Những sai lầm khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cần tránh!

2015-08-02 07:02
- Một trong những thảm họa giao tiếp đó chính là việc bạn mặc đồ không phù hợp, quá lôi thôi hoặc quá trịnh trọng đều khiến bạn trở nên lạc lõng và mất tự tin khi giao tiếp, trò chuyện.

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong giao tiếp, có rất nhiều người đã vận dụng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyện để biểu đạt vấn đề thành công, nhưng cũng không ít người gặp rắc rối…

Những sai lầm khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cần tránh!
Ngôn ngữ cơ thể luôn "tố cáo" được tính cách, sở trưởng, sở đoản của mỗi người.

Ánh mắt nhìn lảng tránh, không tập trung

Đôi mắt luôn được ví là cửa sổ tâm hồn. Bạn chỉ cần tinh ý một chút, chỉ cần nhìn vào đôi mắt và quan sát cách họ đang nhìn bạn là đã có thể phán đoán được một phần không nhỏ tính cách của người đối diện.

Một sai lầm trong khi giao tiếp đó là bạn để ánh mắt của mình lơ đãng, không nhìn thẳng vào người đối diện để tạo niềm tin, điều đó sẽ khiên đối phương đánh giá bạn là người tự ti, không đáng tin cậy, giấu diếm và thiếu thành thật, quyết liệt.

Khoanh tay trước ngực thủ thế

Những sai lầm khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cần tránh!

Khoanh tay trước ngực là thái độ có thể khiến người khác hiểu lầm là bạn muốn khiêu chiến với họ.

 

Đây là một thái độ chứng tỏ bạn chờ đợi một cuộc chiến đấu bằng ngôn ngữ thay vì thương lượng. Khi khoanh tay trước ngực, đối phương sẽ nhìn nhận bạn như một người bảo thủ, bàng quan và thiếu thiện chí. Vì thế, cử chỉ không nên có trong khi giao tiếp, thương thuyết đó là khoanh tay trước ngực.

Mặc đồ không phù hợp

Một trong những thảm họa giao tiếp đó chính là việc bạn mặc đồ không phù hợp, quá lôi thôi hoặc quá trịnh trọng đều khiến bạn trở nên lạc lõng và mất tự tin khi giao tiếp, trò chuyện. Có rất nhiều bài viết tư vấn về phong cách thời trang công sở, đường phố, dạ tiệc… bạn hoàn toàn co thể tham khảo từ đó để lựa chọn cho mình một phong cách thời trang phù hợp. Không cần thiết phải diện đồ hiệu, chỉ cần bạn mặc đồ đúng nơi đúng chỗ, điều đó sẽ nói lên bạn là ai và đang tôn trọng đối phương như thế nào?
 

Chăm chăm vào điện thoại

Bạn tôn trọng những thông tin từ điện thoại và cảm thấy nó cần thiết hơn cuộc nói chuyện với người đối diện? Vậy thì nên kết thúc câu chuyện giao tiếp tại đây! Người đối diện sẽ có suy nghĩ như vậy khi nhìn thấy bạn liên tục nhìn vào điện thoại.

Hãy bỏ điện thoại xuống tập trung vào câu chuyện nếu như bạn không muốn bị “fail” trong buổi trò chuyện này!

Cau mày

Những sai lầm khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cần tránh!

Cau mày luôn được hiểu là bạn đang không đồng tình với câu chuyện đang diễn ra.

Cau mày luôn là ngôn ngữ mà mọi người đều hiểu đó là sự khó chịu. Bất kể câu chuyện của bạn có hấp dẫn, thiện chí đến đâu, nhưng chỉ cần bạn liên tục cau mày khi nói chuyện, mọi cố gắng gây thiện cảm đều tan vỡ.

Nhìn đồng hồ liên tục

Việc bạn nhìn đồng hồ liên tục cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có việc phải đi, không coi trọng câu chuyện hiện tại và người đối diện sẽ cảm thấy muốn kết thúc cuộc trò chuyện, thương lượng ngay lập tức.

Ngáp không che miệng

Ngáp không che miệng ở mọi nơi là một biểu hiện của việc thiếu tế nhị trong cách giao tiếp

 

Tương tự như việc ăn mặc lôi thôi, việc bạn ngáp không che miệng biểu thị bạn là người có phông giao tiếp hơi kém. Có không ít người “dị ứng” với việc ngáp không lấy tay che miệng, nếu chẳng may bạn thường xuyên thiếu ngủ và có thói quen ngáp không che miệng thì phải sửa khẩn cấp đi nhé!
 

Vồn vã quá hoặc lạnh lùng quá

Mọi thứ quá liều đều không ổn. Việc bạn tỏ ra quá hào hứng trong khi thực sự câu chuyện chưa đến mức độ hấp dẫn đến vậy khiến cho người đối diện nghĩ rằng bạn đang cố lấy lòng họ.

Hoặc nếu như họ đang hào hứng với câu chuyện của họ thì bạn lại tỏ ra quá lạnh lùng thì cũng đem lại tác dụng ngược.

Luôn luôn lắng nghe, ngắt nghỉ đúng chỗ, mỉm cười phụ họa, thái độ cầu thị, tập trung vào câu chuyện.

Tất cả những nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục được, việc hạn chế nhược điểm ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp cho bạn làm chủ được kĩ năng giao tiếp và đi tới thương thuyết thành công!

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint