Lâm Chí Khanh: "Scandal của Minh Béo là chuyện đáng buồn cho giới LGBT"

Emdep.vn - Liên quan đến việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ về tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, người đẹp chuyển giới đình đám Lâm Chi Khanh đã có những quan điểm, góc nhìn riêng xung quanh vấn đề này.

Tôi cũng từng trải qua cảm giác bị gạ gẫm, đổi tình

- Chào Lâm Chi Khanh! Chị có theo dõi sự kiện nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ về tội làm dụng tình dục trẻ vị thành niên?

Chào em! Khanh có xem qua những thông tin xung quanh sự việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ.

- Ngoài đời, Lâm Chi Khanh có quen thân với nghệ sĩ Minh Béo? Chị từng nghe được gì về con người Minh Béo không?

Khanh với Minh Béo ở ngoài đời không thân với nhau lắm và cũng ít tiếp xúc nên Khanh không biết nhiều về con người Minh Béo. Nghệ sĩ làm dâu trăm họ, có người thích người không thích. Về chuyện của Minh Béo, Khanh cũng chi nghe phong phanh nhiều nghệ sĩ trẻ tố sàm sỡ, lợi dụng trên mạng xã hội thôi. Ngoài đời, Khanh không được chứng thực vấn đề này.

Lâm Chi Khanh, Cindy Thái Tài đối lập quan điểm quanh chuyện Minh Béo bị bắt.
Lâm Chi Khanh từng diễn chung sân khấu với Minh Béo.

- Rất nhiều nghệ sĩ trẻ tố Minh Béo gạ tình, là người làm việc trong showbiz, Lâm Chi Khanh từng nghe ai phàn nàn về vấn đề này?

Hoạt động nghệ thuật, Khanh ít khi tám chuyện hay để ý đến những lời đồn thổi. Ngoài việc đọc thông tin trên mạng nói về ồn ào mấy năm về trước, Khanh không nghe nhiều về việc này.

- Ngày trước khi mới bắt đầu vào nghề, Lâm Chi Khanh đã từng bị gạ gẫm, lấy tình đổi danh không? Lúc ấy chị đã phản ứng như thế nào?

Khi mới vào nghề, Khanh cũng từng nhận nhiều lời khiếm nhã. Nếu Khanh đồng ý, người đó sẽ cho Khanh cơ hội công việc, đầu tư tiền cho Khanh ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, Khanh muốn chứng minh được thực lực và không muốn dựa dẫm. Khanh đã từ chối khi nhận được những gợi ý như vậy.

- Chị có biết nhiều về quy luật ngầm của các nghệ sĩ trẻ? Kiểu như đổi trác, bị ép phục vụ thân xác để có cơ hội công việc?

Chuyện này ít nhiều trong showbiz vẫn còn tồn tại vì nhiều nghệ sĩ trẻ không có nhiều kinh nghiệm nên dễ bị sa ngã. Đôi khi cũng tùy người, tùy đối tượng và bản lĩnh của mỗi người nữa, không phải ai cũng dùng thân xác để có những cơ hội.

- Từ sự việc của Minh Béo và một số trường hợp đã xảy ra tại showbiz Việt, một hiện trạng không nhỏ bạn trẻ đam mê nghệ thuật sẵn sàng chấp nhận đánh đổi để nổi tiếng. Quan điểm của chị?

Khanh không đồng ý với những trường hợp chọn con đường tắt để đi lên. Việc đổi tình lấy vai diễn trong showbiz không hiếm, Khanh muốn làng giải trí ngày càng trong sạch và văn minh hơn. Những nghệ sĩ đổi thân xác để có cơ hội thì cũng sẽ nhanh chóng bị đào thải nếu không có tài năng thực sự.

Khanh là ca sĩ tự do, Khanh đã đi lên bằng năng lực của mình nên việc đổi chác trong showbiz rất không công bằng với những nghệ sĩ đi lên bằng con đường chân chính

Việc quay lại với nghệ thuật của Minh Béo rất khó

- Hiện có rất nhiều ý kiển "hả hê" khi Minh béo sa vòng lao lý? Quan điểm của chị về vấn đề này thế nào?

Khanh nghĩ mọi người không nên hả hê khi Minh Béo vướng vòng lao lý. Minh Béo có thể không đúng nhưng ai cũng có sai lầm, vấp ngã. Không nên cười chê, chỉ trích và dồn Minh Béo vào đường cùng. Ngoài xã hội còn biết bao nhiều người tệ hại hơn Minh Béo, cùng là đồng nghiệp, Khanh thấy thương hại khi Minh Béo mang án nặng như vậy.

- Chị nghĩ rằng Minh Béo thật sự phạm tội hay bi người khác gài bẫy?

Có thể Minh Béo bị gài, cũng có thể Minh Béo nghĩ rằng em đó đủ tuổi để quan hệ. Bên Mỹ, thiếu niên 14 như thanh niên 22 tuổi bên Việt Nam mình.

- Vấn đề mà Minh Béo gặp phải với scandal gạ tình nghệ sĩ trẻ trước đây, chị cho rằng đó là “Sở thích” hay là “Nhu cầu cần thiết” của anh ấy?

Theo Khanh, sự cố xảy ra của Minh Béo là do "Sở thích" như không phải "Nhu cầu". Minh Béo thấy thích người đó nên mới không kìm chế được bản thân mình. Chính những phút nông nỗi đã đưa cuộc đời Minh Béo xuống vực sâu.

- Chị nghĩ như thế nào về cơ hội hoạt động tiếp tục nghệ thuật của Minh Béo nếu may mắn thoát án tù này?

Khanh nghĩ rằng việc quay lại làm nghệ thuật với Minh Béo sẽ rất  khó khăn. Dư luận chỉ trích quay lưng, Minh Béo cũng có lòng tự trọng của mình nên Khanh nghĩ Minh Béo sẽ khó có thể hoạt động nghệ thuật nữa. Mong rằng khi ra khỏi vòng lao tù, Minh Béo hiểu hơn về vấn đề tế nhị này, khi đôi bên đồng ý thì mới được thực hiện, tránh để xảy ra tình trạng như thế này nữa.

Ông bà ta có câu: "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", nên Khanh hy vọng rằng dư luận sẽ thông cảm và cho Minh Béo một con đường sống để tái hòa nhập cộng đồng. Nếu Minh Béo còn yêu nghề, anh ấy vẫn có thể  động nhưng Minh Béo cần sửa sai để không còn mang tai tiếng.

Lâm Chí Khanh: 'Scandal của Minh Béo là chuyện đáng buồn cho giới LGBT'

- Chị nghĩ qua sự việc này, bản thân chị và các đồng nghiệp trong nghề đã rút ra kinh nghiệm hay bài học nào cho bản thân?

Qua sự việc này, Khanh nghĩ mình cũng như anh chị em nghệ sĩ nên thận trọng với những vấn đề nhạy cảm như thế này. Là nghệ sĩ có được tên tuổi đã khó, giữ được tên tuổi của mình còn khó hơn. Vì vậy, Khanh mong mình cũng như đồng nghiệp biết giữ hình ảnh bản thân để có được tình cảm của người hâm mộ.

- Nhiều người cho rằng, showbiz còn nhiều ông to bà lớn phức tạp hơn Minh béo, Minh Béo không may mắn nên mới bị phát hiện?

Tôi rất chia sẻ và thương cậu ấy chứ không lên án hay phê phán. Thực tế trong showbiz cũng như ngoài xã hội hiện nay, vấn đề sàm sỡ người đồng tính, trong đó có trẻ em xảy ra rất nhiều. Chẳng qua là do người ta khéo léo, kín đáo hơn nên chưa bị tố cáo.

- Sau vụ việc này, nhiều người càng có cái nhìn kỳ thị với người đồng tính. Chị nghĩ sao về điều này?

Khanh nghĩ không phải người đồng tính nào cũng vậy đâu. Nhiều người đồng tính vẫn rất lịch sự và tinh tế trong các mối quan hệ. Hơn nữa, trong xã hội những người dị tính cũng đầy rẫy những chuyện xấu xa khủng khiếp hơn nữa. Sự việc của Minh Béo là chuyện đáng buồn cho những người đồng tính. Qua đây, Khanh nghĩ người đồng tính sẽ thận trọng hơn, không để việc nhỏ ảnh hưởng đến cả cộng đồng.

- Chị muốn nhắn nhủ gì đến những cư dân mạng đang "hả hê" khi Minh béo bị bắt và có thể chịu mức án rất cao?

Khanh nghĩ rằng không nên cười chê Minh Béo, dù gì anh ấy cũng đang rất khổ cực khi đối diện với mức án phạt khá nặng. Mọi chuyện cứ để pháp luật, tòa án lương tâm phán quyết, có tội thì sẽ phải trả giá, đó là quy luật nhận quả. Với một người bình thường chuyện như vậy đã khó khăn, nghệ sĩ nổi tiếng như Minh Béo còn khó khăn hơn nữa.

Minh Béo đã rất khổ, gia đình anh ấy cũng đang rất đau, Khanh hy vọng mọi người không đẩy Minh Béo xuống vực sâu mà hãy nâng tay để anh ấy sửa sai.

Huy Hoàng

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm