Iceland tráng lệ - thiên đường trần gian

Red 2015-04-03 06:18
- Đất nước Iceland được tạo hóa ưu đãi sở hữu những vẻ đẹp tráng lệ đến mức chỉ nhìn ngắm qua những bức ảnh cũng có cảm giác hư ảo rằng đó là một thiên đường trần gian.
Nếu có một nơi được gọi là thiên đường, nơi đó hẳn mang tên Iceland – một đất nước nhỏ bé nhưng mang trong mình vô vàn cảnh tượng tráng lệ: những núi lửa phun trào ngoạn mục, những dòng sông băng uốn lượn kiều diễm, những dãy núi khốc liệt và những vịnh hẹp huyền bí. Với dân số chỉ hơn 325.000 người trên toàn bộ diện tích xấp xỉ 100.000 km2, Iceland còn ẩn chứa rất nhiều vùng đất chưa được khai phá. Vì thế, Iceland là vùng đất hứa dành cho các nhà thám hiểm và vùng đất trong mơ của các nhiếp ảnh gia. Mỗi một bức ảnh ghi lại một quang cảnh ở Iceland được công bố, thế giới lại ngỡ ngàng trước những sắp đặt siêu nhiên, tuyệt đẹp mà tạo hóa ưu ái ban cho đất nước này.
Nhìn ngắm một số những cảnh đẹp ngoạn mục dưới đây, hẳn ai cũng mơ ước được đặt chân đến Iceland ngay lập tức!
1. “Hành tinh đỏ”, Stefan Hefele 
Bức ảnh được chụp trong một buổi hoàng hôn bên bờ biển Reynisdrangar, phía Nam Iceland. Bầu trời phủ kín mây, chỉ chừa lại một vài kẽ hở ở phía cuối chân trời.
2."Hoàng hôn ở Thorsmork”, Max Rive
Thorsmork là vùng thung lũng nằm giữa hai ngọn núi lửa phun băng đồ sộ ở phía Nam Iceland, đan xen giữa những dãy núi ngoạn mục và những dòng sông băng uốn lượn.
3. “Vượt xa cái có thực”, Felix Roser
Seljalandsfoss là một thác nước ấn tượng ở Hamragardar, vùng đất phía Nam của Iceland. Bức ảnh được chụp lúc chạng vạng, ánh sáng phủ lên thác nước một màu vàng óng, biến chúng rực sáng như ngọn lửa, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục hư ảo.
4. “Bức phù điêu màu xanh”, Andre Ermolaev
Hồ Víti nằm trên miệng núi lửa đã tắt Askja ở một vùng xa xôi hẻo lánh trên cao nguyên trung tâm ở Icaland. Askja là một núi lửa phức hợp, nhiều tầng cao đến hơn 1.500 m trên đó, hồ Víti nhỏ bé với màu xanh nước biển nổi bật như một viên ngọc quý, hay như một bức phù điêu màu xanh tuyệt đẹp.
5. “Nắm bắt Iceland”, Skarphedinn Thrainsson
Trong hình là một nhiếp ảnh gia đang ghi lại những giây phút cuối cùng ánh sáng còn sót lại trên dãy núi Hrútfjallstindar tráng lệ bên cạnh sông băng Svínafellsjökull thuộc Công viên quốc gia Skaftafell, phía Đông Nam Iceland.
6. “Nhà thờ Hofskirkja ở Iceland”, Menno Schaefer
Nhà thờ nhỏ Hofskirkja được xây dựng vào năm 1884 từ gỗ và than bùn, đây là một trong những nhà thờ được làm bằng than bùn cuối cùng còn sót lại của Iceland. Những gò cỏ mấp mô xung quanh nhà thờ chính là những ngôi mộ cổ xưa.
7. “Cao nguyên phía Nam”, Antony Spencer
Chụp tại một vùng phía Nam của Cao nguyên trung tâm của Iceland, bên cạnh bờ biển phía Nam. Vào mùa hạ, bề mặt các dãy núi trở nên xanh mướt. Ở góc chụp này, hình dáng các đỉnh núi như những ngọn sóng nối tiếp nhau chạy dài ra bờ biển.
8. “Iceland núi lửa”, Gunnar Gestur
Bức ảnh ghi lại cảnh phun trào cực kỳ ấn tượng và gây choáng váng vào lúc sáng sớm của ngọn núi lửa trên mỏm băng Eyjafjallajökull. 
9. “Lời mời gọi từ Iceland”, Manisha Desai 
Những tảng băng trôi lớn trải đầy trên một vùng bờ cát đen của sông băng Jökulsárlón – một sông băng rất lớn nằm ở phía Đông Nam Iceland.
10. “Lửa và băng”, Einar Runar Sigurdsson
Sigurdsson nhóm lửa pha cà phê bên trong hang động băng ở Vatnajökull – sông băng lớn và đồ sộ nhất Iceland. 
Red
(Theo Congluan.vn)
Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử