Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay" 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê

Bảo Bình 2022-01-13 07:15
- Trải qua hơn 1 năm kiên trì tập luyện, hiện tại Thảo đã tự tin hơn với thân hình thon gọn cùng vòng eo con kiến nhiều người mơ ước của mình.

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê
Thảo từng rất tự ti về thân hình "khổng lồ" của mình trước khi giảm cân

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê
Trước khi tập gym giảm cân Thảo từng nặng 74kg, cộng với chiều cao 1m7 nên trông như "người khổng lồ"

Thảo (Thanh Xuân, kinh doanh online, Hà Nội) từng sống những ngày tự ti về ngoại hình "quá khổ" mà cô tự ví như "người khổng lồ" của mình. Cô lao vào luyện tập với hi vọng sẽ sớm có được thân hình đẹp như ý. Nhưng trải qua quá trình gian khổ, đổ mồ hôi công sức miệt mài với những bài tập, cô nhận ra rằng mình không được nôn nóng có được thành quả tốt đẹp ngay lập tức.

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê

Mùa hè năm 2019, lúc đó Thảo đang sở hữu thân hình 74kg. Với chiều cao 1m7, cô tự ví mình là "khủng long", "người khổng lồ", thân hình to béo. "Bụng, đùi, bắp tay, bắp chân tích mỡ lâu năm thành mỡ cứng chắc cả lại nên nhiều người hay trêu bảo mình là béo tốt, béo chắc", Thảo nhớ lại.

Cô cũng chia sẻ với Emdep.vn rằng trước đó đã thử nhiều cách giảm cân như bơi lội, đi bộ, chạy..., nhưng chỉ khoẻ hơn thôi chứ không có thay đổi rõ ràng về ngoại hình. Một thời gian sau cô cũng bận học hành nên nhanh nản chí bỏ tập.

Tình cờ sau đó, Thảo biết đến một HLV gym online khá nổi trên mạng xã hội nên cô đã chủ động mua bài tập và được hướng dẫn tận tình. Cô gái trẻ cho biết: "Mình được học cách ăn uống sao cho lành mạnh, hợp lí, tập gym sao cho đúng kỹ thuật, cảm nhận cơ mà không phải chăm chăm tập tạ nặng như 1 số người bạn cũng đang tập gym. Đồng thời cũng được cô động viên, củng cố tâm lí nên mình kiên trì tập, đến tháng thứ 3 có thay đổi là mừng rơi nước mắt".

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê

Thảo giãi bày rằng cô thực hiện nhiều bài chứ không cố định. Mỗi 1 giai đoạn khác nhau lại có 1 mục tiêu khác nhau. Với mỗi mục tiêu lại thay đổi bài tập, biến thể bài tập khác nhau. Cô chú trọng vào các bài tập cơ phối hợp toàn thân như squat, deadlift, lunges... để sửa lại toàn bộ tỉ lệ giữa các bộ phận trên cơ thể chứ không phải chỉ tập trung giảm 1 bộ phận như trước đây Thảo vẫn nghĩ.

"Trong quá trình tập, khó khăn nhất là giữ vững ý chí kiên trì tập đúng, ăn đủ. Bởi trước khi bắt đầu hành trình thay đổi này mình là đứa rất ham ăn, ăn rất nhiều và thoải mái, thích gì ăn nấy. Ăn vặt bánh trái, đồ ngọt, chiên rán mình ăn rất nhiều. Đến khi bắt đầu vào quá trình ăn tập, bắt đầu vào khuôn khổ, ban đầu cũng có chút khó khăn trong việc thay đổi thói quen ăn uống như loại bỏ đồ dầu mỡ, nhiều đường ra khỏi thực đơn hằng ngày, đổi sang ăn nhiều rau xanh, lượng đạm và tinh bột nạp vào cơ thể mỗi ngày cũng phải được kiểm soát", cô chia sẻ.

Bên cạnh đó cô nhận thấy rằng việc luyện tập ban đầu nên theo xu hướng chậm mà chắc, tập kỹ các động tác cơ bản, chú ý đúng kỹ thuật. "Thay đổi ban đầu có thể chậm nhưng bạn kiên trì thì sẽ đúng chuẩn và có kết quả tốt. Không thể đòi tập mấy ngày vài tuần là có sự thay đổi rõ ràng ngay được. Sau đó lại nản chí hay viện lí do mà bỏ bê việc tập", Thảo khuyên.

Sau một năm rưỡi, Thảo từ 74kg giảm xuống còn 56kg, "đánh bay" 18kg và có thân hình thon gọn, vòng eo nhỏ nhắn nhiều người mơ ước. Khi đạt được cân nặng mong muốn, cô gái trẻ vẫn duy trì ăn uống, tập luyện để giữ dáng.

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê

Mặc dù Thảo theo đuổi phương pháp tập gym để giảm cân nhưng cô vẫn "gọt dáng" cực kỳ nuột nà chứ không hề "đô con" như nhiều người hình dung. Trong quá trình tập, Thảo từng chứng kiến rất nhiều bạn nữ than phiền vì bị "vâm đô" sau 1 thời gian tập luyện linh tinh không có định hướng rõ ràng. Còn cô cảm thấy may mắn khi ngay từ lúc mới bước vào hành trình tập luyện đã biết đến chương trình luyện tập "gọt dáng" thon mảnh nên không bị "đô con", không bị đi đường vòng vèo mà thẳng tới đích, đạt đúng mục tiêu về hình thể đề ra ngay từ đầu.

Cách ăn cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả giảm cân theo như nhận định của Thảo. Từ khi luyện tập cô chuyển qua chế độ Eat Clean kiểm soát calo nạp vào cơ thể; an nhiều rau xanh và các thực phẩm tươi ít chất bảo quản hơn. Khối lượng và tỉ lệ các chất tinh bột, đạm, béo được tính toán theo tỉ lệ sao cho cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn và hạn chế ăn quá mặn. Điều đặc biệt là cô gái trẻ không phải ăn uống quá kiêng khem mà vẫn ăn cùng cả gia đình hàng ngày. Sau một thời gian ăn Eat Clean hiệu quả, Thảo động viên cả gia đình ăn theo chế độ này khi nhận thấy lợi ích của việc ăn uống khoa học này tốt cho sức khỏe. 

Xem cô gái 9X 'gọt dáng' để 'đánh bay 18kg, sở hữu vòng eo con kiến vạn người mê

Từ kinh nghiệm của bản thân, Thảo khuyên mọi người trước khi luyện tập giảm cân nên tìm hiểu kỹ càng, xác định vóc dáng phù hợp với bản thân trước rồi từ đó tìm ra phương pháp tập phù hợp cho mình, tránh việc không xác định được mục tiêu dành cho hình thể ngay từ đầu, sau 1 thời gian tập lại ra mẫu body khác không như mong muốn, lúc đấy lại thất vọng và nản, vừa phí thời gian vừa phí công sức, tiền bạc.

Cô gái trẻ nhắn nhủ: "Khi đã xác định được mục tiêu theo đuổi rồi, đừng vì tập vài ba bữa chưa thấy thay đổi gì rồi cho rằng không có hiệu quả rồi lại bỏ cuộc. Đặc biệt nếu ai đã có duyên biết tới và theo phương pháp thon mảnh thì càng nên vững vàng và kiên trì theo đuổi. Tập gym không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình lâu dài. Nếu mình đã biết phương pháp tập hiệu quả rồi thì cứ thế kiên trì theo thôi chứ đừng nhìn ngang ngó dọc chắp vá mỗi chỗ 1 tý thì khó mà thành công được".

Bảo Bình

Ảnh: NVCC