Sát Tết, bất ngờ hình ảnh người đàn ông vô tư chở cả bao tải tiền giữa đường đông đúc

2023-01-16 16:48
- Nhiều người há hốc mồm khi cho rằng người đàn ông chở cả bao tải tiền mà không hề lo ngại sự an toàn giữa đường đông đúc.

Cuối năm là lúc mà mọi người đều ra ngân hàng để giao dịch, người gửi, người rút tiền về. Mới đây, cư dân mạng xôn xao hình ảnh về một người đàn ông được cho là chở cả bao tải tiền giữa đường đông đúc.

Điều đáng nói là số tiền trong bao tải có vẻ lớn gồm nhiều cọc, có thể lên đến hàng trăm triệu. Thế nhưng, không có biện pháp nào để bảo vệ ngoài việc buộc bằng dây. Phía sau cũng không có ai ngồi trông giữ, người đàn ông vô tư lái xe dường như không quan tâm phía sau.

Cư dân mạng cho rằng, hành động này cho thấy sự an toàn của Việt Nam khi không lo trộm cướp dòm ngó.

Tuy nhiên, ở góc độ khác, cư dân mạng cho rằng trong bao tải chưa chắc đã phải là tiền mà có thể là một loại giấy tờ gì đó không mấy quan trọng.

Đề phòng trộm cắp cuối năm

Tuy vậy, hình ảnh có thể chỉ là mang tính chất vui cười. Thực tế, mỗi người cần nâng cao cảnh giác. Tình trạng trộm cắp thường gia tăng một cách bất thường vào dịp cuối năm. Đây là thời điểm mà kẻ gian, nhất là các đối tượng lang thang, không có việc làm ổn định, nghiện ngập… thường lợi dụng sự sơ hở của người dân như không khóa cửa hoặc chỉ khóa cửa chính mà không đóng chốt cửa sổ, cửa gác mái; tại các cơ quan, đơn vị hay nhà ở không có camera giám sát, xe máy không khóa cổ, khóa càng, không ai trông giữ... để trộm cắp tài sản.
Lực lượng đã đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch nhằm tấn công phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Trong đó khuyến cáo: Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, phải củng cố công tác bảo vệ, nhất là vào chập tối và ban đêm. Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản thì quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình.
Đối với các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, không cất giữ nhiều tài sản giá trị cao tại nhà, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit, “khóa trong” để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà phải nhờ người trông coi hoặc đem gửi các tài sản có giá trị. Nên làm tường rào ngăn chặn việc đối tượng trèo từ cây xanh, trụ điện để đột nhập vào nhà, khuyến khích trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm. Tạo mối quan hệ gắn bó với mọi người xung quanh và có số điện thoại Công an phường, xã để khi cần được hỗ trợ kịp thời.
Chú ý phát hiện những đối tượng lạ mặt xuất hiện và lảng vảng trong khu vực. Đối với xe gắn máy cần phải trang bị thêm khóa chống trộm (khóa bánh, khóa chống trộm, còi báo động…) khóa thắng đĩa, khóa chân chống. Khi để xe ở nơi công cộng, cơ sở dịch vụ… phải có người trông giữ, khi gửi xe phải nhận thẻ giữ xe.
Mọi tổ chức và cá nhân đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi biết các thông tin về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có thì cần phải kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội