Mì Soba là gì và tại sao nó lại giúp chúng ta giảm cân?

Ngọc Huyền 2021-10-29 13:15
- Tại sao mì Soba lại giúp chúng ta giảm cân?

Mì Soba là gì?

Mì Soba là gì và tại sao nó lại giúp chúng ta giảm cân?

Kiều mạch còn được gọi là Soba. Món mì này là một phần tinh túy của ẩm thực Nhật Bản và được chế biến theo nhiều cách. Những sợi mì mỏng này còn được gọi là mì Juwari Soba, được làm bằng nước và kiều mạch và thường được nấu với rau, nước dùng và thịt.

Tuy nhiên, có nhiều loại mì Soba khác nhau. Đây là loại mì giàu hợp chất thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng liệu mì Soba có giúp giảm cân không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mì Soba có giúp giảm cân không?

Mì Soba là gì và tại sao nó lại giúp chúng ta giảm cân?

Mì Soba chứa nhiều protein lành mạnh, rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân và tăng cân khỏe mạnh. Mì Soba là một nguồn cung cấp axit amin lysine dồi dào - dạng protein thực vật lành mạnh nhất.

Ngoài ra, mì Soba có chỉ số đường huyết thấp và chứa chất xơ lành mạnh và không chứa gluten. Đây là loại mì dành cho những người muốn giảm cân, bệnh nhân tiểu đường và những người bị viêm, bệnh không dung nạp gluten và bệnh tim. Trên thực tế, hàm lượng protein trong mì soba tốt hơn bất kỳ nguồn protein nào khác.

Cách nấu mì Soba

Mì Soba là gì và tại sao nó lại giúp chúng ta giảm cân?

Những sợi mì mỏng và bóng bẩy này có rất ngon và chỉ mất khoảng 7-8 phút để nấu. Cách tốt nhất để nấu mì Soba tại nhà là cho mì vào nồi nước, thỉnh thoảng khuấy đều để mì không bị dính. Trụng mì qua nước lạnh và ăn mì hoặc kết hợp với các món ngon bạn yêu thích.

Mì Soba được ăn kèm với nước nấu mì Sobayu. Đây là nước nấu mì được trộn với nước chấm Tsuyu. Loại nước này rất giàu vitamin B và các khoáng chất thiết yếu khác, giúp món mì thơm ngon và bổ dưỡng.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia