HOT: "Bitches in Town" chính thức bị điều tra

Tuấn Anh 2015-11-22 11:09
- "Những kẻ lắm lời" tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán khi Đàm Vĩnh Hưng đã "nổi đoá", MC Thuỳ Minh cũng có phát ngôn riêng và chương trình đã chính thức có sự can thiệp của Cục phát thanh truyền hình.

Đàm Vĩnh Hưng: "Những kẻ lắm lời" vô duyên, mất dạy.

Là một ngôi sao lớn và có tầm ảnh hưởng lớn mạnh trong làng giải trí, cái tên Đàm Vĩnh không thể thiếu đối với những talkshow với mục đích câu view kiếm tiền. Trong những số trước, Đàm Vĩnh Hưng bị đưa ra bình luận với bộ trang phục mà nam ca sĩ tham dự sự kiện trong show diễn thời trang của Lỹ Nhã Kỳ.

Đàm Vĩnh Hưng nổi đóa, Những kẻ lắm lời bị điều tra
Bộ trang phục bị mang ra chê bai, bình phẩm của Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đó bộ ba Những kẻ lắm lời gồm MC Thùy Minh, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, stylist Lê Minh Ngọc đã liệt kê Đàm Vĩnh Hưng vào danh sách Sao mặc xấu và cho rằng trang phục của anh không phù hợp với dáng người của nam ca sĩ. Ngoài ra, Stylist Lê Minh Ngọc còn mạnh miệng cho rằng: “Bộ trang phục với cầu vai kim loại, ra đường sẽ bị sét đánh chết”.

Đàm Vĩnh Hưng nổi đóa, Những kẻ lắm lời bị điều tra
Bộ ba host talkshow Những kẻ lắm lời

Sau khi chương trình gây ồn ào cho dư luận lẫn truyền thông, Đàm Vĩnh Hưng đã có những dòng chia sẻ khá tức giận, anh viết: “Cách đây vài tháng có nghe về một vài chương trình vô duyên và không kém phần mất dạy này rồi. Một lũ vô ý thức từ thằng cao nhất ở trên đã bật đèn xanh cho đám ngu thực hiện chương trình này. Vì quá nhiều công việc nên quên mất. Giờ đọc tin tức mới nhớ lại. Đừng có hoang tưởng đó là phát minh của mình nhé. Xã hội quá nhiều tự do thì chắc chắn sẽ sản sinh ra nhiều tệ nạn và nhiều sự lai căng. Thà mang tiếng là cỗ lỗ sĩ nhưng vẫn giữ được những điều hay lẽ phải và biết kính trọng người khác để không bị xã hội và người xem chương trình lên án. Và bây giờ để cơ quan chức năng vào cuộc. Hiện tại mấy cưng thấy sao? Có hí hửng nữa không. Hay là đang mất ngủ để tìm cách xóa hoặc giấu nhẹm những gì đã làm”.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, thì nhiều nghệ sĩ như Trang Pháp, Vân Hugo, Thủy Tiên, Hà Anh, Tóc Tiên và đặc biệt là Đông Nhi đã bị chương trình Những kẻ lắm lời bình phẩm bằng những từ ngữ thiếu văn hóa. Hiện tại, talkshow đang gây bất bình cho khán giả cũng như nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí.

MC Thùy Minh tiếp tục lên tiếng "bảo vệ" chương trình

Trước những lời chỉ trích gay gắt hướng về phía mình, MC Thùy Minh dường như vẫn tỏ ra ngoan cố và bảo thủ khi thường xuyên có những chia sẻ để "phản pháo" dư luận.

Đàm Vĩnh Hưng nổi đóa, Những kẻ lắm lời bị điều tra
MC Thùy Minh hứng chỉ trích của dư luận.

Mới đây, sau khi vấp phải làn sóng phản đối chương trình một cách dữ dội Thùy Minh đã bình tĩnh: “Mình không nói gì trên đây mấy ngày nay, chỉ vì page này nhiều lúc không an toàn, chường mặt ra lại bị antifan chửi bới. Buồn buồn vì thấy những người chê BIT ăn nói vô học và muốn mình dừng show thì toàn dùng những lời rất “có học”. Đơ đơ vì các nghệ sĩ lên tiếng rất cảm tính. Tại sao cảm tính thì họ hiểu. Mình chỉ dám chắc những ai mình thực sự quan tâm và không muốn họ hiểu lầm thì mình đều nhắn tin riêng với họ.

Vui vui vì mọi người vào đây gửi tin nhắn động viên và trò chuyện nhiều trên chính trang BIT. Vì show là làm cho mọi người xem, mà những ai không căng thẳng quá và muốn đưa ra chính kiến của mình. Ngẫm ngẫm vì đúng là show không tránh khỏi sai sót và đi tiếp thì sẽ phải cẩn thận, đầu tư hơn. Hôm qua nhắn tin cho team. Cấm bông đùa nhiều nữa nghe chưa? Nói mà không biết có làm theo không nè. Vậy nha, mong mọi người một cuối tuần vui vẻ, bình yên”.

HOT: 'Bitches in Town' chính thức bị điều tra

Trước đo không lâu, Đặng Thu Thảo là người đã tạo nên phong trào muốn chương trình dừng phát sóng. Dù không phải là nghệ sĩ bị Những kẻ lắm lời mang ra soi mói bình luận thế nhưng mong muốn của nàng hoa hậu nhận được rất nhiều sự ủng hộ của anh em, bạn bè và người hâm mộ. Ngay sau chia sẻ của Thu Thảo, bộ ba host chương trình ngay lập tức tung đoạn clip đá xéo Đặng Thu Thảo và ra vẻ thách thức dư luận.

Thế nhưng khi làn sóng phẫn nộ đang ngày càng dâng cao, những nhân vật chính trong talkshow có vẻ như đã biết sợ khi liên tục hạ mình với những dòng xin lỗi hay những chia sẻ mang tính nhẹ nhàng hơn.

"Những kẻ lắm lời" chính thức bị điều tra.

Gây nhiều tranh cãi về yếu tố văn hóa, giáo dục khi có những lời lẽ chưa đúng mực để nói về nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Mới đây Cục trưởng Cục Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã chỉ đạo kiểm tra các video của talkshow Những kẻ lắm lời. Ông cho biết Cục đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi không tốt về chương trình này khi có những phát ngôn mang tính chủ quan chưa chính xác gây nên làn sóng trong dư luận cũng như khiến nhiều nghệ sĩ mệt mỏi.

Hiện tại, Cục đang xem xét nội dung các đoạn video để có biện pháp xử phạt thích đáng theo quy định của pháp luật

Tuấn Anh
(Theo Congluan)

qc-mypoint