Những khoảnh khắc 'mất trí' của khách du lịch năm 2015

Trang Lưu 2016-01-05 15:13
- Vì một số hành động bốc đồng mà nhiều khách du lịch đã phải trả giá đắt cho những chuyến đi của mình.
Chắc hẳn bất cứ ai khi đi du lịch đều mong muốn có một chuyến đi thú vị, đáng nhớ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp khách du lịch đã biến chuyến đi của mình trở thành thảm họa với những hành động có phần 'khó đỡ'. Những hành động tiêu biểu sau đây đã khiến không ít người đứng hình khi nghe lại chuyện kể về những nhân vật thích chơi trội này.

1. Nướng kẹo dẻo trên miệng núi lửa

Bất chấp độ nóng lên đến 2000 độ bên miệng núi lửa đang cuộn trào dung nham nóng chảy bên dưới, một du khách có tên Simon Turner vẫn an nhiên ngồi đó bắc cần câu để… nướng kẹo dẻo. Anh chàng không hề hoảng sợ trước miệng tử thần ngay trước mặt mà còn điềm nhiên ngồi uống bia và quay lại video để chia sẻ với mọi người.

2. Tự sướng với lựu đạn sắp nổ trên tay

Thông thường, phản xạ đầu tiên khi thấy một quả lựu đạn sắp nổ là tránh xa nó càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên hai vị khách leo núi trên dãy Ural tại Nga không nghĩ như vậy. Thay vì chạy xa khỏi lựu đạn thì hai người này lại dùng điện thoại chụp ảnh tự sướng với quả lựu đạn để rồi cuối cùng tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

3. Ngăn không cho rùa biển đẻ trứng

Đối với nhiều du khách ghé thăm bờ biển Costa Rica tại khu Ostional Wildlife Refuge, những bức ảnh tự sướng và hành động trêu đùa rùa còn quan trọng hơn cả quá trình sinh sản của cả một loài động vật hoang dã tại đây. Nhiều du khách vô ý thức đã ngăn không cho rùa đẻ trứng trên cát, thậm chí còn lấy trứng rùa về làm kỷ niệm. Vì bị làm phiền nên nhiều con rùa bơi vào bờ đã quay trở lại biển mặc dù chưa kịp đẻ trứng.
Những khoảnh khắc 'mất trí' của khách du lịch năm 2015

4. Bị bò húc vì mải chụp ảnh trong lễ hội chạy đua bò

Khi đang tham gia lễ hội chạy đua cùng bò tót tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha, một người đàn ông đã dừng lại để… ghi lại hình ảnh của cuộc đua dữ dội này. Vì không để ý nên người này đã bị bò húc một cách bất ngờ và thiệt mạng sau đó khi đang trên đường đi cấp cứu.

5. Vừa lái ô tô vừa thò mặt ra ngoài chụp ảnh tự sướng

Trong khi đang cầm lái xe jeep chạy sau một xe ô tô chở thuyền, một du khách đã vô tư cầm gậy tự sướng và thưởng cho mình một bức ảnh mà không buồn để ý đến tay lái. Kết cục là chiếc xe đã đâm sầm vào ô tô đi đằng trước với chiếc thuyền đâm thẳng vào tấm kính đằng trước. May mắn thay du khách tự sướng kia không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng.

6. Mang trăn lên xe bus

Vì không biết để chú trăn Nam Mỹ thân yêu của mình vào đâu nên một vị khách đã quấn trăn quanh cổ và điềm nhiên đi lên một chiếc xe bus tại Philadelphia, Mỹ. Bất ngờ thay chú trăn đã trườn ra khỏi cổ của người chủ và khiến cho các vị khách trên xe một phen đứng tim.

7. Cho vợ vào va li

Trong một chuyến công tác đến đảo Hawaii, một hành khách 60 tuổi đã mang theo một chiếc va li vô cùng đặc biệt chứa người vợ 30 tuổi nằm trong đó. Ông này đã bị nhân viên tại ga tàu Terespol, Ba Lan phát hiện khi đang 'vật vã' với chiếc va li của mình.

8. Giơ gậy tự sướng khi đang đi tàu lượn siêu tốc

Công viên giải trí của Disney tại California đã phải cho ngừng đoàn tàu siêu tốc của mình trong 2 tiếng đồng hồ sau khi phát hiện một du khách giơ gậy tự sướng khi tàu chạy. Sau hành động nguy hiểm này, ban quản lý của công viên đã cấm khách tham gia mang loại gậy này vào khi đi tàu.
Trang Lưu
Nguồn: Thrillist
(Theo Congluan)
qc-mypoint