4 sai lầm sử dụng vitamin C hại da mà nhiều người đang mắc phải

An Nhiên 2022-05-03 09:30
- Chị em nào "mê" skincare chắc chắn không thể bỏ qua những loại serum vitamin C trong tủ đồ. Vitamin C có công dụng làm trắng, làm đẹp da, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho da.

1. Không làm sạch da trước khi dùng vitamin C

Trước khi dùng vitamin C, da cần phải được làm sạch sâu để loại bỏ mọi cặn, bẩn, bã nhờn và để vitamin C thẩm thấu vào da một cách triệt để. Nếu da không được làm sạch sâu thực sự trước khi sử dụng Serum Vitamin C, thì có thể sẽ xuất hiện mụn bọc ở cánh mũi, đầu mũi,...Đối với da khô, da lão hóa những lần sử dụng đầu tiên thấy da mềm mịn, nhưng những ngày tiếp da khô hơn và bong tróc nhiều vảy li ti màu trắng đục. Nguyên nhân có thể là do trong quá trình làm sạch da chưa chuẩn.

4 sai lầm sử dụng vitamin C hại da mà nhiều người đang mắc phải

2. Không dùng kem chống nắng

Vitamin C ở dạng nguyên chất có tính axit, vì vậy chuyên gia khuyên chỉ nên dùng vitamin C vào buổi tối. Nếu sử dụng vào ban ngày thì nhất định phải thoa kem chống nắng sau khi dùng. Khi sử dụng serum vitamin C, da có xu hướng mỏng hơn, dễ bắt nắng và cũng dễ bị sạm đen hơn. Vì vậy, nếu sử dụng serum vitamin C mà không bổ sung kem chống nắng, bạn sẽ thấy da nhanh chóng xỉn màu và hình thành vết thâm nhanh hơn.

4 sai lầm sử dụng vitamin C hại da mà nhiều người đang mắc phải

3. Không dùng vitamin C phù hợp với da

Tùy vào loại da và tình trạng da nên chọn sản phẩm vitamin C phù hợp. Trên thực tế, các sản phẩm thường có tỷ lệ vitamin C trong khoảng từ 5% đến tận 30%; và chúng đương nhiên tác động theo các khác nhau tới làn da. Với những ai sở hữu làn da khô hay nhạy cảm, chuyên gia khuyên nên dùng serum vitamin C với nồng độ thấp, trong khoảng 5% để giảm thiểu nguy cơ kích ứng da. Đối với những làn da dầu nên bổ dung serum vitamin C với tỉ lệ cao hơn da sẽ tốt hơn.

4 sai lầm sử dụng vitamin C hại da mà nhiều người đang mắc phải

4. Sử dụng vitamin C khi bị mụn

Da mụn hoàn toàn có thể sử dụng vitamin C. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm để tránh gây kích ứng cho da. Hiện nay các sản phẩn vitamin C có thành phần L-Ascobic Acid (LAA). Đây là dẫn xuất mang đầy đủ tính chất của một vitamin C và là dẫn xuất được thấy nhiều nhất trong các chế phẩm của vitamin C. Dẫn xuất LAA tan trong nước, có độ pH thấp. Ưu điểm của những thành phần này là giúp làn da chống oxy hóa và sáng mịn chỉ với nồng độ thấp từ 5-10%. LAA giúp tổng hợp Collagen nhanh hơn gấp nhiều lần so với các dẫn xuất khác từ vitamin C. Bên cạnh đó, LAA còn có khả năng loại bỏ tế bào chết một cách hiệu quả. Tuy nhiên với nồng độ pH thấp như vậy rất dễ gây kích ứng, mẩn đỏ nhất là các loại da đang nhạy cảm như da mụn.

4 sai lầm sử dụng vitamin C hại da mà nhiều người đang mắc phải

An Nhiên (Tổng hợp)

Trước khi đàn bà trở nên bất cần thì họ cũng đã từng yêu một người hơn cả bản thân mình