Vận động viên Timor Leste từng 'gây bão' mạng kỳ Sea Games vừa qua bất ngờ chia sẻ hình ảnh khiến CĐM thả like, nức lòng

2022-05-31 17:04
- Khi về nước, anh cũng mang theo nhiều món quà do fan Việt Nam tặng là đặc sản và nón lá, mũ cối. Mới đây, anh đã chia sẻ những hình ảnh ngươi thân của mình sử dụng quà của những người anh em Việt Nam tặng, trong đó có nón lá và mũ cốI.

Nón lá, mũ cối là hình ảnh không xa lạ với người Việt Nam. Thậm chí, nhiều du khách khi tới Việt Nam cũng mang những món đồ thân thuộc này về làm quà cho bạn bè. Mới đây, tại đất nước Timor-Leste, có người đội nón lá và mũ cối làm cho cư dân mạng xúc động.

Theo đó, họ là người thân của vận động viên người Timor-Leste đã gây chú ý với cư dân mạng trong những ngày qua. Đó là vận động viên Felis Atletic đã thi đấu môn điền kinh tại Sea Games 31 vừa qua trên sân Mỹ Đình.

Khi về nước, anh cũng mang  theo nhiều món quà do fan Việt Nam tặng là đặc sản và nón lá, mũ cối. Mới đây, anh đã chia sẻ những hình ảnh ngươi thân của mình sử dụng quà của những người anh em Việt Nam tặng, trong đó có nón lá và mũ cốI.

Nhiều cư dân mạng thật sự vui mừng vì những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam xuất hiện ở một làng quê cách đất nước hình chữ S gần 3.200km.

Tại Sea Games vừa qua, Felisberto de Deus, 23 tuổi đã mang về 2 huy chương bạc cho Timor Leste ở nội dung chạy 5000m và 10000m. Anh từng chia sẻ: "Tôi rất xúc động bởi sự quan tâm đặc biệt của cổ động viên Việt Nam dành cho đội điền kinh Timor Leste. Họ đã cho chúng tôi cảm xúc khó quên trong hai tuần thi đấu".

Sau khi cán đích thứ hai lập nên kỳ tích giành 2 HCB trong một kỳ SEA Games cho Đoàn thể thao Timor Leste, Felisberto de Deus đã vô cùng phấn khích. Anh chạy lại ôm chầm lấy Nguyễn Văn Lai để chia vui. Tiếp đó, một hành động vô cùng đẹp là Felisberto de Deus chủ động nắm tay Nguyễn Văn Lai (HCV) và Lê Văn Thao (HCĐ) cùng chạy ăn mừng đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả có mặt tại sân Mỹ Đình.

Chạy quanh đường piste, Felisberto de Deus đưa mắt lên khán đài tìm lá quốc kỳ để ăn mừng như bao VĐV đạt thành tích khác. Chỉ đó điều, ánh mắt ấy đã lướt qua rất lâu vẫn chưa nhận được tín hiệu đáp lại. Bất ngờ, một nữ tình nguyện viên Việt Nam chạy nhanh về phía Felisberto de Deus, trên tay là lá quốc kỳ Timor Leste. Nhận được lá cờ tổ quốc từ tay nữ tình nguyện viên Việt Nam, Felisberto de Deus vô cùng xúc động, vỡ òa niềm vui. Anh cũng không quên xin một lá quốc kỳ Việt Nam nho nhỏ, cầm chạy dọc đường piste để chung vui với cổ động viên Việt Nam.

Rất đông khán giả Việt Nam trên Sân vận động Mỹ Đình đã vỗ tay, hò reo cổ vũ, rồi xuống xin chụp ảnh, thậm chí có người đã khóc cùng Felisberto de Deus khiến chàng VĐV 23 tuổi rất xúc động. Khoảnh khắc Nguyễn Văn Lai chủ động nhường bục cao nhất cho đàn em Felisberto de Deus chụp ảnh lưu niệm cũng là một trong những hình ảnh đáng nhớ trên sân Mỹ Đình. Thể thao đã xóa tan khoảng cách địa lý, quốc gia, dân tộc, thắp sáng tình hữu nghị bền chặt, đúng với tinh thần SEA Games 31, đoàn kết “vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Felisberto de Deus cho biết, sở dĩ anh muốn cầm quốc kỳ Việt Nam để ăn mừng vì muốn chung vui với hai VĐV của Việt Nam đồng thời cảm ơn đất nước đã tổ chức một kỳ SEA Games rất thành công này, nơi anh đã làm nên kỳ tích cho điền kinh nước nhà. “Lần đầu tiên tôi được nhiều người nước ngoài chào đón như thế khi thi đấu. Khán giả Việt Nam khiến cho tôi cảm thấy như đang thi đấu ở nước nhà” - Felisberto de Deus tâm sự.
AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Nghẹt thở' trước loạt ảnh đẹp như tranh của các vũ công ballet