Mức phạt tù dành cho Minh Béo khi cáo buộc 3 tội danh ở Mỹ

Emdep.vn - Danh hài Minh Béo đã chính thức bị toà án Mỹ khởi tố về 3 tội danh liên quan đến vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Vào ngày 24-3 vừa qua, nghệ sĩ hài Minh Béo đã chính thức bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vì hành động lạm dụng tình dục 3 vũ công nam, trong đó có một cậu bé 14 tuổi tại khách sạn. Anh đã bị bắt tại nhà riêng và đang giai đoạn thẩm vấn, điều tra sự việc tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam thuộc bang California. Thông tin này đã được nhiều nghệ sĩ hoạt động tại Mỹ xác nhận vào ngày 28-3, khiến người hâm mộ trong nước bất bình.

Theo một số thông tin cập nhật cho biết, gia đình Minh Béo đang cố gắng cứu vãn tình hình, thậm chí là việc gửi đơn xác nhận nam nghệ sĩ mắc bệnh tâm thần để giảm án hình phạt.

>>> Phản ứng kỳ lạ của gia đình khi Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Mức phạt tù dành cho Minh Béo khi cáo buộc 3 tội danh ở Mỹ
Thông tin về Minh Béo bị bắt trên hệ thống nhà tù California.

Sau khi thẩm vấn, phía cảnh sát tại Mỹ cho biết rõ nội dung, Minh Béo đã bị một bé trai tố cáo về việc lạm dụng tình dục vào ngày 23. Phía cảnh sát chìm đã giả dạng một trẻ em dưới 14 tuổi tìm cách tạo mối quan hệ với nam diễn viên hài và cũng bị Minh Béo sắp xếp với ý đồ thực hiện hành vi dâm ô. Để bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo trong giai đoạn chờ toà án tuyên phạt, gia đình Minh Béo cần có số tiền 1 triệu USD Mỹ, tương đương 22 tỷ đồng.

Phía đại diện Pháp luật tại Mỹ cho biết, với tội danh được thực hiện tại Mỹ, nghệ sĩ Minh Béo đã bị cáo buộc cả 3 tội danh và có thể sẽ phải chịu mức hình phạt theo đúng quy chuẩn pháp luật tại đây. Theo đó, Minh Béo đã bị cáo buộc tội danh: Khẩu dâm với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, Hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và Hẹn hò gặp gỡ với để thực hiện hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Mức phạt tù dành cho Minh Béo khi cáo buộc 3 tội danh ở Mỹ

Hình ảnh của Minh Béo được đăng trên một trang báo pháp luật tại Mỹ

Liên hệ với một vị luật sư Việt Nam hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, luật sư Nguyễn Hoàng Duyên cho biết cả ba tội danh đều thuộc trong nhóm tội hình sự. Ở tội danh đầu tiên, mức án xử ở tù là từ 5 đến 10 năm, tuỳ theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Ở tội danh quan hệ với trẻ em dưới 14 tuổi, mức án có thể từ 5 tới 9 năm, tuỳ theo mức độ. Và ở tội danh cuối cùng, Minh Béo có thể phải chịu án phạt 2 đến 4 năm. Như vậy, nếu gộp cả 3 tội danh hình sự, mức án Minh Béo có thể chịu tại tiểu bang này cao nhất sẽ lên tới 23 năm tù.

Cũng theo luật pháp ở đây quy định:  “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ.”

Mức phạt tù dành cho Minh Béo khi cáo buộc 3 tội danh ở Mỹ

Hiện tại, báo Mỹ đã đưa thông tin về việc này và đang chờ đến ngày 15-4 để mở phiên toà xét xử để quy định mức án phạt dành cho nam danh hài Minh Béo.

Vũ Quân 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm