Hai thực đơn giảm cân và thanh lọc cơ thể với dưa hấu

Emdep.vn - Dưa hấu được coi là loại quả của mùa hè, nhưng khi dùng dưa hấu để giảm cân trong mùa đông, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích cho cơ thể.
Dưa hấu là loại quả hữu hiệu giúp thanh lọc cho cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Trong dưa hấu chứa tới 91% là nước, chỉ có 6% là đường. Trong dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin C, beta-carotene, vitamin B1 và vitamin B6, ngoài ra còn chứa chất chống oxy hóa, kali và magie. Trong mỗi 100gram dưa hấu chỉ cung cấp khoảng 30 calo, nên hỗ trợ giảm cân rất tốt, lại giúp bù nước cho cơ thể trong mùa hanh khô. 
Hai thực đơn giảm cân và thanh lọc cơ thể với dưa hấu
(Ảnh: healthline) 
Có hai chế độ giảm cân bằng dưa hấu cho bạn lựa chọn. Một chế độ kéo dài khoảng 13 ngày, một chế độ kéo dài 5 ngày. 
1. Thực đơn dài ngày
Chế độ này thực chất là thực đơn detox, thanh lọc độc tố với dưa hấu. Đây cũng là chế độ ăn uống rất ít calo, nên có hiệu quả giảm cân rõ rệt. Đây là chế độ khá đơn giản, dễ thực hiện, nhưng chỉ nên áp dụng khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình ổn định. 
Giai đoạn 1:
Giai đoạn đầu tiên của chế độ detox với dưa hấu sẽ khá nghiêm khắc. Trong vòng 3 ngày, bạn không được ăn gì khác ngoài dưa hấu. Dưa hấu sẽ giúp cung cấp vừa đủ calo và dinh dưỡng cho bạn, nhưng không đủ cảm giác no. Nếu bạn vượt qua được 3 ngày này, toàn bộ cơ thể sẽ được thanh lọc toàn diện, kiểm soát được các dưỡng chất trong cơ thể, và cân nặng sụt giảm nhanh chóng. 
Giai đoạn 2: 
Giai đoạn cuối sẽ kéo dài  từ 6 tới 10 ngày, tùy vào thể trạng của bạn, nếu đã đạt được cân nặng như ý thì có thể dừng. Trong những ngày này, bạn có thể ăn 2 bữa mỗi ngày, còn dưa hấu được dùng như đồ ăn lót dạ giữa các bữa. Vì thường xuyên ăn dưa hấu nên bạn cũng ít cảm thấy khát nước hơn, nên chỉ cần uống nước khi cảm thấy khát mà thôi. 
Thực đơn mẫu của mỗi ngày trong giai đoạn 2 sẽ như sau:
Bữa sáng: 1 bát ngũ cốc nguyên cám với sữa không đường + 1 lát phô mai
Bữa nhẹ giữa buổi: 2-3 miếng dưa hấu
Bữa trưa: có thể ăn thịt gà luộc hoặc nướng, nhớ bỏ phần da, và không nên ăn gà rán; hoặc có thể ăn cá, hoặc ăn thịt bò nạc; ngoài ra nên ăn thêm salad rau củ tùy chọn, nhưng chỉ trộn với thật ít dầu olive hoặc dấm hay chanh.
Bữa tối: chỉ ăn 2-3 miếng dưa hấu
2. Thực đơn 5 ngày
Chế độ giảm cân này chỉ kéo dài trong vòng 5 ngày nên bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, được ăn nhiều món ăn hơn. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ tuyệt đối theo thực đơn mẫu để có thể đạt được hiệu quả thải độc và giảm cân tối đa. 
Ngày 1:
Bữa sáng: 1 miếng dưa hấu + 1 ly cà phê hoặc trà xanh
Bữa trưa: 150gram thịt bò nạc luộc + 150gram cơm trắng + 1 miếng dưa hấu
Bữa tối: 60gram phô mai + 1 lát bánh mì nguyên cám + 1 miếng dưa hấu
Ngày 2:
Bữa sáng: 1 miếng dưa hấu + 1 lát bánh mì nướng + 1 ly cà phê hoặc trà xanh
Bữa trưa: 100gram thịt gà luộc lọc da + 1 lát bánh mì nguyên cám + 1 miếng dưa hấu
Bữa tối: 100gram cá nướng + 100gram cơm trắng + 2 miếng dưa hấu
Ngày 3:
Bữa sáng: 1 miếng dưa hấu + 1 lát bánh mì nướng + 1 ly cà phê hoặc trà xanh
Bữa trưa: 50gram mỳ Ý với sốt cà chua + 3 miếng dưa hấu
Bữa tối: Salad rau tùy ý + ăn dưa hấu tùy ý
Ngày 4: 
Bữa sáng: 2 miếng dưa hấu
Bữa trưa: 1 bát súp kem súp lơ (gồm 3 chén súp lơ và nửa củ hành tây luộc chín, xay nhuyễn trong máy xay rồi thêm muối vừa ăn) + 1 lát bánh mì nguyên cám + 2 miếng dưa hấu
Bữa tối: 3 củ khoai tây nướng + 2 miếng dưa hấu
Ngày 5:
Bữa sáng: 3 miếng dưa hấu
Bữa trưa: 150gram thịt bò nạc luộc + ăn dưa hấu tùy ý
Bữa tối: 1 lát bánh mì nguyên cám + 60gram phô mai + 3 miếng dưa hấu
Hai thực đơn giảm cân và thanh lọc cơ thể với dưa hấu
(Ảnh: foodfitnesslifelove) 
Nếu bạn có thể kết hợp luyện tập thể dục trong thời gian áp dụng những chế độ ăn kiêng với dưa hấu nói trên, thì nên chọn những hình thức vận động nhẹ nhàng. Bởi lượng calo hạn chế trong các chế độ ăn có thể khiến bạn dễ bị chóng mặt, mệt mỏi. Hiệu quả giảm cân sau hai chế độ này khá lớn, nhưng bạn cũng nên cảnh giác, vì ngay sau khi kết thúc, bạn có thể thèm ăn rất nhiều món, nếu không chú ý thì sẽ bị tăng cân trở lại.
Eve Nguyễn(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm:

Tags : Từ khóa

Xem thêm