Thực hư hình ảnh 'sổ thị tẩm' của ông Lê Tùng Vân, ghi rõ lịch thân mật với phụ nữ lan truyền trên MXH

2022-01-12 15:29
- Hình ảnh được cho là quyển “sổ thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân ở Tịnh thất Bồng Lai được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Vụ việc lùm xùm ở Tịnh Thất Bồng Lai đang là tâm điểm chú ý những ngày vừa qua. Ngoài những đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, thì những chi tiết về hậu trường như ao cá trê, mật thất cất giấu người hay tin đồn về mối quan hệ giữa Diễm My và ông Lê Tùng Vân đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai cũng được đào bới.

MXH mới đây lan truyền hình ảnh cuốn sổ ghi chép được cho là "sổ thị tẩm" của người đàn ông này.

Từ đây, người ta liệt kê tên của nhiều người phụ nữ có dính líu đến Tịnh thất Bồng Lai và cho rằng, cuốn sổ này ghi chép cụ thể lịch "gặp gỡ" với từng phụ nữ.

Thực hư hình ảnh 'sổ thị tẩm' của ông Lê Tùng Vân, ghi rõ lịch thân mật với phụ nữ lan truyền trên MXH

MXH lan truyền cuốn sổ được cho là "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân

Một số khác lại cho rằng, cuốn "sổ thị tẩm" này ghi lại lai lịch ân ái của những người đàn ông trong Tịnh thất Bồng Lai với những người phụ nữ tại đây.

Thực tế đây là thông tin bịa đặt, là tin đồn trên mạng mà chưa hề có bất cứ bằng chứng xác thực nào. Hình ảnh trong bài đăng trên là hình ảnh được công an công bố khi khám xét tại Tịnh Thất Bồng Lai. Cũng trong buổi khám xét và làm việc với 14 người có liên quan, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa đã tiến hành kiểm tra các "sổ, sách, giấy tờ" tại nơi đặt Tịnh thất Bồng Lai. Nội dung những giấy tờ sổ sách này hoàn toàn được bảo mật.

Ngoài cuốn sổ này, MXH còn lan truyền thông tin có một "căn hầm bí mật" ở Tịnh thất. Tin đồn này có thể bắt nguồn từ livestream của bố mẹ Diễm My vào tối 6/1 khi mẹ Diễm My cho biết nhận được tin báo "đã tìm thấy con gái ở mật đạo của Tịnh thất Bồng Lai" nhưng gia đình vẫn chưa tìm thấy con.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An đã khẳng định với Thanh Niên: "Không có chuyện cô gái tên Diễm My được phát hiện trong căn hầm trong Tịnh thất Bồng Lai tính cho đến thời điểm này. Hiện, Công an huyện Đức Hòa vẫn đang thực hiện theo chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Long An là phối hợp với các ngành chức năng khác, các địa phương để tìm kiếm cô gái tên Diễm My để yêu cầu sự phối hợp của cô gái này trong nhiều vấn đề đang trong quá trình điều tra".

Về diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, mới đây chính quyền tỉnh Long An đã cưỡng chế tháo dỡ các công trình sai phạm ở Tịnh Thất Bồng Lai. Lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa cho biết: "UBND huyện đã nắm bắt việc xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích tại hộ của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. UBND xã Hòa Khánh Tây đã lập biên bản vụ việc và đang chờ thời gian thích hợp để tiến hành cưỡng chế. Hiện nay, UBND huyện đang tập trung giữ hiện trường, phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ những sai phạm tại đây".

Thực hư hình ảnh 'sổ thị tẩm' của ông Lê Tùng Vân, ghi rõ lịch thân mật với phụ nữ lan truyền trên MXH

Ông Lê Tùng Vân

Trước đó, ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, các dấu hiệu cấu thành tội phạm khác liên quan đến nhóm người này cũng đang được ngành chức năng phối hợp điều tra, làm rõ.

 Ni Trần (Tổng hợp)