Trách xe máy sang đường nguy hiểm, tài xế ô tô chẳng được bênh còn nhận 'gạch đá' vì lý do này

2022-06-15 17:25
- Hành động sang đường của xe máy không sai, lỗi là ở người lái ô tô.

Sang đường không cẩn thận và thiếu quan sát có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm, thậm chí gặp tai nạn chết người. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về clip sang đường của một người đàn ông đi xe máy khiến ô tô phía sau phải đánh lái sang trái để tránh. Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi clip được chia sẻ, nhiều người lại quay sang chỉ trích người cầm lái ô tô.

 

Theo đoạn clip, khi ô tô đang đi qua đoạn ngã tư thì một người đi xe máy đã xi nhan để rẽ trái. Dường như tài xế ô tô không quan sát dẫn đến bất ngờ và phải đánh lái sang trái để tránh. May mắn ở phía trước có xe tải đi đến nhưng không có va chạm nguy hiểm.

Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng, trường hợp này không phải là lỗi ở xe máy vì đã xi nhan rồi. Nhưng lỗi là ở người lái ô tô, đi qua ngã tư đông đúc mà không giảm tốc độ, quan sát dẫn đến tình huống xử lý vội vàng như vậy.

Rõ ràng đây là bài học cho người lái ô tô hay các phương tiện khi đi qua ngã tư có nhiều phương tiện phải giảm tốc độ và quan sát kỹ càng.

Mới đây cư dân mạng cũng xôn xao clip tại một ngôi nhà 2 mặt tiền, đang mở cửa phía sau, trong sảnh có chiếc xe máy và ô tô đang đỗ. Bỗng nhiên từ ngoài đường, 2 người phụ nữ đi xe máy lao thẳng vào trong nhà. Hai người ngồi trên xe luồn lách giữa xe máy và ô tô rồi đi thẳng xe máy vào sâu trong nhà.

Chỉ 3 giây sau, một chiến sĩ cảnh sát giao thông đi xe máy tới. Anh dựng xe trước cửa nhà rồi tiến vào trong: "Bước ra đây, sao lại chạy vô nhà người ta? Công an dừng xe không chấp hành còn bỏ chạy? Dắt xe ra đây?"; rồi anh CSGT quay ra nói với chủ nhà: "Cô chú thông cảm nha".

CLIP: Hai cô gái chạy trốn CSGT, phi luôn xe vào nhà dân khiến chủ nhà ngỡ ngàng

Chủ nhà ngỡ ngàng và bật cười trước hành động của 2 cô gái chỉ vì trốn chạy CSGT mà lại chui vào nhà của họ. Hai cô gái bước ra ngoài để mặc chiến sĩ CSGT dắt chiếc xe máy "tang vật" ra cửa, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Chủ nhà cười nói rộn ràng bảo 2 cô gái xin các chú CSGT tha cho chứ đừng có chạy trốn như vậy và khuyên 2 cô gái nộp phạt chứ không nên chạy trốn như vậy rất nguy hiểm. "May không tông vào xe ô tô không lại bắt đền luôn đó".

Theo như người chia sẻ clip lên mạng xã hội, hai cô gái này đội mũ bảo hiểm đầy đủ nhưng chỉ vì xe không có gương nếu bị phạt thì chỉ bị phạt 150.000đ, thế nhưng lại mạo hiểm luồn lách bỏ chạy rất nguy hiểm.

Thu Trang