Xót xa nhìn nữ VĐV điền kinh của Việt Nam bị đối thủ huých tay, chơi xấu ngã lăn ra đường pitse, chân rướm máu, nước mắt không ngừng rơi

2022-05-16 21:58
- Nữ vận động viên Đinh Thị Bích khi cách vạch đích một quãng thì bị vận động viên Malaysia chơi xấu, huých tay dẫn đến ngã.

Những giờ qua cư dân mạng đang quan tâm đến thông tin một vận động viên Việt Nam bị chơi xấu khi thi dấu Seagames. Theo đó, chiều 16/5, Đinh Thị Bích và Khuất Phương Anh thi chung kết 800 m. Đường đua ở nội dung này có 6 VĐV. Đinh Thị Bích (số 839) là niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam khi cô đang là đương kim vô địch ở cự ly này.

Trên đường đua Mỹ Đình, khi còn cách đích khoảng 20 m, Đinh Thị Bích (số bib 839) chạy thứ hai sau đồng đội Khuất Phương Anh (số 838).

Trong lúc chuẩn bị tăng tốc để rút đích, VĐV của Việt Nam bị Savinder Singh (số 326, người Malaysia) huých vào.

Sau cú ngã, vận động viên Đinh Thị Bích bị rướm máu ở đầu gối khá đau đớn. Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa. Sau đó, cô được đưa lên cáng để đưa đi cấp cứu. 

Một cư dân mạng bình luận: "Nhìn hai đầu gối và khuỷu tay rướm máu mà thấy xót cho bạn ấy".

Cô không thể kìm nén nổi những giọt nước mắt khi mất đi tấm huy chương một cách cay đắng. Được biết, VĐV sinh năm 1997 sau đó đã phải đi cấp cứu.
Đại hội thể thao thì tinh thần thể thao phải được đặt lên hàng đầu. Mong rằng đây chỉ là sự hiểu nhầm không đáng có và chúc Đinh Thị Bích sớm bình phục để có thể chinh phục những giải đấu tiếp theo. 

Đinh Thị Bích được xem là đóa hoa nở muộn của điền kinh Việt Nam, khi 22 tuổi mới lần đầu dự SEA Games (ở Philippines năm 2019). Năm nay, khi giải đấu được diễn ra trên sân nhà, cô từng rất hy vọng sẽ tái lập chiến tích.

HCV thuộc về Phương Anh, Manik Mard của Indonesia giành HCB với thành tích 2.09.99. HCĐ thuộc về VĐV Kaur Jogind của Malaysia - VĐV va chạm với Đinh Thị Bích.

Sau một hồi ăn mừng, Phương Anh biết tin và chạy đến động viên người đồng đội. Cả hai đầu gối của Bích được băng bó nhưng vẫn chưa rõ tình trạng chấn thương của nữ VĐV sinh năm 1997.

AM