Ở nhà rảnh rỗi, cô gái thử làm bánh bao cute theo hình trên mạng, cái kết 'hết hồn' như gặp 'yêu quái'

2021-08-26 17:20
- Cô gái ngao ngán với thành quả không hề cute như hình ảnh trên mạng.

Bánh bao là món bánh quen thuộc với tất cả mọi người. Công đoạn làm hơi mất công một chút nhưng khi đã hoàn tất thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Bởi món bánh này thơm mùi bột mỳ, có vị ngon của nhân gồm miến, thịt băm, nấm và trứng cút. Chẳng cần học hành vất vả, chỉ cần mở mạng Internet, bạn sẽ có vô số những cách làm bánh bao độc đáo, thú vị và hài hoà vẻ đẹp.

Nhưng không phải ai cũng khéo tay đến mức hoàn thành được món bánh bao như trên clip hướng dẫn. Mới đây, một cô gái khoe thành quả làm bánh bao khiến nhiều người choáng. Cô gái viết: "Dịch dã chẳng có việc tui bày đặt làm bánh bao các mình ạ...ảnh mạng và ảnh tui làm...2 thái cực cute và yêu quái....mắc mệt...".

Ở nhà rảnh rỗi cô gái làm bánh bao theo hình cute trên mạng, kết quả nhận được 'khóc thét' vì như yêu quái hiện hồn

Ảnh trên mạng cực kỳ cute...

Cư dân mạng buồn cười và cũng hết hồn khi cô gái thú nhận thành quả của mình. Bởi trong hình ảnh một bên là chú heo cực kỳ dễ thương và ấn tượng được lấy trên mạng, trong khi sản phẩm của cô gái làm ra lại bị lỗi. Chú heo cũng thành hình nhưng lại đáng sợ đến mức chẳng còn nhìn ra được vẻ đẹp.

Đa số ý kiến đều cho rằng, để làm được như trên mạng không chỉ phải chuẩn xác trong dùng nguyên liệu mà phải có hoa tay và khéo léo. Người mới học làm chắc chắn sẽ thất bại và không thu được kết quả như ý muốn là bình thường.

Ở nhà rảnh rỗi cô gái làm bánh bao theo hình cute trên mạng, kết quả nhận được 'khóc thét' vì như yêu quái hiện hồn

Và đây sản phẩm tự làm.

"Làm được như trên mạng bạn phải học và rèn nghề làm bánh lâu năm, đâu phải có khuôn là làm được đẹp vậy đâu", cư dân mạng X.Q chia sẻ.

"Nhìn cứ ngỡ yêu quái, sau khi bày rất nhiều món để làm, kể cả thất bại lẫn thành công. Đúc kết cuối cùng vẫn là mua ăn cho nó nhanh", cư dân mạng N.A bày tỏ.

"Cũng có gì phải phàn nàn, chỉ là từ heo con ra hà mã thôi mà, miễn ăn được là được", một người khác tỏ vẻ thông cảm.

Cách đây không lâu, một người chồng chụp ảnh và chia sẻ sản phẩm bánh bao của vợ làm. Sau quá trình mua nguyên liệu, chuẩn bị, nhồi bột, làm nhân và nặn bánh, người vợ đem lên hấp cho chín. Vậy nhưng, bánh bao đâu chả thấy, cái kết ngao ngán là xửng hấp bánh bao chảy nhựa bung bét. 

Vợ làm bánh bao hấp, chồng dở khóc dở cười cầm thành phẩm đăng lên, thiên hạ hết hồn hết vía

Xửng hấp cháy khiến cho bánh bao và nhựa hòa làm một. Người chồng có lẽ cũng chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra với bánh bao của người vợ làm trong tình huống này. 

Nhiều chị em chỉ rõ lỗi sai của người vợ là hấp quá thời gian nên dẫn đến bánh bao và cả xửng hấp bị cháy. 

"Nếu hấp đủ thời gian không sao đâu, chứ đen nồi thế kia thì nồi còn thủng, nói gì là cái xửng hấp bằng nhựa", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Nếu như nhà bạn có xửng hấp, bạn chỉ cần đun nước thật sôi và cho xửng hấp bánh bao trong khoảng 15 – 20 phút ở lửa vừa là được. Nếu bạn muốn hấp bánh bao chay, bánh bao không nhân, hấp trong khoảng 15 – 20 phút là hợp lý".

Thu Trang

 

 

qc-mypoint