Bộ ảnh thú vị về người dân Singapore trên tàu điện ngầm

Emdep.vn - Bộ ảnh lột tả một cách chân thực hình ảnh những con người Singapore trên phương tiện công cộng phổ biến nhất ở đất nước này.
Trong một lần nổi giận vì không tìm được chỗ trên tàu điện ngầm vào giờ cao điểm, Edwin Koo đã ghi lại khoảnh khắc của người trên chuyến tàu ngay trước khi cửa tàu đóng. Nhiếp ảnh gia không ngờ được hành động trong lúc nóng giận đó lại là khởi nguồn cho ý tưởng về bộ ảnh độc đáo của anh sau này.
Bộ ảnh thú vị về người dân Singapore trên tàu điện ngầm
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm là điều dễ hiểu. Với những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tình trạng chen lấn thiếu chỗ thật khó tránh khỏi. Trong một lần đi tàu điện ngầm vào giờ cao điểm, nhiếp ảnh gia Edwin Koo đã không thể tìm được chỗ trống trên chuyến tàu. Bực mình và nổi giận, anh đã lấy ống kính chụp hành khách trên tàu ngay trước khi cửa tàu đóng lại. Khi xem lại “thành quả” của mình, anh không ngờ bức ảnh có thể ghi lại hình ảnh về người dân Singapore chân thực đến vậy. Và ý tưởng độc đáo về bộ ảnh mang tên “Transit” được bắt đầu từ đó.
Edwin nhận thấy những bức hình đã cho thấy nhiều đặc điểm thú vị của người trên tàu. Trong 5 giây quý hóa trước khi cửa tàu đóng, anh đã có được những bức hình thu lại đám đông với vô vàn biểu cảm, mỗi khuôn mặt lại đặc tả những câu chuyện khác nhau. Những bức hình của anh cho người xem góc nhìn chân thực nhất về sự hỗn độn trên chiếc tàu điện ngầm mà hàng ngàn người Singapore đều phải đối mặt trong giờ cao điểm.
Nhiếp ảnh gia đã tìm cách liên lạc với những người trong các bức hình để hỏi về ý kiến và cảm nhận của họ. Anh chia sẻ các bức ảnh qua Facebook và nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người. Hiện đã có 15 người được nhận diện qua các bức ảnh của anh.
Dự án của Edwin Koo đã được xuất bản thành sách vào tháng 4 vừa qua, bao gồm 23 bức ảnh được thực hiện trong 4 tháng. Bộ ảnh là một phần của dự án 20 bộ sách ảnh hướng tới kỷ niệm 50 năm độc lập của Singapore. Trong các tấm ảnh, Edwin thích nhất bức hình người đàn ông đang cầm điện thoại, ông như đang lạc vào thế giới của riêng mình mặc cho đám đông bao quanh. Anh cho rằng hình ảnh đó khá đặc trưng cho phần lớn những người đi tàu bây giờ.
Bộ ảnh thú vị về người dân Singapore trên tàu điện ngầm
Edwin Koo đã gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện bộ hình. Nhiều người trong ảnh đã bị trêu chọc khi các tấm hình xuất hiện Facebook. Một số người đi tàu tỏ ra khó chịu khi anh chĩa máy ảnh về họ. Bộ phận an ninh cũng không mấy thoải mái với ý tưởng của anh. Edwin đã rất cố gắng để giải thích cho họ, nhưng để truyền tải ý nghĩa của việc anh làm thì không phải là điều dễ dàng.   
Trang Lưu
Ảnh: Edwin Koo
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm