Mách bạn du xuân Bái Đính - Tràng An chỉ từ 400.000 đồng

Hà Phương 2016-02-23 12:49
- Một ngày du xuân Bái Đính - Tràng An, với lịch trình tham quan thích hợp và lên kế hoạch hợp lý, bạn vẫn có thể khám phá hết những điểm đến thú vị mà vẫn tiết kiệm chi phí.
Tràng An là một địa danh bao gồm những dãy núi uốn lượn bao quanh các dòng suối nước tự nhiên. Bên cạnh đó là vô vàn các hang động kỳ ảo, huyền bí. Đến đây, du khách sẽ được thu vào tầm mắt một màu xanh bất tận, từ màu xanh của cỏ cây, núi rừng cho tới màu xanh của suối nước, rêu phủ.
Trong khi đó, chùa Bái Đính là nơi linh thiêng với những công trình vô cùng hùng vĩ nằm trên ngọn núi cao. Ngôi chùa này đã ghi nhiều kỷ lục như tượng Phật Tổ Như Lai và hàng trăm tượng các vị La Hán.
Với những đặc điểm nổi bật này, khu du lịch Bái Đính - Tràng An là sự gắn kết giữa quang cảnh thiên nhiên với văn hóa tâm linh thu hút hàng triệu du khách gần xa đến đây mỗi năm, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Trước khi có ý định đến thăm Bái Đính - Tràng An, bạn nên có một lịch trình, kế hoạch cụ thể để không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Di chuyển

Khu du lịch Bái Đính - Tràng An cách Hà Nội khoảng 100km, tương đương 2 giờ đồng hồ đi ô tô. Do đó, bạn có thể có nhiều lựa chọn về cách di chuyển khi có kế hoạch đến thăm quan nơi này.
Bạn có thể đi ô tô khách từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát với giá vé 70.000 - 80.000 đồng. Tại đây, có rất nhiều chuyến xe theo nhiều giờ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn đi trong ngày, bạn nên lựa chọn chuyến xe sớm.
Hoặc nếu bạn đi theo nhóm, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy cũng khá phù hợp và không quá xa xôi.
Chùa Bái Đính nổi tiếng với nhiều kỷ lục. Ảnh: trangandanhthang.vn.

Lịch trình chi tiết

6h: Từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát đi Ninh Bình hoặc đi xe máy theo quốc lộ 1A.
8h: Bạn có mặt tại bến xe Ninh Bình hoặc xuống xe khách ở Ngã tư Tràng An, Ngã tư nhà thi đấu Tỉnh. Nếu không có xe riêng, bạn cần bắt tiếp xe bus hoặc taxi (khoảng 150.000 đồng/lượt) để đến chùa Bái Đính. Bạn cũng có thể thuê xe máy ở Ninh Bình với giá 120.000 đồng/xe/ngày (xăng tự đổ). Quãng đường từ thành phố Ninh Bình đi Tràng An khoảng 7km, từ Tràng An đến Bái Đính khoảng 7km nữa, tuy nhiên, bạn nên đi chùa Bái Đính trước để kịp tận hưởng thời tiết sáng sớm tuyệt vời trên núi cao.
9h: Bạn có mặt tại khu chùa Bái Đính. Tuy nhiên để có thể bắt đầu lên đến từng ngôi chùa, bạn nên thuê xe điện với giá vé 30.000 đồng/lượng/người để bắt đầu hành trình của mình. Sau khi đi xe điện lên đến cổng chùa, bạn hãy bắt đầu thăm quan từng ngôi chùa ở khu quần thể này. 
Bạn đặc biệt đừng bỏ qua những cái nhất ở chùa Bái Đính như tượng Phật Tổ Như Lai bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á nặng 100 tấn và ba pho tượng Tam Thế, mỗi pho nặng 50 tấn. Ở dọc đường lên chùa ở đỉnh núi còn có tượng của 500 vị La Hán rất thú vị.
11h -11h30: Bạn kết thúc chuyến thăm chùa Bái Đính và nghỉ ngơi ăn trưa. Bạn nên tìm những nhà hàng có các món ăn đặc sản của Ninh Bình như dê, cơm cháy để thưởng thức. Những nhà hàng này có rất nhiều trên dọc đường từ Bái Đính về Tràng An.
Sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi xong, bạn lên xe đến Tràng An. 
Thịt dê là món đặc sản không thể không thưởng thức khi bạn đến Ninh Bình. Ảnh: dulichdongque.com.
13h30: Bạn mua vé đi thuyền ở Tràng An với giá 150.000 đồng một người. Mỗi thuyền sẽ được ngồi tối đa 6 người và bắt đầu hành trình khám phá dòng suối và các hang động ở đây. Nếu đi thăm quan vào tháng 2 Dương lịch là mùa nước cạn, bạn sẽ được thấy tận mắt dòng nước trong xanh, nhìn thấu cả đáy và rêu phủ. 
Khi đi trên thuyền, bạn nên chuẩn bị trước một ít hoa quả, nước để nhâm nhi trong lúc ngắm cảnh. Thông thường đi hết tuyến đò Tràng An sẽ mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ. Người lái thuyền sẽ đưa bạn đi thăm từ 6 đến 9 hang với nhiều cảnh quan hùng vĩ, huyền ảo, được tận mắt chứng kiến những nhũ đá trong hang.
Bạn cũng lưu ý nên chọn giày thể thao để tiện bước lên thuyền. Nhớ mang theo ô để đề phòng nắng, mưa.
Mách bạn du xuân Bái Đính - Tràng An chỉ từ 400.000 đồng
Quang cảnh khu du lịch Tràng An. Ảnh: dulichquoctedonga.com.
16h30: Bạn kết thúc hành trình thăm quan Tràng An và lên xe về Hà Nội. 

Tổng chi phí sơ bộ cho chuyến đi:

Nếu bạn đi về Ninh Bình bằng ô tô khách:
Xe khách từ Hà Nội - Ninh Bình và ngược lại: 160.000 đồng.
Taxi từ Tp.Ninh Bình - Bái Đính - Tràng An: 200.000 đồng. (Nếu bạn thuê xe máy để đi ở Ninh Bình, bạn chỉ tốn khoảng 120.000 đồng)
Vé xe điện: 60.000 đồng.
Ăn uống: 100.000 - 120.000 đồng.
Vé thuyền: 150.000 đồng.
Tổng cộng: Chi phí tối đa là khoảng 700.000 đồng.
Nếu bạn tự đi xe máy về Ninh Bình:
Xăng xe: 50.000 đồng.
Vé xe điện: 60.000 đồng.
Ăn uống: 100.000 - 120.000 đồng.
Vé thuyền: 150.000 đồng.
Tổng cộng: Chi phí tối đa là khoảng: 400.000 đồng.
 
Hà Phương 
(Theo Congluan)
qc-epoint