Những hình ảnh về đêm khiến bạn muốn đến Đà Nẵng ngay lập tức

Emdep.vn - Vốn được gọi là “thành phố ánh sáng”, Đà Nẵng về đêm có sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều du khách không thể cầm lòng.

Mỗi khi màn đêm buông xuống, nhìn quanh cảnh Đà Nẵng du khách chỉ có thể thốt lên: Không hổ danh là thành phố về đêm. Và không quá khi nói rằng, nhiều người tới Đà Nẵng chỉ vì muốn chờ đợi khi chìm trong bóng tối, thành phố ven biển này đẹp đến thế nào. Vẻ lung linh, rực rỡ của Đà Nẵng về cuối ngày được tô điểm bởi ánh đèn tỏa ra từ hàng loạt cây cầu, các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng… Đây cũng là nét đặc trưng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Nếu muốn quan sát thành phố bao quát nhất, bạn có thể trèo lên đỉnh Hải Vân, Bà Nà hay Sơn Trà. Với độ cao hơn 600 m so với mực nước biển, Đà Nẵng hiện lên như 1 viên ngọc.

Được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 3/2013, cầu Rồng trở thành biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng. Cầu có chiều dài 666 m, rộng 37.5 m, có hình dáng con Rồng thời Lý đang vươn mình ra đại dương, thể hiện sự quyền lực, oai phong. Cầu có 6 làn xe chạy với kinh phí xây dựng lên đến 1.500 tỷ đồng.

Cầu Rồng là một trong những địa điểm bất cứ du khách nào cũng phải ghé thăm mỗi khi đến Đà Nẵng. Vào 21h tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn, “Rồng thép” sẽ phun lửa và nước, tạo nên cảnh tượng kỳ thú và rất đẹp mắt.

Ngoài cầu Rồng, Đà Nẵng còn có nhiều cây cầu rất đẹp như cầu Thuận Phước hay cầu Trần Thị Lý. Nếu cầu Thuận Phước mang vẻ đẹp hiện đại thì cầu Trần Thị Lý lại mang vẻ cổ điển với hình cánh buồm vươn ra sông Hàn. Cả 2 cây cầu đều có hệ thống đèn trang trí rực rỡ vô cùng sinh động.

Những năm gần đây các tòa nhà cao tầng mọc lên với tốc độ chóng mặt. Dù vậy, nhờ được quy hoạch từ trước mà các kiến trúc này không phá vỡ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Các tòa cao ốc làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại và nhịp sống sôi động, trẻ trung cho Đà Nẵng.

Cùng ngắm thành phố Đà Nẵng đẹp lung linh khi đêm về. Chắc chắn không ít người muốn đến thăm thành phố bên sông Hàn ngay lập tức, sau khi xem chùm ảnh sau đây.

Những hình ảnh về đêm khiến bạn muốn đến Đà Nẵng ngay lập tức
Ảnh: Ngọc Quý Hà
Sushi
Xem thêm:

Tags : Từ khóa

Xem thêm