Chồng kỹ sư bỗng dưng thành phụ nữ, vợ không phản đối còn làm thêm điều này

Anh Chi 2024-06-13 15:11
- Sau 8 năm kết hôn, Thùy Tiên quyết định chuyển giới thành phụ nữ để có thể sống thật với bản thân mình.
Gần đây, câu chuyện của chị Thủy Tiên (tên thật Văn Tiên, 41 tuổi, Đà Nẵng) đã gây sốc khi chia sẻ câu chuyện đời thực mà như phim của mình. Chuyện tình cảm của chị Thủy Tiên và vợ là chị Huy (37 tuổi) có cốt truyện giống như phim The Danish Girl và có cái kết có hậu.
“Mình năm nay 41 tuổi, mình là người chuyển giới, đã có vợ và hai cô con gái dễ thương. Mình cảm thấy cuộc đời thực sự may mắn khi có người bạn đời ủng hộ, đồng cảm và hết lòng yêu thương mình”, dòng chia sẻ của Tiên Lê thu hút hơn 23.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận quan tâm.

Chồng kỹ sư bỗng dưng thành phụ nữ, vợ không phản đối còn làm thêm điều này

Diện chiếc váy duyên dáng, người phụ nữ chuyển giới từ Đà Nẵng trở thành tâm điểm chú ý với vẻ ngoài dịu dàng và nữ tính. Bên cạnh cô là người vợ thân thiết suốt 8 năm qua. Từ một cặp vợ chồng hạnh phúc, họ đã trở thành "chị em thân thiết" và sự khoan dung và thông cảm của người vợ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Thủy Tiên, tên thật là Văn Tiên, 41 tuổi, đến từ Đà Nẵng, đã kết hôn với vợ được 8 năm và có hai cô con gái, lớn 6 tuổi và bé 4 tuổi. Cô là người chuyển giới đồng tính nữ ("trans-les"), là người phụ nữ bị giam giữ trong thân hình nam. Từ khi 5-6 tuổi, Tiên đã nhận ra một cách mơ hồ sự khác biệt trong bản thân, thích trang điểm và mặc váy như một cô gái.

Chồng kỹ sư bỗng dưng thành phụ nữ, vợ không phản đối còn làm thêm điều này

Văn Tiên lúc chưa chuyển giới. 

Khi gặp người vợ hiện tại, Tiên đã thẳng thắn chia sẻ sở thích này. Với sự hiểu biết, cuộc hôn nhân của Tiên rất hòa thuận. Họ sống hạnh phúc, sinh con và có tài chính ổn định. "Trải qua thời gian sống chung, tôi thường xuyên chia sẻ với vợ về sở thích thời trang phụ nữ, đôi khi nói ra mong muốn mặc vài bộ váy để thử. Chúng tôi không bao giờ trò chuyện quá rõ ràng, mọi thứ đều dựa trên sự thấu hiểu lẫn nhau," Tiên chia sẻ.
Trước đây, mặc dù mong muốn nhưng Tiên chưa bao giờ dự định chuyển giới, sống với hình ảnh một cô gái hoàn toàn vì cô luôn nghĩ rằng mình không đẹp. Vào năm 2023, cô bắt đầu giảm cân và chăm sóc cơ thể. Sau khi giảm 17kg và thử mặc quần áo phụ nữ cùng tóc giả, Thủy Tiên nhận ra rằng cô phù hợp với hình ảnh này.
"Mọi người khen tôi duyên dáng và xinh đẹp. Vợ tôi cũng khen tôi nhiều lắm, bảo rằng ngoài đời tôi đẹp hơn trong ảnh. Nhờ đó, tôi có thêm động lực để sống thật với bản thân," Tiên chia sẻ. Sáu tháng trước, Thủy Tiên bắt đầu tiêm hormone chuẩn bị cho quá trình chuyển giới. Mỗi khi ra ngoài, cô mặc váy, trang điểm và đội tóc giả, mỗi cử chỉ đều nhẹ nhàng và duyên dáng. Ở nhà, Tiên cũng mặc quần áo phụ nữ. Từ vợ chồng trở thành “chị em thân thiết” ngỡ tưởng sẽ là cú sốc với vợ Thủy Tiên. Tuy nhiên, vợ cô lại đón nhận chuyện này một cách thoải mái, vui vẻ. Bởi lẽ, 8 năm chung nhà đã đủ để cô thấu hiểu bạn đời.

Chồng kỹ sư bỗng dưng thành phụ nữ, vợ không phản đối còn làm thêm điều này

“Một lần đi xem bộ phim The Danish Girl (Cô gái Đan Mạch), vợ mình có nói: “Nếu một ngày anh muốn sống thật với con người mình, em sẽ ủng hộ”. Một lần khác, khi chụp cho mình bộ ảnh con gái, cô ấy bất ngờ vì mình quá nữ tính. Ngay thời điểm đó, vợ mình đã hiểu, sẽ có một ngày mình trở thành như bây giờ. Vợ mình không chỉ thấu hiểu mà còn khích lệ mình phải làm đến cùng, đã quyết tâm chuyển giới là phải đẹp chứ không làm nửa chừng”, Thủy Tiên chia sẻ.
Thủy Tiên dần “come out” với bạn bè và hai bên gia đình. Mẹ vợ Tiên hết lòng ủng hộ con rể, thường khen cô xinh và muốn rủ cô mặc đồ đẹp đi chơi. Nhưng với mẹ ruột của Tiên, đây là cú sốc lớn. Tiên cùng các chị em vốn là niềm tự hào của bà khi khôn lớn, trưởng thành, có gia đình yên ấm. Giờ đây, cậu con trai bỗng dưng muốn trở thành con gái, trong phút chốc, mẹ Tiên không thể chấp nhận. “Hiện giờ, mẹ mình đã vượt qua cú sốc ban đầu nhưng vẫn cần thêm thời gian để thực sự chấp nhận chuyện này”, Tiên nói.
Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phút mỗi ngày cho đôi chân dài, thon gọn