Mỳ trứng xào ngao - bữa ăn ngon chỉ mất 7 phút
2014-10-23 09:00
- (Em đẹp) - Nếu bạn không đủ thời gian nấu bữa trưa hay tối, thì đây là một món cực kì đơn giản lại vô cùng đầy đủ dinh dưỡng. Ăn ngon lại no bụng, dễ làm mà rẻ tiền. Thử đi nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 2 vắt mỳ trứng khô
+ 300gr ngao trắng
+ 1 quả cà chua
+ ½ mớ cải ngọt
+ 1 quả ớt nhỏ
+ Dầu hào
+ Dầu vừng
Cách làm
- Ngao ngâm nước pha chút muối và 1 quả ớt bẻ đôi cho nhả hết cát.
- Rau cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, thả vào vài hạt muối và trụng mì trứng trong vòng 1 phút cho mì chín mềm thì đổ mì ra rổ, xả nước lạnh.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu vừng vào.
- Dầu nóng, cho rau cải vào.
- Tiếp tục thả cà chua, rồi tới ngao.
- Thêm 3 muỗng nước lạnh.
- Om khoảng 2 - 3 phút cho ngao hơi mở miệng và cải chín.
- Cho 3 muỗng dầu hào vào chảo.
- Đợi sốt sôi thì cho mì vào chảo đảo đều.
- Sốt sôi lại và mì vừa được đảo ngấm đều sốt thì nêm nếm thêm muối cho vừa ăn (nếu cần).
- Đổ mì ra đĩa.
Vậy là bữa ăn 7 phút của bạn đã xong rồi.
Mách bạn
- Khi luộc mỳ, bạn có thể vớt 1 sợi mì lên và dùng móng tay bấm thử. Nếu thấy sợi mỳ còn hơi dai nhưng bấm được đứt dễ dàng, xem lõi mỳ ngay chính giữa còn một chấm nhỏ màu sáng nghĩa là mỳ vừa chín tới. Khi đó, bạn vớt ngay mỳ ra và xả nước lạnh cho bên ngoài mì được nguội. Việc này giúp sợi mỳ dai, không bị bở mà tơi đều, không bị dính vào nhau. Trong khi đó, bên trong sợi mì vẫn còn nóng sẽ tiếp tục chín.
- Chú ý không nên luộc mỳ quá nhừ, khi đổ vào chảo xào lại, mỳ ngấm nước sốt sẽ trương ra và bị nát, ăn không còn ngon.
Jun Canty Lee
Những biến tấu ngon cho món mỳ Ý
"Ứa nước miếng" với mỳ Ý sốt bò băm nhà làm Mỳ Ý trộn quả bơ mát ngậy |
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Thường xuyên tập 5 bài tập này, bắp tay ngấn mỡ, quá khổ cũng thon dài như nàng thơ Lisa