Hú hồn xem clip tài xế thiếu quan sát khiến ô tô suýt cán qua em bé đang ngồi giữa sân, cái kết khiến ai cũng nhẹ lòng

2021-11-27 19:45
- Cháu bé suýt gặp tai nạn nghiêm trọng chỉ vì lái xe thiếu quan sát.

Trong quá trình điều khiển xe máy, ô tô, rất nhiều tình huống có thể gây ra tai nạn thậm chí có thể dẫn đến chết người. Do đó, các tài xế phải quan sát kỹ càng đặc biệt là sau khi lùi xe. Mới đây một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh "hú hồn" làm nhiều người thót tim.

Theo đó, tình huống này không phải xảy ra trên đường mà trong một khoảng sân lớn. Người điều khiển chiếc ô tô màu trắng vừa lùi ra, thiếu quan sát nên không phát hiện được bé trai ngồi chơi giữa sân. Do không quan sát, em bé ngồi dưới thấp trúng điểm mù nên tài xế băng băng đi qua, may mắn thành bên của xe chỉ chạm vào cháu bé chứ không cán qua người.

Hú hồn xem clip tài xế thiếu quan sát khiến ô tô suýt cán qua em bé đang ngồi giữa sân, cái kết khiến ai cũng nhẹ lòng

Bất cứ ai xem clip cũng hú hồn và cảm thấy may mắn cho em bé và gia đình trong trường hợp này. Rõ ràng tài xế trong trường hợp này phóng quá nhanh, thiếu quan sát. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng gia đình nên quản lý giám sát con trẻ vui chơi để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Hú hồn xem clip tài xế thiếu quan sát khiến ô tô suýt cán qua em bé đang ngồi giữa sân, cái kết khiến ai cũng nhẹ lòng

"Lái xe chắc có vấn đề về mắt hoặc lo nghe điện thoại. May mà em bé không có vấn đề gì", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Lẽ ra tài xế nên đi từ từ, mới lùi ra đã phóng như bay suýt khiến đứa trẻ mất mạng, quá nguy hiểm".

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế lái ô tô cố gắng phanh gấp khi phát hiện tình huống bất ngờ khiến mọi người hú vía.

Trong clip này, lúc tài xế đang lái xe với tốc độ khá nhanh trên đườngthì một em bé đột nhiên chạy từ nhà dân băng qua đường. Mặc dù, khoảng cách ngắn song tài xế đã dùng chân đạp phanh hết cỡ và chiếc xe kịp dừng lại cách em bé chỉ vài chục cm. May mắn cháu bé không gặp tai nạn, tài xế phải thốt lên "suýt nữa thì oan gia".

Cú phanh cứu mạng sống cháu bé chỉ trong gang tấc và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Cháu bất ngờ chạy sang đường và tài xế cố phanh gấp.

Có thể thấy những tình huống như trong clip đã không ít lần xảy ra làm cho mọi người hú tim. Tuy nhiên, có vẻ như các bậc phụ huynh vẫn chưa đề cao cảnh giác. Đặc biệt với gia đình ở cạnh đường thì sau khi vào nhà phải đóng cổng, tránh để trẻ mở cổng chạy ra. Trong trường hợp này nếu là ban đêm, tài xế không phát hiện kịp thì hậu quả vô cùng thảm khốc.

Cú phanh cứu mạng sống cháu bé chỉ trong gang tấc và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với phụ huynh.

Các cư dân mạng đều bày tỏ ý kiến và cho rằng trách nhiệm trong sự việc kiểu thế này là ở các bậc cha mẹ. Trẻ con thường không ý thức được việc chúng làm và chưa lường hết được những nguy hiểm có thể đối mặt.

Do đó, phụ huynh phải nâng cao cảnh giác nhằm đảm bảo an toàn cho con. Với trẻ nhỏ sống trong những căn nhà bên đường quốc lộ, cha mẹ phải thường xuyên giám sát. Dù bận đến đâu cũng cần để mắt đến con và đóng cửa nhà hay khoá cổng cẩn thận. Ngoài ra, với gia đình cạnh đường lớn có các phương tiện qua lại đông cần tránh cho trẻ đứng chơi ở sát lề đường vì các bé thường hiếu động có thể tự chạy sang bên kia đường một cách bất ngờ.

AM