Festival hoa Đà Lạt 2015 - Lễ hội hoa lớn nhất cả nước

Emdep.vn - Đến hẹn lại lên, người dân và khách du lịch lại có dịp được tham dự Festival hoa lớn nhất cả nước tổ chức thường niên vào thời điểm cuối năm tại Đà Lạt.

Là một trong những lễ hội hoa lớn nhất của cả nước và tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt 2015 với tên gọi Đà Lạt - muôn màu sắc hoa thu hút một lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham dự và thưởng thức vẻ đẹp của các loại hoa.

Lễ khai mạc Festival hoa sẽ được tổ chức vào 20h ngày 30/12 với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và lễ diễu hành Carnaval hoa Đà Lạt. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân và khách thăm quan, Festival hoa được tỉnh Lâm Đồng đầu tư công phu với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng. 

Những loại hoa đẹp nhất của Đà Lạt sẽ được giới thiệu đến khách du lịch trong Festival.

Các chương trình chính như Không gian hoa được tổ chức quanh Hồ Xuân Hương; Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt tổ chức tại đường Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Thị Minh Khai để trưng bày và giới thiệu các loại rau, hoa Đà Lạt; Phố trà, cafe, rượu vang Đà Lạt tổ chức tại quảng trường Lâm Viên giới thiệu các thương hiệu trà, cà phê và rượu của Đà Lạt cũng như của các tỉnh, thành phố khác trong cả nước; Không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về các loại hoa Đà Lạt là sân chơi cho những người yêu hoa; Triển lãm trưng bày hoa, cây cảnh Đà Lạt diễn ra tại vườn hoa thành phố nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những loại hoa đẹp nhất có mặt tại Festival....

Festival hoa Đà Lạt 2015 - Lễ hội hoa lớn nhất cả nước

Không gian triển lãm hội họa, nhiếp ảnh về hoa cũng được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các chương trình hưởng ứng lễ hội cũng dự đoán sẽ nhận được rất nhiều hưởng ứng của khách du lịch vì sự đa dạng và hấp dẫn của các thể loại, từ việc tổ chức không gian hoa ngay tại các khu dân cư, ngày Chủ nhật hoa đến các tour du lịch kiến trúc, tâm linh. Chắc chắn mọi người đến với Đà Lạt trong thời gian này đều có thể tìm thấy những hoạt động vui chơi, khám phá phù hợp với sở thích của mình.

Festival hoa Đà Lạt sẽ còn kéo dài đến tận ngày 2/1/2016. Bạn có thể mua vé máy bay bay thẳng đến sân bay Liên Khương (Đà Lạt) hoặc từ TP. HCM bắt xe bus tuyến Sài Gòn - Đà Lạt để có mặt tại Lễ hội hoa hấp dẫn nhất năm tại đây.

Thảo Nguyên

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm