Tự làm bánh xèo kim chi chua cay mặn ngọt lạ miệng

Emdep.vn - Bánh xèo kim chi giòn thơm chua cay mặn ngọt rất thích hợp cho những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè.

 Nguyên liệu:  

 Tự làm bánh xèo kim chi cay

- Bột bánh xèo: 1 bát con 

- Thịt heo: 150 g 

- Trứng: 2 quả 

- Dầu hào: 3 thìa nhỏ 

- Ớt chuông xanh: 2 trái cắt lát 

- Ớt chuông đỏ: 1 trái cắt lát 

- Hành hoa: 3 cây 

- Kim chi: 150 g 

- Mè (vừng) rang: 1 muỗng canh 

- Dầu ô-liu: 3 mỗng canh 

- Rau sống, rau thơm các loại ăn kèm 

- Nước chấm: 2 muỗng canh giấm gạo, 6 muỗng canh nước tương (hoặc nước mắm tùy thích),1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh mè rang, 1/2 thìa nhỏ ớt bột.  

 Cách làm:  

- Bột trút vào trong tô, đập trứng, thêm dầu hào, nước vào hoà tan bột. Khi gần tráng khuấy bột lên cho đều.  

- Đun chảo dầu nóng tráng một lớp bột mỏng lên, sau đó thêm thịt, kim chi, ớt đỏ, ớt xanh, mè lên trên. Bánh chín vàng giòn lấy ra đĩa.  

- Ăn nóng kèm rau sống chấm nước tương có pha giấm rất ngon.  

 (Theo Đoàn Xuân/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm