Hết hồn cảnh người phụ nữ đưa ghế nhựa lên ngồi ở nóc nhà, chi tiết này mới được CĐM cảnh báo không nên làm theo

2021-08-31 17:15
- Người phụ nữ này có lẽ chọn cách lên nóc nhà hóng gió nhưng cư dân mạng cho rằng quá nguy hiểm.
Những ngày này mọi người ở nhà nhiều hơn nên ai cũng mong muốn được ra đường để hít thở bầu không khí hoặc đi ăn, đi chơi. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, ở nhà chính là yêu nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Trong thời gian ở nhà, mỗi người có một cách khác nhau để tận hưởng sự thoải mái, có người chọn tập thể dục tại nhà, có người chọn trồng rau, có người chọn xem phim hay quay video đăng lên mạng xã hội.
Mới đây, cư dân mạng hết hồn trước cách hóng gió khó ngờ của một người phụ nữ nhờ bức ảnh được chia sẻ.
Trên nóc mái tôn, xung quanh là các hộp xốp trồng rau và bồn nước, một người phụ nữ hồn nhiên kê ghế nhựa vô tư ngồi. Nhìn qua có thể không phát hiện ra nhưng nhìn kỹ thì mọi người mới hết hồn.

Không ít cư dân mạng đặt câu hỏi là tại sao người phụ nữ trong ảnh có thể chọn lên ngồi ở mái tôn phải chăng do ở nhà quá nhiều nên bí bách, muốn tận hưởng bầu không khí rộng lớn phía trên mái nhà. Nhưng đa số cư dân mạng bày tỏ việc ngồi như vậy là không nên, do mái tôn không chắc chắn có thể ngã xuống dưới và kêu gọi không nên làm theo
Cư dân mạng Thi Nhung chia sẻ: "Muốn hít hà khí trời mà không lo dính Covid-19 thì đây là lựa chọn tốt đấy, song vẫn cần đeo khẩu trang cẩn thận".
Một người khác thì cho rằng: "Đây là vẫn ở trong nhà, không bước chân ra khỏi khuôn viên của gia đình vậy là tốt rồi".
Cư dân mạng Loan Chung thì cho rằng: "Thay vì lao ra đường tập thể dục thì người dân có thể chọn cách này nếu nhà có ban công. Nhưng ngồi trên mái tôn thì không nên vì dễ bị rơi xuống".
Cách đây không lâu cư dân mạng cũng xôn xao trước hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó khi quay sang nhà hàng xóm, người chụp ảnh nhìn thấy một cô gái đang trải chiếu và kê gối ngủ ngon lành trên nóc mái tôn làm nhiều người hết hồn.

Song đa số cư dân mạng cho rằng, cách này là không an toàn, bởi vì trong khi ngủ, không làm chủ được chính mình có thể bị lăn ra hai bên rồi rơi xuống đất, rất nguy hiểm, có thể dẫn đến chấn thương sọ não hoặc là gãy xương.
Có ý kiến cho rằng, có lẽ nhà trọ quá nóng nên chọn cách ngủ lạ lùng này. Nhưng dù là cách nào đi nữa thì cũng không nên chọn giải pháp ngủ qua đêm trên mái tôn vì tôn được thiết kế khá trơn trượt, dễ lăn xuống.
Thu Trang