Xót xa nhìn hàng trăm nhúm tóc trên sàn nhà, câu chuyện đằng sau mới biết chị em đã phải hy sinh như thế nào

2022-10-13 14:58
- Bà mẹ trẻ đã tập hợp các nhúm tóc rụng lại rồi sắp trên sàn nhà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sinh con thực sự là một cuộc vượt cạn của người phụ nữ. Suốt 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau đã phải trải qua biết bao lo lắng, chông gai, khó khăn và vất vả. Sau khi sinh, người mẹ bị sa sút sức khoẻ trông thấy. Chưa kể chị em còn phải căng sức ra để chăm con, cho bé ăn, thức đêm... Tất cả những điều đó có hỗ trợ của chồng nhưng bàn tay của người phụ nữ vẫn là chính. Cho nên, không có gì lạ nếu chị em ngày càng héo mòn, tiều tuỵ, sức khoẻ đi xuống.

Xót xa nhìn hàng trăm nhúm tóc rụng để trên sàn nhà, đằng

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước hình ảnh một bà mẹ trẻ chia sẻ những nhúm tóc được cô tập hợp lại bày khắp sàn nhà. Nếu tính sơ sơ cũng phải lên đến 100 nhúm tóc nhỏ được vo lại từ những lần rụng tóc.

Nhìn qua, ai cũng xót ruột vì không ngờ tóc rụng nhiều đến như vậy. Sau sinh, mỗi ngày tóc đều rụng, nếu như tặc lưỡi cho qua thì không ai để ý nhưng nếu gom chúng lại thì chắc chắn sẽ không khỏi xót xa.

Hình ảnh này được chụp tại Trung Quốc và được cư dân mạng Việt Nam chia sẻ trên mạng xã hội. Người chụp hình ảnh bày tỏ: "Sinh con được 6 tháng thì tôi bắt đầu có dấu hiệu bị rụng rất nhiều tóc, thế là mỗi lần bị rụng, tôi lại gom hết chỗ tóc đó cuộn lại thành một phần và tích dần để làm kỷ niệm. Thỉnh thoảng lôi ra chụp ảnh “tưởng niệm” một chút với để cho chồng tôi biết, vợ anh ấy đã vất vả và hy sinh cho anh ấy nhiều như thế nào".

Có lẽ không chỉ người phụ nữ này mà biết bao nhiêu bà mẹ sau khi vượt cạn, sinh con và chăm bé đều phải trải qua nhiều vô số những stress. Trong đó, nỗi mệt mỏi lớn nhất là tóc rụng nhiều. Tóc rụng không đơn thuần là một hiện tượng mà đằng sau đó là minh chứng cho việc chị em đã phải vất vả và hy sinh nhiều như thế nào.

Các cư dân mạng khi nhìn những nhúm tóc được gom lại đã vô cùng xót xa và bày tỏ sự đồng cảm với chị em sau sinh.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Đầu tiên, tôi xin bày tỏ sự kính phục đối với tất cả bà mẹ trên thế giới này".

"Người mà thật lòng yêu mình sẽ không cần phải nhìn “hiện vật” như này để biết mình đã vất vả như nào, còn người không yêu mình thật lòng nhìn chỉ thấy phản cảm thôi", một cô gái khác lên tiếng. 
Nguyên nhân rụng tóc sau sinh
Trong thời kỳ cho con bú, cơ thể tiết ra hormone prolactin làm cho sữa mẹ dồi dào, kích thích bài tiết sữa. Prolactin là một chất ức chế estrogen nên càng khiến tóc rụng nhiều hơn. Sự thay đổi của nội tiết tố trong thời gian thai kỳ là nguyên nhân chính khiến rụng tóc sau sinh.
Để giảm rụng tóc sau sinh, cần chú ý chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất, tránh bị căng thẳng và luôn giữ được tâm trạng tốt.

.Thu Trang

 
Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia