Măng đắng: Đặc sản nhất định phải thử khi lên Tây Bắc
Tin liên quan
Vào thời điểm này, thực khách lên các tỉnh miền núi Tây Bắc như: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh người dân bản địa bày bán rất nhiều cây măng đắng được hái từ trong rừng. Đây là khoảng thời gian mà măng đắng mọc lên nhiều và có vị đắng vừa phải, không quá già, tạo nên một hương vị rất riêng.
Măng đắng được bày bán khắp các chợ vùng cao.
Tùy theo món định chế biến mà người mua lựa chọn những cây măng khác nhau.
Măng đắng được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Măng đắng luộc chấm chẩm chéo, măng đắng xào lòng mề gà, hay măng đắng ngâm tỏi ớt để ăn kèm với các món ăn khác... Trước khi, chế biến thành các món ăn khác nhau, người làm đều phải tách bớt các lớp vỏ cứng bên ngoài để lấy phần non bên trong. Phần non bên trong có vị đăng đắng, giòn, và ngọt thơm. Ban đầu, khi mới thưởng thức sẽ thấy có vị đắng, nhưng càng ăn lại càng thấy ngọt mát. Nhất là khi thưởng thức cùng những món ăn dân tộc như: cá nướng, thịt nướng... thì món ăn lại càng trở nên đậm đà hơn.
Món măng ớt ngâm thơm, ngon vừa có vị cay của ớt, độ chua, giòn vừa phải của măng.
Trần Thúy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất