5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

2016-04-24 07:00
- Nếu không muốn bị cấp trên và đồng nghiệp đánh giá thấp, cần tránh 5 điều sau khi giao tiếp.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể trong nghệ thuật giao tiếp nơi công sở. Dù bạn có nói năng trôi chảy lưu loát và giao tiếp tốt đến mấy, mà có những ngôn ngữ cơ thể không phù hợp, thì bạn vẫn bị đánh giá thấp trong mắt sếp và đồng nghiệp. Sau đây là 5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp với cấp trên hoặc họp nhóm.

1. Khoanh tay trước mặt

5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

Khoanh tay trước mặt – một hành động tưởng chừng như bình thường và tự nhiên hóa ra lại là điều không nên làm khi đứng trước người khác và giao tiếp với mọi người. Đây cũng là hành động rất mất lịch sự khi người khác đang trình bày quan điểm. Hơn nữa khoanh tay trước mặt cho thấy bạn đang đề phòng, cẩn trọng điều gì đó.

2. Ngồi với tư thế vai thõng xuống

5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

Bạn cần giữ tư thế, dáng người nghiêm chỉnh dù ở bất cứ nơi nào, đặc biệt là khi đang hội họp. Việc ngồi với tư thế vai thõng xuống cho thấy bạn thiếu sự tôn trọng với người đang nói và thờ ơ với vấn đề họ đang đặt ra. Nên ngồi lưng thẳng và thật sự nghiêm túc khi người khác đang trình bày quan điểm.

3. Sử dụng điện thoại

5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

Việc nhìn chằm chằm vào điện thoại hoặc nhắn tin, gửi email, đọc báo online trên điện thoại trong cuộc họp cũng là điều tuyệt đối không nên làm. Đây là hành động phản cảm, thiếu tôn trọng mọi người và tự hạ thấp chính mình.

4. Không giao tiếp bằng mắt với người nói

5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

Khi đồng nghiệp của bạn trình bày quan điểm, bạn cần thể hiện sự chăm chú lắng nghe của mình bằng việc giao tiếp bằng mắt với đồng nghiệp đó. Việc không giao tiếp bằng mắt với người nói là điều hoàn toàn sai lầm, nó truyền tải thông điệp rằng bạn không quan tâm đến điều đồng nghiệp đang nói.

5. Không sớm bày tỏ quan điểm

5 ngôn ngữ cơ thể cần tránh trong cuộc họp

Việc im lặng quá lâu trong cuộc họp hay cuộc thảo luận cũng là điều không nên. Nếu có bất cứ ý kiến hay đóng góp gì, bạn nên thẳng thắn và sớm nói ra. Nếu không nói, mọi người sẽ cho rằng bạn yếu kém, không có chính kiến và xấu hổ.

Việt Hà

(Theo BI)

qc-mypoint