Thấy gia đình 5 người vất vả đi đường, nam tài xế có hành động cực ấm áp, CĐM thốt lên 'lòng tốt không tính bằng km'

2022-07-01 18:54
- Hành động của nam tài xế khiến nhiều người xúc động và khen ngợi.

Trong cuộc sống này, việc làm tốt không cần phải quá cao sang, tốn kém mà chỉ cần là một việc làm nhỏ giúp đỡ những người xung quanh cộng đồng. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một bác tài tốt bụng đã giúp đỡ gia đình 5 người khi gặp trên đường.

Người chia sẻ viết: "Trên đoạn đường di chuyển từ Long Khánh về Phước Bình, một bác tài vô tình bắt gặp gia đình 5 người ngồi trên một chiếc xe máy.

Đoạn đường tuy bằng phẳng không gồ ghề nhưng do trên xe nhiều người, khiến cho người mẹ ngồi cuối cảm giác như chỉ cần qua đoạn xóc nhẹ thôi cũng có thể chao đảo. 
 

Thấy gia đình 5 người vất vả đi đường, nam tài xế có hành động cực ấm áp, CĐM thốt lên 'lòng tốt không tính bằng km'

Thương cảm với gia đình nhỏ, bác tài đã ra hiệu gia đình dừng xe và hỏi thăm địa chỉ mà họ muốn tới, sau đó anh đề nghị được chở giúp cả gia đình khoảng 20km, còn người bố điều khiển xe máy đi theo phía sau".
Khi tới nơi, cả nhà rối rít cảm ơn vì lòng tốt của tài xế. Còn nam tài xế cảm thấy ngậm ngùi vì không giúp được gia đình đi quãng đường xa hơn. 
"Thật ra chỉ cần bạn có lòng thôi thì dù là 1km cũng là đáng quý, cảm ơn tấm lòng của anh và chúc anh vạn dặm bình an, gặp nhiều may mắn", người chia sẻ bày tỏ.
Câu chuyện đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng. Dẫu rằng bác tài chỉ giúp một hành động nhỏ song giá trị tình người thấm đẫm trong đó còn đọng lại mãi khiến cho mọi người vô cùng ấn tượng. Bởi, lòng tốt của con người không tính bằng km.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội facebook chia sẻ lại clip ghi lại hình ảnh 2 vợ chồng và con gái nhỏ đi xe máy từ Hải Dương trở về Hà Giang dưới trời mưa rét gây xôn xao.

Thấy gia đình 5 người vất vả đi đường, nam tài xế có hành động cực ấm áp, CĐM thốt lên 'lòng tốt không tính bằng km'

Theo clip chia sẻ, cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo một bé gái khoảng hơn 1 tuổi cùng rất nhiều đồ đạc đang đi dưới trời mưa rét. Sau đó, 2 vợ chồng này được người phụ nữ (chủ hàng) và tài xế xe tải giúp khoác cho tấm chăn lên người để giữ ấm cho bé gái.

Khi tài xế xe tải hỏi 2 vợ chồng đi từ đâu về đây thì giật mình khi nhận được câu trả lời đi từ Hải Dương về Hà Giang và còn một chặng đường khá xa nữa mới về đến nhà.

Sau đó, tài xế xe tải và chị chủ hàng con cho 2 vợ chồng một chút tiền để mua sữa cho cháu bé và ăn uống dọc đường.

Bài viết chia sẻ về hành động đẹp của tài xế và chị chủ hàng với đôi vợ chồng người Hà Giang trên nhóm facebook “KSC” nhận được gần 7 nghìn lượt like (thích) và hơn 2,6 nghìn lượt thả tim.

Trong số gần 200 bình luận về bài viết, phần lớn người dùng facebook dành lời khen cho hành động đẹp của tài xế và chị chủ hàng.

AM