Ngon ngất ngây - Xôi xoài lá dứa

Emdep.vn - Xôi xoài lá dứa là món ăn đậm chất mùa hè với vị thơm của lá dứa, béo ngậy của sữa dừa, ngọt lịm của xoài chín.

Món ăn đậm chất mùa hè với vị thơm của lá dứa, béo ngậy của sữa dừa, ngọt lịm của xoài chín. Công thức đơn giản, cách làm chưa bao giờ dễ dàng hơn để có một món ăn "lừa tình" tất cả các trái tim. Cùng vào bếp thực hiện món xôi xoài lá dứa hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

+ Gạo nếp 500gr

+ Lá dứa 10gr

+ Xoài chín 2 quả

+ Nước cốt dừa

+ Sữa tươi

+ Đường

+ Bột béo

Cách làm

Xôi xoài lá dứa

- Lá dứa cắt khúc, rửa sạch. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhiễm, lọc lấy nước, bỏ bã.

Xôi xoài lá dứa

- Cho gạo vào ngâm trong nước lá dứa từ 6 - 8 tiếng.

Xôi xoài lá dứa

- Cho gạo vào chõ hấp chín cùng 1 chút muối, hoặc nấu bằng nồi cơm điện sẽ cho màu lá dứa xanh và đẹp hơn.

Xôi xoài lá dứa

- Xôi chín, dỡ ra mâm, lúc đó thêm đường và nước cốt dừa vào trộn đều.

Xôi xoài lá dứa

- Nấu sữa dừa: cho 100ml nước cốt dừa, đường, 200ml sữa tươi vào đun nhỏ lửa. Vừa đun vào quấy đều tay cho đường tan. Khi tan hết đường thì cho bột béo đã hòa tan với 1 ít nước, đun đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là được.

Xôi xoài lá dứa

- Cho xôi vào bát, ấn chặt, để rỗng ở giữa, cho xoài cắt miếng nhỏ và thêm cốt dừa và trong lòng, ấn thật chặt. Sau đó lại lên 1 lớp xôi sau cùng.

Xôi xoài lá dứa

- Úp ngược bát xôi xuống lòng đĩa. Trên cùng cho xoài cắt miếng vuông, rưới nước sữa dừa lên trên.

Xôi xoài lá dứa
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm