Vợ tiêm vắc xin về, ông chồng nấu nướng xong còn dán hẳn tờ giấy dặn dò trên tủ lạnh, đọc xong hội chị em 'ghen tỵ' vô cùng

2021-09-11 20:20
- Người chồng không chỉ chuẩn bị chu đáo mà còn dặn dò vợ cẩn thận khiến ai cũng phải khen ngợi.

Những ngày này, câu chuyện tiêm vắc xin lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi người người nhà nhà đang cùng ngành y tế nỗ lực phủ vắc xin toàn dân hướng đến bình thường mới, làm lá chắn phòng dịch. Trước tiêm, nhiều người cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các loại nước, vitamin C để đề phòng sốt, mệt. Sau khi tiêm, việc nghỉ ngơi, chế độ ăn uống cũng không kém phần quan trọng để giúp hồi phục sức khoẻ.

Mới đây, một người vợ chia sẻ hình ảnh ghi lại lời dặn của chồng dán trên tủ lạnh. Theo đó, sau khi vợ tiêm xong, người chồng đã chuẩn bị đồ ăn rất cẩn thận.

Vợ tiêm vắc xin về, ông chồng nấu nướng xong còn dán hẳn tờ giấy dặn dò trên tủ lạnh, đọc xong hội chị em 'ghen tỵ' vô cùng

Trong tờ giấy có ghi rõ, anh đã luộc trứng vịt lộn để trên bếp lúc nào đun lại cho nóng, cháo anh nấu để trong nồi. Nếu sốt thì ăn xong hẵng uống thuốc, uống 1 viên, sau 4 tiếng mới uống viên tiếp theo nhé. "Nếu sốt gọi anh về", người chồng ghi rõ.

Sau khi tờ giấy được đăng tải, nhiều chị em đã ghen tỵ  với "chồng người ta". Bởi tiêm xong không phải ai cũng được quan tâm như vậy. Không chỉ có lòng thương vợ mà ông chồng còn chu đáo, chăm sóc từ khâu ăn đến uống thuốc kèm theo đó là những lời dặn dò cẩn thận. Người vợ dù mệt đến mấy mà nghe những lời này chắc chắn cũng cảm thấy ấm lòng và tiêu tan những âu lo sau tiêm.

"Chồng nhà mình thì “thôi em đừng ốm, anh còn bao nhiêu là việc”. Nhìn chồng nhà người ta mà mình thấy ghen tỵ thật đấy", một cư dân mạng than thở.

"Mỗi lần nhìn thấy những cái điều này lại muốn làm như trong ảnh, nhưng mình có lẽ chưa làm được rồi", một ông chồng cho hay.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 cần chú ý gì?

Nên ở lại điểm tiêm chủng 30 phút sau khi tiêm để cán bộ y tế theo dõi, phát hiện sớm và xử trí kịp thời nếu có các phản ứng xảy ra sau tiêm chủng. Khi về nhà, nên chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 3 tuần kể từ thời điểm tiêm vắc xin.

Một số dấu hiệu thông thường sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà bạn có thể gặp như như: đau tại chỗ tiêm, sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau khớp, ngứa, sưng, đỏ, bồn chồn… Đây là các phản ứng thông thường sau khi tiêm vắc xin Covid-19, cho thấy cơ thể bạn đang tạo ra miễn dịch phòng bệnh.

Một số phản ứng sau tiêm nghiêm trọng rất hiếm có thể xuất hiện một vài giờ hoặc một vài ngày sau tiêm phòng vắc xin Covid-19 như: tê môi/ lưỡi; phát ban; ngứa, tắc nghẽn, căng cứng ở họng; thở dốc, khó thở,…

Nếu có các dấu hiệu nghiêm trọng hoặc bất thường sau khi tiêm vắc xin, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ theo dõi và xử lý kịp thời. 

Thu Trang