Điểm danh 5 quán chè nóng nức tiếng đất Hà Thành
Tin liên quan
Ngày đông với tiết trời lạnh giá, nhiều người thích cái cảm giác vừa được hít hà hơi nóng, mùi thơm hấp dẫn của những món chè nóng vừa cảm nhận nét đẹp đặc trưng của đất thủ đô. Và nếu bạn muốn thưởng thức những món chè nóng ngon tuyệt như chè chuối nướng, chè sắn nóng hay bánh trôi tàu thì dưới đây là 5 địa chỉ bạn nên ghé qua.
1. Quán chè Nguyễn Bỉnh Khiêm
Nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán chè này là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ ẩm thực, thích thưởng thức món chè nóng mỗi độ đông về. Quán thường đông khách vào buổi chiều. Quán mở cửa sau 15h30, vì thế, nếu muốn chọn được chỗ đẹp, tránh chen chân, bạn nên đến sớm một chút.
Tuy giá cả của quán hơi cao so với những quán khác song vẫn được nhiều thực khách chọn ăn bởi các món chè nơi đây đều mang đúng hương vị của Hà Nội xưa, lại là địa điểm lâu năm quen thuộc, được xem là “chốn cũ” của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và người trẻ tuổi.
2. Chè sắn nóng Lý Quốc Sư
Nếu bạn là người thích ăn chè sắn – thức quà hầu như chỉ có vào mùa lạnh thì quán Chè sắn nóng phố Lý Quốc Sư là một địa chỉ bạn nên ghé qua. Món chè sắn nơi đây nổi tiếng và hấp dẫn nhiều thực khách bởi vị bùi, thơm, nước chè sánh, nâu vàng ngon miệng, những miếng sắn mềm dẻo không quá bở được cắt vuông vức hình bao diêm đẹp mắt.
Với khoảng 10.000 - 15.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một bát chè sắn đầy ắp và no căng bụng.
Quán thường mở cửa từ 10h sáng đến 12h đêm nhưng nếu muốn thưởng thức món chè hấp dẫn này, bạn nên đến sớm để “dành chỗ” vì quán rất đông khách.
3. Chè Bà Thơm
Nếu bạn để ý thì quán chè bà Thơm tại phố Quán Thánh, Ba Đình đã từng xuất hiện trong các chương trình giới thiệu đặc sản Hà Nội trên ti vi, được nhiều thực khách biết đến và chọn làm địa điểm “nằm lòng” mỗi độ đông về. Những nguyên liệu nấu chè đều được bà Thơm lựa chọn cẩn thận, được nấu với cách thức cổ truyền, hoàn toàn không dùng tới chất phụ gia và phẩm màu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quán thường mở cửa từ 14h30 đến 23h.
Nhiều người đến với quán chè bà Thơm bởi các món chè nơi đây đều giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên và màu sắc ban đầu của từng nguyên liệu.
4. Xôi chè bà Thìn
Xôi chè là một thức quà đặc trưng và thanh tao của người Hà Nội xưa. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa xôi vò đỗ xanh và chè. Xôi được đồ lên rất khéo, từng hạt béo, mềm và không dính bết lại với nhau, có màu sáng vàng ươm hấp dẫn. Nếu không thích vị ngọt đậm, bạn có thể chọn cho mình bát chè hoa cau trộn cùng xôi vò. Chè hoa cau ở đây được nấu cùng bột sắn có rắc thêm hạt đỗ xanh, mang đến vị ngọt mát, thanh tao cho người ăn.
Quán trước đây nằm ở Hàng Bồ nhưng giờ đã được chuyển về phố Bát Đàn.
5. Chè nóng, bánh trôi tàu Hàng Điếu
Chè nóng, bánh trôi tàu là hai món ăn yêu thích của người Hà Nội trong tiết trời mùa đông lạnh giá. Đến với quán trên phố Hàng Điều, thực khách sẽ cảm thấy rất yên tâm khi được thưởng thức tất cả các thức quà được làm bởi chính bàn tay cô chủ quán.
Trân châu của quán to, dẻo, ngon, đúng kiểu trân châu tự làm chứ không phải trân châu đen Trung Quốc. Chè hạt sen thơm, bở nhưng không nát, còn nguyên hình hạt, vị chè ngọt mát vừa phải. Bánh trôi to tròn mịn, bánh chay ngon, dẻo, ngọt vừa. Tất cả tạo nên một chén chè nóng hổi, hấp dẫn khó cưỡng.
Với khoảng 10.000 đến 25.000 đồng, bạn có thể thưởng thức ngay một bát chè nóng hoặc bánh trôi tàu ngọt ngon, thanh mát.
Quán thường mở cửa từ 9h sáng đến 23h đêm nên bạn có thể lựa chọn thời gian đến thoải mái. Quán hơi chật và chỗ ngồi khá ít nhưng bạn cũng có thể mua mang về để cùng thưởng thức bên bạn bè, người thân.
Dung Nguyễn
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Xem thêm:
8 món ăn dưới 10.000 đồng tuyệt ngon ở Đà Lạt
Thăm Bắc Giang đừng quên ăn bánh đa kế
7 món ngon nên thử khi đến Bình Định
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất