Đồi cỏ hồng Đà Lạt - điểm đến du lịch Tết Dương lịch cho giới trẻ

Dương Thanh 2015-12-21 13:00
- Không khí nghỉ dưỡng se lạnh vừa đủ cộng với đồi cỏ hồng mới lạ khiến Đà Lạt trở thành tâm điểm chú ý du lịch mùa tết dương năm nay.

Đà Lạt vào những ngày cuối năm rực rỡ với những mùa hoa. Quyến rũ như hoa dã quỳ, ấn tượng như đồi “hoa mặt trời”, mênh mông như mùa cải trắng. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến đồi cỏ hồng hoang sơ tuyệt đẹp. Nhiều cặp đôi, gia đình hay nhóm bạn cũng lựa chọn nơi đây là điểm đến nghỉ dưỡng dịp tết dương để tận hưởng vẻ đẹp của thành phố mù sương nhiều hương sắc.

Cỏ hồng là một loại cỏ dại, có tên gọi là cỏ rít, cỏ đuôi chồn, thân đâm thẳng như hoa cỏ lau. Cứ vào độ tháng 11 – 12, thời điểm đẹp nhất để loài cỏ này chuyển sang sắc hồng đặc trưng. Được ví von như góc trời Châu Âu diệu vợi. 

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt,  bạn có thể khám phá đồi cỏ hồng ở Trại Mát, phía trái đường vào làng hoa Thái Phiên.  Đi thêm khoảng 2km sẽ tìm thấy những bãi cỏ hồng rộng khắp.

Cỏ hồng mọc bên sườn đồi, thung lũng tạo ra tấm áo hồng phản chiếu sáng dưới ánh mặt trời.


Xa ngút ngàn tầm mắt với vạt cỏ hồng vươn mình, mong manh trong gió đông.

Những con đường liêu xiêu hướng về phía trời xanh, làm cho vẻ đẹp thêm bất tận.

Không gian khoáng đạt, yên bình nơi đây khiến bất kỳ ai ghé thăm cũng không khỏi trầm trồ tán thưởng.Mang một sức sống mãnh liệt, vẻ kiêu hãnh và thách thức, bông cỏ hồng trở nên xao xuyến với du khách.

Cảnh sắc cỏ hồng dịp cuối năm, đã trở thành tâm điểm dành cho những người đam mê chụp ảnh thích khám phá hay đơn giản chỉ vì yêu vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa mỏng manh này.

Đồi cỏ hồng đẹp nhất Việt Nam

Những giây phút vui đùa, giữ lại khoảnh khắc bên cỏ hồng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt - điểm đến du lịch Tết Dương lịch cho giới trẻ

Nhiều bạn trẻ tới đây để lưu dấu kỷ niệm bằng những tấm hình đẹp bên cỏ hồng. Các cặp đôi cũng xem nơi đây là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng dịp cuối năm ở Đà Lạt.

Dương Thanh

Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

(Theo Congluan)

Xem thêm:
qc-mypoint