Đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm cung cấp collagen dồi dào cho chị em phụ nữ

Loan Mạc 2022-05-06 16:52
- 5 loại thực phẩm cung cấp collagen cho cơ thể giúp làn da trở nên trắng mịn không tì vết, săn chắc và khỏe đẹp.

Collagen là một loại protein có vai trò quan trọng không chỉ đối với sức khỏe mà còn trong việc duy trì vẻ đẹp của làn da, nó hoạt động như một tấm nệm và giúp làn da của bạn mềm mại và mịn màng. Collagen hoạt động bằng cách giúp kết nối các tế bào dưới da thành một khối hoàn chỉnh, đồng thời giúp kích thích quá trình trao đổi chất và tăng độ đàn hồi cho da.

Tuy nhiên, collagen thường không bền vững trong cơ thể con người, chúng có thể bị suy giảm và mất dần theo thời gian. Vì vậy, việc bổ sung collagen cho da là điều cần thiết. Và một trong những cách làm đẹp da hiệu quả và tiết kiệm chi phí đó chính là sử dụng thực phẩm bổ sung collagen. Bạn vừa có thể cung cấp dưỡng chất từ ​​thực phẩm để duy trì hoạt động của cơ thể vừa dễ dàng cung cấp collagen để duy trì làn da săn chắc và đàn hồi.

Gà là thực phẩm cung cấp collagen dồi dào

Có một lý do tại sao nhiều chất bổ sung collagen đến từ thịt gà. Thịt trắng - thực phẩm yêu thích của mọi người chứa rất nhiều collagen. (Nếu bạn đã từng chặt một con gà, bạn có thể nhận thấy gia cầm chứa bao nhiêu mô liên kết.) Những mô này làm cho thịt gà trở thành một nguồn giàu collagen trong chế độ ăn.Một số nghiên cứu đã sử dụng cổ và sụn gà như một nguồn cung cấp collagen để điều trị viêm khớp.

Đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm cung cấp collagen dồi dào cho chị em phụ nữ

Thực phẩm cung cấp collagen dễ mua là quả bơ

Một trong những loại trái cây có chứa nhiều collagen là quả bơ. Bơ là thực phẩm giàu collagen, là thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ. Trái bơ rất giàu khoáng chất và vitamin giúp chống lại quá trình oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Thêm vào đó, nó cung cấp omega để kích thích tái tạo collagen, vì vậy hãy bổ sung loại thực phẩm giàu collagen tuyệt vời này nhưng bạn chỉ nên dùng nửa hoặc 1 quả mỗi ngày.

Đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm cung cấp collagen dồi dào cho chị em phụ nữ

Quả cà chua

Trong thành phần của cà chua có rất nhiều lycopene, một chất giúp ức chế sự phá vỡ cấu trúc collagen bằng cách loại bỏ chất memetic collagenase. Cà chua được biết đến với công dụng dưỡng và duy trì làn da khỏe mạnh, vì vậy hãy ăn loại thực phẩm giàu collagen này để làn da luôn khỏe mạnh nhé!

Đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm cung cấp collagen dồi dào cho chị em phụ nữ

Cá hồi rất giàu collagen

Cá hồi là thực phẩm giàu collagen, giàu Omega-3. Omega-3 là một chất rất quan trọng và cần thiết để giúp giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Cá hồi là một nguồn rất giàu axit béo.

Hạt lanh

Tương tự như cá hồi, hạt lanh cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp collagen, vì nó giúp bổ sung nhiều omega-3 có lợi cho da. Vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất Omega-3 nên bạn cần ăn thêm hạt lanh để bổ sung nhu cầu chất này của cơ thể. Không chỉ vậy, hạt lanh còn bổ sung nhiều chất xơ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Loan Mạc (Tổng hợp)