Xôn xao học sinh một lớp 'tặng' thầy giáo xe máy ngày cuối năm học, nhưng SỰ THẬT ĐẰNG SAU MỚI NGÃ NGỬA

2022-07-02 19:20
- Chiếc xe máy được đưa lên phòng học ngỡ là quà tặng, vậy mà sự thật mới thật bất ngờ.

Cuối cấp thường là thời điểm mà các học sinh muốn tri ân thầy cô giáo đã dạy dỗ vất vả bằng những hành động thiết thực. Đó có thể là một lời cảm ơn, một món quà nhỏ, bó hoa... miễn là thể hiện được sự tôn trọng và biết ơn với những người lái đò thầm lặng. 

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện tri ân thầy cô bằng món quà "siêu to, khổng lồ" của học sinh một trường ở Phú Thọ. Nhưng câu chuyện đằng sau thì không phải như vậy làm mọi người ngã ngửa.

 

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, cả lớp đã bí mật bàn bạc và giấu thầy mua xe. Để tạo sự bất ngờ cho thầy, các bạn học sinh còn chịu khó tự mình mang xe lên lớp dù quá trình này đôi chút vất vả. Sau khi trải một quãng đường dài đẩy chiếc xe nặng hơn 100kg lên tầng 2, cuối cùng cả lớp cũng thành công đưa chiếc xe “trưng bày” ngay giữa lớp.

Thậm chí, để thêm phần trang trọng, cả đám còn trang trí cả bóng bay và thắt nơ lên chiếc xe, trên bảng thì ghi dòng chữ vô cùng nổi bật: “Lễ bàn giao xe. Chúc mừng khách hàng L.S.P.T trúng giải đặc biệt A.B – Nhà tài trợ 44 học sinh”.
Tuy vậy, điều bất ngờ đây chỉ là "trò đùa" của các học sinh trong lớp. Chiếc xe này của thầy giáo và các nam sinh đã bê lên phòng học và tạo ra một niềm vui nho nhỏ.
Dẫu biết là trò đùa vui song cư dân mạng cho rằng trò đùa này là thái quá và không có nhiều ý nghĩa. Thay vào đó nên tặng thầy một món quà gì đó thiết thực hơn.
"Xong sau đó có dắt xe xuống cho thầy không? Trò đùa tưởng vui mà lại nhạt nhẽo vô cùng, chẳng có ý nghĩa gì cả", một cư dân mạng bày tỏ.
Một người khác cho rằng: "Thay vì làm trò này thì nên mua cho thầy một món quà gì đó ý nghĩa, thiết thực chẳng hạn. Làm trò đưa cả xe máy lên phòng học nói thật có gì thú vị đâu".
AM