5 quy tắc giảm cân không nên tuân theo

2021-06-14 09:05
- Nếu muốn có vóc dáng thon gọn bạn chớ nghe theo những quy tắc giảm cân dưới đây.

Chỉ tập luyện cường độ cao

5 quy tắc giảm cân chúng ta không nên tuân theo

Bạn đốt cháy càng nhiều calo càng nhanh thì bạn sẽ giảm cân. Các bài tập cường độ cao có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng tập luyện cường độ cao thường xuyên cũng có thể làm tăng mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Cortisol và hormone căng thẳng tăng có thể khiến bạn thèm đồ ngọt và đồ ăn không lành mạnh. Bạn nên tập luyện cường độ cao và tập các bài tập nhẹ nhàng. Để cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tránh thực phẩm chứa gluten

5 quy tắc giảm cân chúng ta không nên tuân theo

Bạn được nhiều người khuyên là nên cắt giảm gluten khỏi chế độ ăn uống để giảm cân, nhưng đây là một mẹo vô ích. Gluten là một hỗn hợp của hai loại protein có trong các loại hạt ngũ cốc như lúa mì. Nó không xấu cho sức khỏe trừ khi bạn bị bệnh celiac. Những người bị bệnh celiac - tình trạng tự miễn dịch nhạy cảm với gluten thì mới nên cắt giảm ngũ cốc có chứa protein này. Để giảm cân, bạn hãy ăn ít các thực phẩm chế biến và tinh chế.

Tránh xa trái cây ngọt

5 quy tắc giảm cân chúng ta không nên tuân theo

Trái cây cũng có vị ngọt và chứa các chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng này giúp cơ thể bạn thực hiện chức năng bên trong trong khi chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy, hãy cố gắng ăn nhiều loại trái cây nếu bạn muốn giảm cân.

Không ăn nhẹ giữa các bữa ăn

5 quy tắc giảm cân chúng ta không nên tuân theo

Không ăn nhẹ có thể phá hủy mục tiêu giảm cân của bạn. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn sẽ kiểm soát lượng đường trong máu. Khi bạn không ăn nhẹ, bạn sẽ cảm thấy đói cồn cào và sẽ ăn nhiều hơn. Hãy ăn nhẹ một cách có ý thức và ăn những thực phẩm lành mạnh như các loại hạt hoặc trái cây. Chúng chứa ít calo và giúp bạn no lâu hơn.

Cắt giảm lượng carbs

5 quy tắc giảm cân chúng ta không nên tuân theo

Cũng giống như protein, carb cũng là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu. Và cắt giảm carbs hoàn toàn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Carbs tạo ra năng lượng trong cơ thể, thúc đẩy nhu động ruột. Cắt giảm carbs có thể khiến bạn bị suy nhược và táo bón. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn các thực phẩm chứa carbs lành mạnh như trái cây và rau quả.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-epoint
loading...
qc-epoint