Hình ảnh người dân xứ Nghệ thức đêm làm cá khô gửi bà con ở TP.HCM, chung tay sớm vượt qua mùa dịch

2021-07-18 18:45
- Bà con xứ Nghệ đã dùng nguyên liệu bình dị của quê nhà để làm nên món ăn ngon giúp đỡ bà con ở các khu vực đang giãn cách xã hội ở miền Nam.

Những ngày qua, TP.HCM cũng như nhiều tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, để đồng lòng chung tay cùng người dân nơi đây, rất nhiều việc làm thiện nguyện của bà con khắp mọi miền đất nước đã làm ấm lòng cộng đồng. Mỗi người một cách giúp đỡ khác nhau, nhưng đằng sau đó là mong muốn động viên bà con miền Nam sớm vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Mới đây, những người dân ở thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã không quản ngại vất vả, thức đêm để làm cá khô lạc rang gửi tới bà con ở khu vực đang giãn cách xã hội ở phía Nam. Đây là món ăn dân dã, không phải đắt tiền hay cao sang, nhưng ẩn chứa đằng sau là tình cảm của những người dân xứ Nghệ. Trong hình ảnh được chia sẻ có thể thấy, mỗi người một tay, người rang lạc, người dảo cá khô... không ai bảo ai dều rất nhiệt tình và hết lòng.

Cư dân mạng khi xem những hình ảnh này đã cảm thấy ấm lòng và nói lời cảm ơn với sự chung sức của người Nghệ An trong lúc khó khăn, dịch bệnh.

Cư dân mạng H.N viết: "Rất mong được nhận một phần này từ tấm lòng của những người Nghệ An thân yêu..Mãi yêu người dân Nghệ An".

"Quê mình nghèo tiền nghèo bạc chứ chưa bao giờ nghèo tấm lòng anh em chỉ. Tự hào về quê hương", cư dân mạng P.H bày tỏ.

Trước đó, ngày 16/7, hàng trăm chuyến xe tải lớn nhỏ từ 21 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An chở theo nông sản, hàng hóa của người dân quyên góp nối đuôi nhau hướng về cảng Cửa Lò để tập kết chuyển vào TP. HCM.

Số hàng hóa này được vận động từ chương trình tuần lễ "Vì thành phố mang tên Bác" do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động, để chuyển vào TP.HCM hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19.

AM

Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn