Mùng 1, cháu nhà chồng kéo đến mừng tuổi, cô gái bất ngờ với tình huống khó đỡ, CĐM kêu trời trẻ con như vậy là không ổn chút nào

2022-02-01 16:57
- Cô gái ngã ngửa khi nghe câu nói như cứa vào lòng sau khi nhận tiền lì xì.

Lì xì là điều mà người lớn vẫn làm vào dịp đầu năm cho con cháu trong nhà để mong may mắn, bình an, chăm ngoan, học giỏi. Tuy nhiên, xoay quanh chuyện lì xì đầu năm cũng vấp phải nhiều điều bi hài. Đa số là xuất phát từ chuyện khen chê nhiều, ít.

Mới đây, một cô gái trải lòng về chuyện lì xì cho các cháu bên chồng. Cô gái viết: "Tâm sự với các bạn một chút. Nhà chồng có mấy quả anh chị đông con nhà nào ít thì 3 suất, nhà nhiều thì 5 suất. Mà nhà mình thì mới có 1 bé. Mỗi lần tết đến cả nhà đi chúc Tết nhau. Năm đầu về làm dâu mình mừng 50.000 đồng mà các cháu bóc lì xì ra xong đứng nói luôn là mừng tuổi có 5 chục thôi này", cô gái kể.

Mùng 1, cháu nhà chồng kéo đến mừng tuổi, cô gái bất ngờ với tình huống khó đỡ, CĐM kêu trời trẻ con như vậy là không ổn chút nào

Sau câu nói này, cô gái cảm thấy xấu hổ. Chồng thì cho rằng đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên cô gái vẫn trăn trở vì sáng mồng 1 có nhiều cháu đến, đếm sơ sơ 20 đứa mà đồng mức lì xì là 200.000 đồng/cháu là số tiền lớn.

Nhiều cư dân mạng cực kỳ lên án việc trẻ con bóc tiền lì xì và khen chê trước mặt người khác như vậy. Bên cạnh đó, việc lì xì là tuỳ tâm, không nên so đo thiệt hơn. Nếu tài chính dư dả có thể lì xì nhiều, còn nếu không dư dả hoàn toàn có thể giảm số tiền xuống. 
Một người nêu ý kiến: "Nói gì thì nói, Đã mừng tuổi mà chê trước mặt thì thông cảm sang năm cô chú chỉ mừng tuổi 10.000 đồng thôi nhé".
Một người khác nêu quan điểm : "Kinh tế chưa dư nhiều thì mừng tuổi ít lại. Sao phải sợ ai nói nọ nói kia làm gì. Cũng lại chạy theo cái sĩ diện à mà phải vậy".
"Thôi có sao mừng vậy chị ơi, trẻ con tuy bé nhưng cũng nên xem lại cách giáo dục, chứ như kia không ổn chút nào", một người khác khuyên. 

Ý nghĩa tục lì xì đầu năm

Tục lì xì có ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong phước lành, may mắn, tài lộc đến cho người được nhận lì xì. Cho nên, cứ đầu năm mới, ai cũng háo hức được nhận lì xì.

Ngay từ phong bao lì xì cũng đã ẩn chứa những thông điệp tốt đẹp. Phong bao màu đỏ tượng trưng cho màu cát tường, thịnh vượng, như ý như mong muốn của người lì xì cho người nhận.

Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm. 

Số tiền trong phong bao dù ít hay nhiều không phải là điều quan trọng. Bởi đây được xem là món quà tinh thần mang tính động viên, cổ vũ, khích lệ trẻ con cố gắng chăm ngoan, học giỏi, nhiều may mắn, còn người lớn nhiều sức khoẻ, mọi thứ hanh thông.  Ý nghĩa của một chiếc bao lì xì không nằm ở số lượng là bao nhiêu mà chính là ở những thông điệp mà nó muốn gửi gắm tới người được nhận. 

AM 

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội