Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn

Emdep.vn - Trong những ngày nắng nóng, 2 món ăn vặt này chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm thuồng.

Kem tuyết và trái cây xô là hai món đã “làm mưa làm gió” ẩm thực ăn vặt Sài Gòn vào những ngày cuối năm ngoái. Không dừng lại ở đó "sức nóng" của hai món ngon này vẫn chưa hạ nhiệt khi mùa hè đang là thời điểm thích hợp cho việc cùng nhâm nhi để cảm nhận sự thanh mát, khoan khoái đến tận đầu lưỡi.

Kem tuyết

Thế giới ẩm thực kem vô cùng phong phú, hết món kem cây dễ tìm, kem cuộn  thanh mảnh với những miếng mứt si rô lạ miệng, thì mới đây lại thêm kem tuyết đầy màu sắc. Mới nhắc đến từ kem tuyết đã khiến cho vị giác, trí tưởng tượng của những người sành ăn nghĩ ngay đến món kem tơi bông trắng muốt như những bông tuyết.
   Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn
Một phần kem tuyết có giá khoảng 65.000 đồng.
Kem tuyết thường được bào từ những tảng kem lớn thành những lớp nhỏ, trông rất tinh tế và bắt mắt. Khi ăn 1 miếng, bạn sẽ cảm thấy hương vị trái cây rất đặc trưng và quen thuộc như: xoài, dừa, sầu riêng, mít, ổi... Nhưng để có được một ly kem tuyết hoàn hảo thì không chỉ bào xong đã mang ra thưởng thức mà kem ngon còn cần phải được ăn cùng các loại si rô hay sốt trái cây như dâu, chanh dây, trân châu và một vài viên đá bào nhuyễn…
   Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn
Kem tuyết là sự sáng tạo và tạo hình đầy tinh tế.
Ngoài hương vị trái cây, kem tuyết còn có những hương vị rất phổ biến như kem trà xanh, kem tuyết cà phê, kem tuyết đậu phộng, tất cả đều có những màu sắc và mùi vị đặc trưng kèm theo trang trí lạ mắt với những topping như: bánh trôi, sương sáo, thạch dừa…
   Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn
Địa chỉ thưởng thức: Bạn có thể tới Phạm Viết Chánh, Nguyễn Văn Tráng hay phố Đặng Dung, Q.1, TP.HCM

Trái cây xô

Nếu trái cây đĩa đã trở nên khá quen thuộc thì trái cây xô lại thu hút sự chú ý hơn bởi hình thức độc và lạ. Trái cây xô đơn giản dễ làm và là món ăn vặt khiến nhiều người mê mệt bởi sự tươi ngon, thanh mát.
Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn
Một “xô trái cây” thường có khoảng 20 loại trái cây, có trái cắt hạt lựu, có trái thái dọc, từ màu sắc đến hình thức đều bắt mắt.
Khi những loại trái cây đã được cắt nhỏ đựng trong “chiếc xô”, chủ hàng sẽ đổ thêm sữa đặc, sữa tươi và cả sữa chua để tạo vị thơm ngon. Trước khi thưởng thức nhiều hàng còn cho thêm vài giọt si rô để tạo vị khác lạ.
   Kem tuyết, trái cây xô giải nhiệt nắng nóng Sài Gòn
Trái cây xô hút giới trẻ Sài thành.
Địa chỉ thưởng thức: Sư Vạn Hạnh, phường 12, Q. 10, TP.HCM.
 

Thoa Nguyễn

Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm