôn đi phía sau. Hải cũng từng có khoảng thời gian gặp khó khăn về sức khoẻ khi đối mặt với căn bệnh thoái vị đĩa đệm, khiến anh gần mất đi khả năng nhảy múa trên sân khấu. Bằng sự kiên trì điều trị và tin tưởng, Hải vượt qua căn bệnh và tiếp tục nhảy múa. Chấn thương trong nghề với anh cũng nhiều vô số kể.

Hải chia sẻ: “Nếu như thời gian đầu tiên vào nghề, dư luận có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, công việc của mình, thì bây giờ, Hải tin vào bản thân và sự nổ lực cá nhân có thể vượt qua những sóng gió, thử thách. Đứng trước những scandal về giới tính, Hải không phân trần quá nhiều vì chỉ cần gia đình tin tưởng mình là đủ. Sức khoẻ, bệnh tật không ai có thể vượt qua trừ bản thân mình. Hải tin vào niềm đam mê nhảy múa, tin vào cơ hội đến và phải nắm bắt để chứng tỏ mình, và tin vào những dự án mà Hải đã cùng ekip quyết định thực hiện. Làm nghệ thuật luôn có những “nỗi khổ” khó nói, khán giả cũng không hiểu hết và cũng không cảm thông nhiều. Đổi lại, mình phải cống hiến nhiều hơn, chứng tỏ nhiều hơn và sống vì đam mê bản thân nhiều hơn”.

Vừa qua, anh chàng dancer đã cùng nhiếp ảnh gia Đình Dzũ và stylist Nguyễn Thiện Khiêm thực hiện những hình ảnh mới nhất. Ý tưởng xuất phát từ sự tự nhiên và cách cảm nhận của chính Lâm Vinh Hải trước ống kính. Anh vừa nhảy múa, vừa diễn đạt cảm xúc trước ống kính của nhiếp ảnh gia Đình Dzũ. Đó là điều mà không phải một vũ công nào có thể làm được.

Stylist Nguyễn Thiện Khiêm đánh giá: “Lâm Vinh Hải là một vũ công đa năng và  sự nỗ lực của anh đều được đánh giá bằng thành quả. Trong những bức hình, điều Hải làm được là hoà trộn cảm nhận và hình thể”.
Sau dự án Người luôn đi phía sau, Lâm Vinh Hải vẫn đang cùng ekip chuẩn bị cho những MV nhảy múa có chiều sâu cảm xúc và sẽ gửi đến khán giả trong thời gian sớm nhất.

Mộc Nhân
Ảnh: Đình Dzũ
Stylist: Nguyễn Thiện Khiêm

(Nguồn Congluan.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint