Khoe loạt album các mẩu giấy dặn dò chu đáo của ba chồng gửi, cô gái khiến CĐM 'cay cay sống mũi' nhớ kỷ niệm về cha

2022-10-13 14:40
- Những mẩu giấy dặn dò mà ba chồng gửi cho con dâu và con trai đã được giữ lại như một phần kỷ niệm đáng trân quý.

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã thay đổi nhiều thói quen của con người. Một trong số đó là cách thức liên lạc. Cách đây vài chục năm, những lá thư tay, những mẩu giấy với vài ba dòng chữ là cách để người ta gửi thông tin, gửi gắm suy nghĩ. Còn bây giờ, những lá thư hay mẩu giấy cũng ít dần. Nguyên nhân là do chỉ cần nhắn qua tin nhắn, ứng dụng nhắn tin di động là bạn có thể chuyển tới người nhận ở cách xa hàng ngàn thậm chí cả triệu km trong tích tắc.

Tuy vậy, với nhiều người, viết những lời dặn dò trên giấy vẫn là một thói quen. Dẫu cho điện thoại sẵn, ứng dụng nhắn tin không thiếu nhưng họ vẫn viết các lời dặn trên giấy như cách đây vài ba chục năm.

Mới đây, một  cô gái chia sẻ hình ảnh về album những lá thư viết vội của ba chồng. Trong đó là những lời dặn dò của ba về cách thức chuẩn bị đồ ăn khi ba có việc đi ra ngoài. 

Cô gái viết: "Ba có điện thoại, có zalo, nhưng ba thích viết giấy để lại cho vợ chồng mình thế này cơ. Giờ ba ít đi ra ngoài hơn, mình thì ở nhà chăm con nên hiếm khi nhận được thư tay vậy nữa".

Trong lá thư có thể thấy, nét chữ ngay ngắn, thẳng hàng, rõ ràng với lời căn dặn cẩn thận đi đâu, sau đó là các đồ ăn còn có trong tủ lạnh để con trai và con dâu ở nhà chuẩn bị. Có thể thấy qua các mẩu giấy đã cho thấy sự chu đáo, quan tâm con cái của người ba này. Ông có thể bận rộn đi công việc song vẫn không quên lo cho các con. Người làm cha mẹ luôn vậy, dù con cái lớn bao nhiêu vẫn không hết những nỗi trăn trở âu lo từ bữa cơm, giấc ngủ đến chuyện đối nhân xử thế, làm ăn, sống với nhau ở đời.

Những mẩu giấy dặn dò tưởng như vô tri vô giác, nhưng nó lại là tâm huyết và sự chu đáo của người viết dành cho người nhận. Sau khi đọc xong, nó có thể là rác nhưng nếu lưu giữ lại là kỷ niệm vô bờ về một thời đáng nhớ.

Mẩu giấy dặn dò bố chồng gửi đáng nhớ

Mẩu giấy dặn dò bố chồng gửi đáng nhớ

Mẩu giấy dặn dò bố chồng gửi đáng nhớ

Album tập hợp các mẩu giấy dặn dò của ba chồng gợi cho nhiều người bầu trời kỷ niệm. Ai từng sống cùng cha mẹ hẳn đã nhận được nhiều lời dặn dò như vậy nhất là cách đây vài chục năm, khi điện thoại di động còn là thứ xa xỉ. 

"Ba chồng cưng quá. Mẹ mình cũng hay viết như vậy nhưng giờ xa nhà không có ai nhắc nhở nữa. Vì các cụ nhắn fb hay zalo lâu hơn viểt tay nên thích viết tay hơn đó ạ", cư dân mạng Lê Mai bày tỏ.

Cư dân mạng Lệ Hoài nhớ: "Ngày nhỏ, Bố vắng nhà, mẹ cả mình vẫn thường viết thư như này cho Bố. Chữ Bố không đẹp, cũng sai nhiều chính tả nhưng thư nào Bố viết cũng đầy ắp tình cảm, đọc thư chỉ trực rơi nước mắt. Với mình mà nói, Bố là cả bầu trời tuổi thơ, là động lực vô cùng lớn".

Thu Trang

4 cô nàng hoàng đạo là mẫu người vợ lý tưởng trong mắt cánh mày râu