Hết hồn cảnh nồi áp suất đột ngột phát nổ văng tứ tung, CĐM khuyên một điều bà nội trợ nào cũng nên biết

2021-10-22 16:41
- Nồi áp suất phát nổ là tình huống vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn chết người.

Nồi áp suất là đồ gia dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Loại nồi này hữu ích với những người cần ninh, hầm thời gian dài nhanh mềm, nhừ. Tuy nhiên, đây là loại nồi phải rất cẩn thận, nếu không sẽ gặp tai nạn nổ kinh hoàng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một vụ nổ nồi áp suất giật mình. Hình ảnh trong clip cho thấy, người phụ nữ đang quét dọn, còn nồi áp suất đang đun nấu thì đột nhiên phát nổ văng nắp ra. May mắn người phụ nữ trong clip đứng xa nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Cho dù vậy, clip về sự việc vẫn khiến cho mọi người không khỏi kinh hoàng.

Nhiều người xem xong clip khuyên không nên mua các loại nồi áp suất có giá quá rẻ mà nên chọn sản phẩm chất lượng tốt, không phải hàng trôi nổi. 

"Với nồi áp suất, khi dùng phải cẩn thận, không phải cứ bắc lên bếp là dùng như thông thường. Người dùng nên đọc, tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi người bán thật kỹ", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác chia sẻ: "Đừng ham nồi giá rẻ nhé các bà nội trợ, nồi giá rẻ thì làm sao có đủ vật liệu chất lượng để đảm bảo an toàn. Nồi áp suất là dùng lâu dài nên đừng tiếc tiền, hãy đầu tư nồi thật chất lượng".

Hết hồn cảnh nồi áp suất đột ngột phát nổ văng tứ tung, CĐM khuyên một điều bà nội trợ nào cũng nên biết

Những nguyên nhân gây nổ nồi áp suất khi sử dụng:

Chất lượng kém khiến cho đôi khi nắp nồi không đậy kín do gioăng cao su, hệ thống khoá hay nắp bị cong vênh hoặc van xả áp không hoạt động đúng chất lượng, hạ áp không đạt tiêu chuẩn hay thậm chí không xả áp gây nguy cơ nổ nồi áp suất nguy hiểm đến người dùng.

Không kiểm tra nồi trước khi nấu, để nồi bị cong, vênh, nắp nồi chưa đậy chặt cũng như không đảm bảo lượng thức ăn được nấu phù hợp trong nồi là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nổ nồi áp suất khi sử dụng.

Mở nồi áp suất bất chợt là việc làm vô cùng nguy hiểm bởi khi ấy van xả áp suất chưa xả hết hơi nước, lượng hơi bên trong vẫn bị nén và gây bỏng cho người sử dụng khi mở.

AM 

qc-mypoint