Ngao ngán xe máy bị bỏ quên cả tháng trời, khi ra xem chứng kiến hình ảnh bi hài không tin nổi này

2021-09-21 16:05
- Sau một thời gian dài ở nhà, nhiều người ngao ngán khi cầm xe máy, thậm chí có phương tiện còn không thể đi được cần bảo dưỡng.

Sau một thời gian dài ở nhà, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến là tân trang lại xe máy để làm phương tiện di chuyển. Trải qua 1-2 tháng để yên một chỗ, xe không chỉ khó đi, nhiều linh kiện có thể bị hỏng mà lốp có thể cạn hơi. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bất ngờ về chiếc xe máy sau một thời gian không đi đâu do giãn cách. Chiếc xe máy còn khá mới nhưng sau một thời gian để yên một chỗ thì mầm cây đã nhú lên ở yên xe. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên và cười bò.

Ngoài ra, do để tại chỗ không ai đoái hoài, chăm sóc nên bánh xe cũng chằng chịt cây dại leo lên. Với chiếc xe này muốn đi được thì phải trải qua quá trình tu bổ, bảo dưỡng cẩn thận. Bởi, không những xe không đi được mà nếu có đi được thì rất có thể bị hỏng giữa đường sẽ gây mất thời gian, ảnh hưởng công việc.

Những vị trí cần bảo dưỡng với xe máy sau khi giãn cách

Thay dầu động cơ, hộp số, nước làm mát

Xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ khiến dầu nhớt động cơ, hộp số hay nước làm mát hao hụt và giảm chất lượng. Nếu tiếp tục để lâu ngày không sử dụng đến có thể khiến lượng dầu nhớt động cơ, hộp số hay nước làm mát còn lại đóng cặn, tạo màng... gây ảnh hưởng hoạt động của động cơ.

Bơm lốp xe đúng áp suất, dựng chân chống đứng

Nếu để xe máy lâu ngày không sử dụng trong tình trạng lốp xe thiếu hơi... theo thời gian thì trọng lượng xe sẽ làm cao su lốp hư hỏng, biến dạng.

Vì vậy, bạn nên chú ý kiểm tra áp suất lốp đồng thời bơm lốp đúng áp suất quy định ghi trên thành lốp để tránh tình trạng bánh xe bị xuống hơi, biến dạng…

Thay dầu phanh và má phanh 

Phanh là bộ phận sử dụng ma sát, chuyển động năng thành nhiệt năng để giảm tốc độ của xe. Quá trình này gây ra sự mài mòn liên tục lên má phanh. Do đó, khi dùng xe máy sau thời gian giãn cách, bạn nên kiểm tra phanh và thay dầu phanh cẩn thận để tránh gặp tai nạn.

Thu Trang

 

qc-mypoint